Chương 20: chương trình trực tiếp 24/24 thực tế luật sinh tồn

Sáng ngày hôm sau, đại diện Bách mang theo một xấp tài liệu tới ký túc xá.

Mấy người Cao Từ ngồi ở ghế sô pha đối diện đại diện Bách. Ngồi ở đối diện còn có quản lý Khang và Tiểu Lý.

Đại diện Bách đặt mấy chồng tài liệu lên trên bàn, rồi mới nhìn mấy người Cao Từ nói.

“Tôi đã lựa chọn ra được một số show tốt nhất cho các cậu. Bởi vì các show này chỉ nhận 1 tới 3 người tham gia, nên các cậu sẽ chia thành từng nhóm để tham gia. Các cậu xem đi, cảm thấy mình có thể thể hiện tốt ở show nào, thì lựa chọn show đó.”

Mấy người Cao Từ nhìn nhau một cái, rồi vương tay cầm lên mấy sấp tài liệu, bắt đầu nhìn xem.

Chương Hi ngồi bên cạnh Cao Từ, cậu vừa xem, vừa liên tục hút từng đợt khí lạnh, giọng nói cũng trở nên run rẩy lắp bắp.

Trịnh Thất, Châu Hồ, Giang Nhị, Lam Lan, Cao Từ, thì đều đồng loạn mím môi im lặng, không khí nhất thời có chút trầm trọng.

Các show mà đại diện Bách lựa chọn cho nhóm IMB là, một show tiếp về thi trang điểm. Sẽ cần hai thành viên, tham gia với vai trò làm người mẫu để các thí sinh show đó thi triển kỹ năng trang điểm. Tiền cát xê mức thấp 50/100 theo mức cát xê hiện hành.

Một show về bình luận món ăn do các đầu bếp nhí sáng tạo. Tham gia show này, người tham gia sẽ ăn các món ăn “độc lạ” do đầu bếp nhí tự sáng tạo và nấu nướng, phải ăn rồi bình luận và cho điểm món ăn. Thường thì sẽ có ba vị giám khảo, nhưng sẽ mời từ ba người khác nhau, xa lạ với nhau, là để có tính công bằng. Cho nên show này chỉ cần 1 thành viên tham gia. Tiền cát xê 45/100 theo mức cát xê nên có.

Một show là về thời trang. Sẽ làm người mẫu mặc quần áo do chủ show thiết kế, rồi biểu diễn, show này cần 4 người tham gia. Tiền cát xê 30/100 theo đánh giá.

Còn show cuối cùng tên là Luật Sinh Tồn. Là một chương trình phát sóng trực tiếp 24/24 trong suốt mười ngày quay phim. Khán giả toàn thế giới có thể theo dõi bất kỳ động tĩnh nào của nghệ sĩ tham gia vào suốt thời gian họ quay chương trình này. Thông thường, mỗi chuyến hành trình như vậy sẽ kéo dài từ 10 tới 25 ngày, tùy theo thời gian di chuyển.

Chương trình này do diễn viên võ thuật Trương Cần Mẫn, một người đàn ông 37 tuổi sáng tạo và lập nên từ năm ông 30 tuổi. Thời điểm đầu tiên, nhóm người tham gia chỉ có năm người, đội ngũ đạo diễn đi theo cũng hạn chế bởi vì thiếu thốn nhà mặt tài chính. Nhưng qua bảy năm, hiện tại chương trình có rất nhiều nhà tài trợ, còn được bên phía chính phủ, hiệp hội thế giới hỗ trợ và ủng hộ. Số nghệ sĩ tham gia cũng từ năm người tăng lên thành 7-10 người.

Mỗi kỳ, chương trình sẽ đưa ra những thử thách khác nhau, nhưng mà, đa số đều là những thử thách vượt qua sức chịu đựng của con người. Nghệ sĩ tham gia sẽ bị đưa tới những nơi rừng rậm đảo hoang nào đó, không cho thức ăn, mà chỉ cho sử dụng một số thiết bị nào đó rất hạn chế. Ở nơi đó, mọi người sẽ phải tự dùng đôi tay của mình đi săn bắt tìm hái thức ăn về ăn, họ phải tự dựng nhà để trú mưa tránh nắng, phải gắng duy trì sinh tồn trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Ở mấy nơi rừng rậm u minh có nhiều côn trùng rắn độc kia, chỉ cần một phút xui xẻo, thì rất có thể sẽ bị tổn thương bị trúng độc nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn tới mất mạng.

Chưa nói tới bởi vì là chương trình trực tiếp 24/24, cho nên thời thời khắc khắc của từng người đều sẽ bị ghi hình và phát trực tiếp lên sóng, sẽ không có vụ cắt cảnh bỏ cảnh chỉnh sửa hậu kỳ.

Nhưng cũng vì khó khăn và nguy hiểm được quay từ những góc thực tế và chân thật nhất, cho nên show thực tế Luận Sinh Tồn này mới có lượng xem rất cao trên thế giới, thường xuyên được các trang báo lớn ở nước ngoài viết bài khen ngợi về chương trình.

Mà mức cát xê dành cho người tham gia cũng rất cao, có thể nói cao gấp 10 lần so với mức cát xê hiện hành của từng người.

Vốn dĩ nhóm IMB sẽ không có chỗ trống để chen vào tham gia show này, nhưng ngày hôm trước công ty nhận được thông báo của chương trình, nói rằng bên họ còn trống hai vị trí. Là do hai thành viên trong số những người có tên trong danh sách tham gia kỳ này đã bỏ cuộc. Một người là bị bệnh không thể tham gia, mà một người thì đột nhiên nổi tiếng trong đêm, cho nên không muốn đi tham gia show thực tế gian khổ và nguy hiểm đó.

Và ngày bắt đầu hành trình là ngày 25 tháng 9 tới, thời gian còn chưa tới một tuần.

Bởi vì thời gian gấp gáp, nên chương trình không tìm được thành viên thích hợp, mới gửi thông tin tuyển thành viên tới các công ty.

Và nhờ như vậy, nhóm IMB mới có cơ hội được tham gia chương trình này.

Mấy người Tiểu Hàm nhìn xem tài liệu thông tin các show. Chương Hi liền hoang mang tới mếu máo, nói với đại diện Bách.

“Anh Bách à, ngoại trừ Luật Sinh Tồn, còn lại anh sắp em vào show nào em cũng chịu!”

Trịnh Thất mím mím môi, tầm mắt qua lại giữa Cao Từ và Chương Hi một lát, rồi nhắm mắt hít sâu một hơi điều chỉnh cảm xúc. Mới mở mắt quyết định nói:

“Em thì… vào show nào cũng được. Em có thể đi show Luật Sinh Tồn.”

Nghe Trịnh Thất nói có thể tham gia show Luật Sinh tồn, Chương Hi thở phào một hơi, đồng thời trong lòng có lo lắng và áy náy.

Cậu không muốn nạnh chuyện khó cho thành viên khác, nhưng mà… cậu thật sự không thể tham gia chương trình kia. Cậu có thể chịu cực, chịu khổ, nhưng cậu không thể đối diện với mấy con côn trùng bọ sát. Cậu mà đi show đó, sợ rằng sẽ vì quá sợ hãi mà bất tỉnh khi vừa mới bắt đầu, sẽ làm xấu mặt nhóm IMB.

Cậu cũng biết, Trịnh Thất cũng không hề muốn đi show này, trước kia bọn họ đã từng ngồi xem show này cùng với nhau. Khi đó cả nhóm… không ai muốn đi tham gia show này cả, vì thật sự họ không nghĩ sẽ có thể chịu đựng được cái đói, cái lạnh, sự khổ cực, chịu đựng phải sống trong môi trường ẩm thấp nhiều côn trùng bọ sát như vậy.

Cao Từ nhìn một lúc, đặt hồ sơ lên bàn rồi bình tĩnh nói: “Em cảm thấy show nào cũng ổn. Tùy anh Bách sắp xếp, em không có ý kiến.”

Lam Lan cũng gật gù: “Show nào cũng được”

Châu Hồ chần chừ một lát, mới nói: “Thời gian quay chương trình Luật Sinh Tồn trùng ngày với ngày em và anh Giang Nhị đi thi bằng lái.”

Giang Nhị cũng nhíu nhíu mày, trầm mặt không nói.

Nếu nói thành viên nào thích hợp tham gia chương trình Luật Sinh Tồn này nhất, thì phải nói tới Châu Hồ và Giang Nhị, bởi vì hai người bọn họ ngày thường dễ ăn dễ ngủ, không sợ nắng nóng không sợ mưa rơi, quan trọng nhất là họ không sợ côn trùng. Nhưng mấy ngày quay chương trình đó trùng ngày với ngày họ đi thi bằng lái, nên không thể tham gia.

Cho nên chương trình gian khổ nguy hiểm này chỉ có thể là hai trong số bốn người Cao Từ, Lam Lan, Trịnh Thất, Chương Hi tham gia thôi.

Chương Hi đã nói không muốn, mà thật sự dù cậu có muốn, họ cũng không dám để Chương Hi tham dự chương trình này. Chương Hi nhút nhát như vậy….

Còn lại ba người Cao Từ, Lam Lan và Trịnh Thất. Cao Từ… cũng thuộc kiểu cậu nhóc sợ côn trùng, có vẻ chuyến này Lam Lan và Trịnh Thất sẽ tham gia.

Đại diện Bách cũng đã nhìn ra mấu chốt vấn đề, cuối cùng vỗ bàn quyết định.

Tiểu Hàm và Chương Hi sẽ tham dự chương trình thi trang điểm. Châu Hồ và Giang Nhị tham gia chương trình sáng tạo món ăn của đầu bếp nhí, sau đó hai người nghỉ phép đi thi bằng lái xong trở về, lại cùng Tiểu Hàm và Chương Hi tham dự làm người mẫu…

Còn Lam Lan và Trịnh Thất sẽ chuẩn bị để tham dự chương trình Luật Sinh Tồn.

Sau khi quyết định xong, đại diện Bách đứng lên, nói với mấy người Cao Từ.

“Được rồi, tạm thời nhận vài show này đi, tôi sẽ tìm thêm các show mới tốt hơn cho các cậu. Bây giờ tôi phải trở về liên lạc với bên chương trình kia đăng ký ghi danh cho các cậu tham gia. Những show khác thì không thành vấn đề, có Luật Sinh Tồn… Trịnh Thất, Lam Lan, hai cậu coi chuẩn bị, nếu bên chương trình kia chấp nhận hai cậu, thì nay may gì họ sẽ kêu hai cậu tới kiểm tra sức khỏe toàn diện.”

Bởi vì chương trình thuộc về thử thách cực hạn và duy trì sinh tồn, cho nên thường thì trước khi các nghệ sĩ tham gia, đều phải trải qua một đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Đại diện Bách rời đi, mấy người Cao Từ thì vẫn ngồi yên ở chỗ cũ, nội tâm ai ấy đều cảm thấy thật nặng nề.

Chương Hi thì đang rầu rĩ vì mình vô dụng, tránh né chuyện nặng nhọc, còn Châu Hồ và Giang Nhị cũng đang sầu vì không thể đi tham dự chương trình nguy hiểm kia.

Tóm lại… không khí hiện tại có chút… nặng nề!

CHƯƠNG KẾ TIẾP>>>