Chương 1.1: Tâm sự của nữ chính

Ta tên là Dương Đan Dy, ta sinh ra trong gia đình khá là giàu có. Do cha ta và cha Du Văn là bạn thân nên ta và Du Văn chơi chung với nhau từ rất nhỏ, có thể nói là thanh mai trúc mã. Khi nhỏ đã chơi cùng nhau nên giữa ta và Du Văn rất thân thiết, chúng ta hiểu rõ nhau như hiểu rõ bản thân mình và giữa chúng ta chẳng bao giờ có bí mật. Gia đình hai bên thấy chúng ta thân thiết với nhau như vậy nên đã từng hứa hôn cho ta và Du Văn. Ta cứ ngỡ mình và Du Văn sẽ mãi thân thiết và sau này có thể lấy Du Văn làm chồng, nếu được như vậy thì cuộc sống này đối với ta đã thật hoàn mĩ. Nhưng có vẻ ông trời không muốn ta hạnh phúc mà đã cho ta gặp người con gái đó, người đã đưa cuộc đời ta sang bước ngoặt mới và lấy đi hết tất cả mọi thứ của ta.

Năm ta học cuối cấp 3 lớp ta có thêm thành viên mới là Lưu Liên Liên, cô ta sinh trong gia đình nghèo khó nhưng do học giỏi mà giành được học bổng học nên được học ở trường ta và vì năm ngoái thành tích khá cao nên được chuyển vào lớp chuyên của ta. Ta đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của cô ta và cũng vì cô ta có ý chí cố gắng học tập nên ta đã kết bạn với cô ta. Ta và Lưu Liên Liên chơi với nhau rất thân, chuyện buồn chuyện vui đều kể cho nhau nghe và ngay cả bí mật của mình là ta thích Du văn cũng kể cho cô ta. Do gia đình cô ta không có điều kiện nên ta thường mua đồ cho cô ta, những cái ta có cô ta cũng có phần.

Do ta và Du Văn chơi thân với nhau từ thuở nhỏ nên hai đứa thường hay rủ nhau đi chơi, vì ta và Lưu Liên Liên là đôi bạn thân nên nhiều lúc cũng hay rủ cô ta cùng đi chung cho vui. Nhưng thật không ngờ lòng tốt của ta lại trở thành cơ hội cho cô ta cướp đi người ta yêu. Ta chuyện gì cũng nghĩ cho cô ta, cô ta muốn gì ta cũng mua tặng và ta lúc nào cũng xem cô ta như người bạn người thân của mình. Vậy mà cô ta không chỉ làm ta không thi đại học còn cướp đi chồng của ta, và còn thuê người bắt cóc bán ta cho bọn buôn người. Thật đáng buồn cho số phận của mình vì ta lại bị bọn buôn người đánh đập hành hạ dã man cho đến chết.

Khi chết linh hồn ta đã đi đến nơi mà ta không hề biết đến, ta thấy trước mặt mình có một cái máy tính đang hiển thị một trang web nào đó. Lại gần ta phát hiện ra thì ra là một trang web truyện và hiển thị nội dung một cuốn truyện “Nữ phụ vùng dậy soán ngôi nữ chính”. Ta bấm vào đọc hết cuốn truyện thì phát hiện nó vốn dĩ viết về nữ chính là ta Dương Đan Dy là một nữ chính trong sáng, thánh thiện được nhiều người yêu thương vì là người tốt bụng. Ta lúc nào cũng tốt bụng giúp đỡ người khác và cũng vì nam chính là bạn thanh mai trúc mã của ta Du Văn thương yêu nên được rất nhiều nữ phụ căm ghét và hãm hại. Lúc nào ta bị hãm hại cũng có những người xung quanh giúp đỡ và vạch trần âm mưu của những nữ phụ. Bọn nữ phụ đều bị vầng hào quang Mary sue của ta chiếu cho điên đảo, đều thân bại danh liệt. Và ngay cả nữ phụ giả danh bạn tốt của ta cũng bị vầng sáng làm cho thê thảm. Cứ tưởng mọi chuyện đến đây là viên mãn ta lấy nam chính và sống cuộc đời hạnh phúc nào ngờ đây là truyện viết nữ phụ vùng dậy soán ngôi nữ chính.

Và mọi người cũng biết đó nữ phụ Lưu Liên Liên người bạn ta cho là bạn thân được một người tên là Xiên Xiên xuyên không vào, cô ta cướp đi mọi thứ của ta từ tình yêu đến sự nghiệp và gia đình. Ta rõ ràng từ đầu đến cuối đều đối xử rất tốt với cô ta vậy mà cướp đi tình yêu và sự nghiệp của ta cô ta còn thấy không đủ, bắt tay với Du Văn hãm hại sự nghiệp cha ta sụp đổ đưa ông vào tù khiến cho mẹ ta sinh bệnh. Ta thật sự cảm thấy hối hận vì đã xem Lưu Liên Liên là bạn mà đối sự thật tâm với cô ta, và cũng thật khổ sở vì người ta yêu nhất lại bắt tay cùng cô ta để hãm hại gia đình ta nếu như có còn được cơ hội sống lại ta muốn khiến cho cô ta thân bại danh liệt, vĩnh viễn không trở mình được. Ta còn muốn khiến cho tên sở khanh Du Văn sự nghiệp sụp đổ khiến hắn cũng vào tù như cha ta. Cuộc đời ta thảm thương, tội nghiệp như thế ta nghĩ sẽ có nhiều người đồng cảm cho bản thân mình, ta kéo xuống xem những dòng bình luận của người đọc bên dưới để xem có phải họ cũng như ta đều căm ghét con nữ phụ Lưu Liên Liên.

Thật không ngờ những đọc giả này khen con Lưu Liên Liên nào là thông minh, tài giỏi, thành công trong sự nghiệp,… mà quay lại chửi ta tơi tả, nào là bảo ta nữ phụ Đan Dy ngu ngốc, não tàn, thấy con nữ chính lợi dụng mình như thế mà không biết còn cười nói hạnh phúc mua đồ cho nó. Nghe Lưu Liên Liên khuyên thi đại học khó chỉ cần ở nhà giỏi giang việc nhà là Du Văn sẽ thương mà từ bỏ đi thi, từ bỏ tương lai của bản thân,… Những dòng bình luận của họ làm ta cảm thấy đau khổ vì chẳng ai thấu hiểu cho ta. Nhưng trong vạn người chửi mắng thì có một dòng bình luận làm ta rất xúc động, có người đã nhìn thấu bản tính ác độc của Lưu Liên Liên mà chửi bới con Lưu Liên Liên mặt dày cướp chồng người khác mà còn xem đó là điều đương nhiên, còn chửi Lưu Liên Liên không biết nhớ ơn là con bạch nhãn lang,… Ta thấy rất cảm động trước dòng bình luận này nên ta sẽ chọn cô ta là người thay thế ta sống tiếp cuộc sống của ta và trả thù rửa hận cho ta.

Chương 1.2: Nhiệm vụ bắt đầu

Hôm nay tôi nghe con bạn thân bảo đang có truyện ngôn tình rất hot trên diễn đàn, vào xem thì lại thấy rất là bực mình vì nữ chính rõ ràng cướp chồng bạn thân mà còn xem là điều đương nhiên đã vậy còn hại nữ phụ Đan Dy người đã giúp cô ả rất nhiều từ tiền sinh hoạt đến tiền học. Nhưng đáng nói hơn là nhiều đọc giả khác lại còn bình luận khen tặng cô ả nào là giỏi giang, tự lập nghiệp từ hai bàn tay trắng,… Càng xem tôi càng thấy tức nên đã soạn một bình luận 1000 chữ bình luận chửi mắng cô ả nữ chính Lưu Liên Liên. Bất ngờ là bỗng nhiên có một người tên Dương Đan Dy tên giống nữ phụ trong bộ truyện cũng vào bình luận, không ngờ cũng có một đọc giả cũng đồng tình với tôi nên hai chúng tôi nói chuyện rất hợp và hai chúng tôi đã cùng nhau viết bình luận chửi mắng nữ chính. Vì nói chuyện quá hợp nhau nên chúng tôi đã kết bạn và thật không ngờ bạn đọc này lại hỏi tôi một câu hỏi thật kì lạ:

“Cô có muốn giúp nữ phụ Dương Đan Dy trả thù nữ chính Lưu Liên Liên không?”

Tôi đương nhiên là trả lời có rồi. Bỗng nhiên điện trong nhà tôi tắt hết, cả căn nhà nghiêng ngả như bị động đất và tôi còn chưa kịp kêu cứu và bỏ chạy thì trước mắt tối sầm lại. Lúc tôi mở mắt ra thì thấy một cô gái có mái tóc và màu mắt đều là màu nâu, khuôn mặt dễ thương cứ như em gái nhà bên. Tôi cao 1mét 65 chiều cao này làm tôi thấy khá là hãnh diện nhưng giờ nó làm tôi thấy tủi thân hơn khi đứng trước mặt tôi là một cô gái xinh xắn, đáng yêu này lại cao hơn tôi một cái đầu, đã vậy thân hình ba vòng hoàn hảo chẳng như tôi ba vòng cứ như một. Chưa đợi tôi cảm thán hết thì cô gái dễ thương này đã lên tiếng:

“Chào bạn đọc Hồng Đậu. Do bạn đã căm ghét nữ chính và cũng muốn giúp nữ phụ Dương Đan Dy là tôi trả thù nên tôi sẽ cho bạn được một vé xuyên không. Do thời gian của tôi sắp hết nên muốn kiếm người thay mình hoàn thành tâm nguyện, bạn là lựa chọn khiến tôi rất hài lòng và điều khiến tôi hài lòng hơn là bạn cũng muốn giúp tôi trả thù Lưu Liên Liên nên tôi sẽ cho bạn hoàn thành mong muốn này.”

Chưa đợi tôi kịp nói thì cô gái tự nhận mình tên Dương Đan Dy này đã đưa tôi một chiếc đồng đeo tay của nữ và nói tiếp:

“Bạn yên tâm khi xuyên không chỉ cần bạn hoàn thành nhiệm vụ và sau đó chỉnh đồng hồ vào lúc 7h30 là bạn có thể quay trở về thế giới của mình.”

“Tôi có thể không đồng ý xuyên không được không?”

Mọi người biết đấy trên mạng có rất nhiều truyện xuyên không rất hay tôi cũng muốn một lần xuyên không trải nghiệm cảm giác này nên cũng muốn thử một lần có giống như trong nhiều truyện thường viết là sẽ gặp soái ca của đời mình. Nhưng mà mọi người biết đấy tôi thà xuyên vào nữ chính để có cuộc sống hạnh phúc cũng không muốn xuyên vào nữ phụ bị hành hạ ngược thân ngược tâm như vậy đâu. Nhưng chưa đợi tôi đấu tranh nội tâm xong thì câu tiếp theo của nữ phụ Dương Đan Dy này làm tôi chết lặng:

“Bạn không đồng ý cũng không được vì thời gian của tôi sắp mà chỉ thấy có mình bạn là người thích hợp nhất. Bạn không cần phải lo lắng vì không thể quay về thế giới của mình chỉ cần hoàn thành tâm nguyện của tôi là sẽ quay trở lại. Tâm nguyện chính của tôi là bạn hãy bảo vệ gia đình của tôi trước Lưu Liên Liên và tâm nguyện kèm theo hãy hạ gục Lưu Liên Liên và Du Văn nếu có thể hãy làm cô ta và tên sở khanh đó thân bại danh liệt. Đây là đồng hồ nhiệm vụ chỉ cần bạn hoàn thành hết tất cả tâm nguyện đó là đồng hồ này sẽ dừng lại và khi đó hãy chỉnh thời gian vào lúc 7h30 cũng là lúc nhà bạn bị động đất. Trong thời gian làm nhiệm vụ mà bạn xảy ra chuyện bất trắc gì thì được tính làm nhiệm vụ chưa hoàn thành thể xác ở thế giới này sẽ chết và điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nào quay về được. Chúc bạn may mắn!”

Chưa kịp đợi tôi lên tiếng phản đối thì tôi cảm thấy cơ thể mình như bị một lực nào hút đi, tôi cảm thấy đầu mình đau nhức trước mắt chỉ còn lại mảnh tối tăm. Không biết phía trước tôi sẽ phải đối mặt với những gì…

Chương 2