Chương 21: Thế thân

Y như lời đại diện Bách, buổi chiều, lúc mấy người Cao Từ luyện tập vũ đạo ở phòng tập, anh đã gọi tới báo cho quản lý Khang, rằng tám giờ ngày mai đưa Lam Lan và Trịnh Thất đi kiểm tra sức khỏe. Chương trình Luật Sinh Tồn đã đồng ý chừa hai vị trí trống của số kỳ này cho nhóm IMB rồi.

Nghe được tin này, cả nhóm vừa vui vừa lo. Hai người Lam Lan và Trịnh Thất cũng không tiếp tục luyện tập vũ đạo nữa mà trở về ký túc chuẩn bị đồ đạc, xem tài liệu của chương trình cùng với mở lại các tập của kỳ trước ra xem lại, để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Chỉ là…

Vốn cứ cho rằng Lam Lan và Trịnh Thất sẽ là người được chọn, nhưng mà… sau khi đi khám sức khỏe trở về, sắc mặt Trịnh Thất trở nên tái nhợt, khi nhìn Cao Từ, biểu cảm trở nên hoang mang và lo lắng.

Cao Từ không hiểu làm sao, chờ lúc đại diện Bách chạy tới ký túc xá, Cao Từ mới biết nguyên nhân.

Rằng Trịnh Thất đã bị chương trình Luật Sinh Tồn loại rồi, bởi vì qua xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, bác sĩ tuyên bố rằng Trịnh Thất bị dị ứng với nọc độc của ong.

Chương trình Luật Sinh Tồn quay ở nơi rừng rậm, Trịnh Thất bị dị ứng với ong, tự nhiên không đủ điều kiện để tham gia.

Trịnh Thất không thể tham gia, chỉ còn lại Cao Từ và Chương Hi.

Chương Hi tuy rằng sợ hãi, nhưng vẫn giơ tay ứng cử. Nói rằng cậu sẽ tham gia. Dù sao so với Cao Từ, cậu cũng có sức khỏe hơn, mạnh hơn, nên cậu đi tham gia là tốt nhất.

Châu Hồ và Giang Nhị ngồi bên cạnh cũng nhíu mày, Giang Nhị liền đề nghị, nói rằng hay là cậu hoãn ngày thi bằng lái lại, chờ ba tháng sau lại thi.

Châu Hồ cũng nói anh cũng có thể hoãn ngày thi lại.

Chẳng qua… nghe mấy người Châu Hồ lên tiếng, đại diện Bách vừa cảm động vừa khổ não mà thở dài. Nói rằng không thể được, nói rằng không rõ giám đốc Bào suy nghĩ cái gì, thế nhưng sau khi biết Trịnh Thất không đủ điều kiện tham gia chương trình Luật Sinh Tồn, thì liền ra lệnh nói để cho Cao Từ thế vào vị trí đó. Thậm chí còn ra tay trước cả anh, đã đem hồ sơ của Cao Từ nộp qua phía chương trình Luật Sinh Tồn. Bên kia cũng đã duyệt danh sách, nói Cao Từ trong hôm nay tranh thủ đi kiểm tra sức khỏe. Nếu đủ điều kiện sức khỏe, thì sẽ chốt danh sách thành viên tham gia cho lần này.

Giám đốc Bào đột ngột nhúng tay vào lịch trình của nhóm IMB, đây là một điều trước nay chưa xảy ra.

Tuy vậy, mọi người tuy rằng không hỏi nguyên do vì sao, nhưng trong lòng từng người ít nhiều đã đoán được nguyên nhân rồi.

Còn không phải cố ý làm khó Cao Từ? Để Cao Từ nhận thấy, rằng nếu vẫn còn duy trì ở lại nhóm IMB, cậu sẽ luôn phải chịu đựng những show khốc liệt này?

Mấy người Châu Hồ trầm mặt thật lâu, trong lòng vừa phẫn nộ tức giận, lại vừa cảm thấy xót xa thay. Họ không nghĩ tới có một ngày bản thân sẽ trở thành gánh nặng, thành viên đá kéo chân của người khác.

Cao Từ nhìn ra mấy anh đang tự trách, đang khổ sở. Liền mỉm cười trấn an mọi người, thẳng lưng ưỡn ngực dõng dạc nói:

“Mọi người làm gì mà ủ rũ như vậy ah. Chương trình kia tuy có chút gian khổ và nguy hiểm, nhưng công tác bảo vệ của chương trình cũng không tệ đâu, các PD cầm máy cho tới nhân viên bên tổ đạo diễn, đa số đều là những bộ đội xuất ngũ, chưa kể còn có hai ba vị y bác sĩ đi cùng. Nếu có chuyện gì, bọn họ sẽ cứu giúp ngay. Huống chi, tuy rằng em không có sức khỏe tốt như các anh, nhưng cũng không phải tệ, mấy cô gái còn tham gia được, chẳng lẽ em lại tệ tới không bằng sức con gái hay sao?

Huống hồ, cũng đâu phải dễ dàng gì mới có được danh ngạch tham gia chương trình này, đây là một chương trình nổi tiếng đó, chúng ta có cơ hội được tham gia, là một cơ hội tốt, mọi người đừng làm vẻ mặt ủ rũ như vậy mà. Yên tâm đi, em sẽ thể hiện thật tốt, cũng sẽ an toàn trở về.

Tham gia chương trình này có khi lại là một cơ hội tốt. Vừa có thể giúp chúng ta quảng bá album mới, vừa giúp em và anh Lam Lan có cơ hội lộ mặt trước công chúng.”

Đại diện Bách, quảng lý Khang, quản lý Tiểu Lý cũng trấn an mấy người Châu Hồ. Nói rằng đây là cơ hội tốt nhất để giúp nhóm quảng bá album mới, còn nói rằng album mới lần này không nổi bật, một phần là do tổ PR viết bài quảng cáo không tốt, không gây hứng thú cho người xem, cho nên âm nhạc của họ mới bị chìm. Cũng khích lệ mọi người, nói rằng bên phía chương trình Luật Sinh Tồn chấp nhận cho nhóm IMB hai danh ngạch, cũng là vì anh đã gửi album của nhóm qua cho họ nghe, họ đánh giá rất cao tài năng của cả nhóm, cho nên mới đồng ý cho cả nhóm một cơ hội…

Đại diện Bách còn nói, chương trình còn muốn dùng các bài hát trong album lần này của nhóm để làm nhạc nền cho chương trình trong kỳ này.

Nhờ đại diện Bách trấn an, cuối cùng mấy người Châu Hồ cũng bớt đi rầu rĩ và khổ sở. Cũng trong ngày hôm đó, đại diện Bách đích thân đưa Cao Từ đi kiểm tra sức khỏe, trong ngày đã có kết quả, sức khỏe đạt điều kiện. Cứ thế, Cao Từ và Lam Lan đã có mặt trong danh sách thành viên tham gia kỳ này trong chương trình Luật Sinh Tồn.

Lịch trình đã xác định, đại diện Bách lập tức tự bỏ tiền túi của mình, dẫn Cao Từ và Lam Lan đi mua sắm đồ dùng cần thiết cho chuyến đi này. Chủ yếu là giày dép quần áo…

Đồng thời còn tìm tài liệu sinh tồn nơi hoang dã như những cây trái quả dại có thể ăn không thể ăn ở trên rừng rậm hay hoang đảo cho Cao Từ và Lam Lan xem, rồi còn đưa hai người đi tìm thầy giáo cho học một số kỹ năng sinh tồn nơi hoang giả. Tuy rằng thời gian chuẩn bị và học hỏi chỉ gói gọn còn chưa tới một tuần, nhất thời không học được nhiều, nhưng mọi người vẫn mang tâm lý có thể học được bao nhiêu liền học bấy nhiêu.

————

Trước khi tham gia chương trình, bên phía chương trình sẽ gửi qua cho Cao Từ và Lam Lan hai bản hợp đồng, một bảng là hợp đồng bảo hiểm tai nạn do chương trình mua cho hai người, một bảng là hợp đồng tuân thủ. Rằng phải tuân thủ tất cả mọi yêu cầu của phía chương trình đưa ra, nếu không, sẽ phải bồi thường một số tiền rất lớn.

Đi cùng với hai bản hợp đồng, còn có một xấp tài liệu về các nghệ sĩ tham gia chương trình lần này, để mọi người nhìn hình nhớ mặt, lúc gặp sẽ không mới lạ.

Và bản quy định của lần tham gia này. Quy định rằng nghệ sĩ chỉ được mang theo quần áo để mặt, ngoài ra ngoại trừ thuốc điều trị hay những mỹ phẩm chăm sóc da, đồ trang điểm… thì không được mang theo bất kỳ vật dụng nào nữa, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà bông tắm… đều không được mang theo.

Đã xem qua vài tập về chương trình này, nên Cao Từ và Lam Lan cũng không quá kinh ngạc về một số quy định khó chấp nhận này. Khi nhận được danh sách tài liệu, hai người liền ngồi lại với nhau nhìn xem để ghi nhớ mặt từng nghệ sĩ lần này.

Có đều…. Lam Lan thì nhìn một chốc lát liền nhớ, mà Cao Từ, ngoại trừ những nghệ sĩ cô biết trước, còn lại thì không nhớ nổi mặt. Cao Từ tuy có khả năng ghi nhớ tốt, nhưng không thể không nói, cái chứng mù phương hướng cùng với không giỏi nhận dạng gương mặt người khác cô vẫn còn.

Trước ngày đi tham gia chương trình, đạo diễn của chương trình gửi tới một PD quay phim, quay lại cảnh phỏng vấn hai người Cao Từ và Lam Lan. Sẽ hỏi một số câu tựa như vì sao lại tham gia chương trình.

Tất nhiên sẽ không ai bảo rằng vì hết lối đi cho nên đi lối này, mà đa số đều sẽ nói rằng yêu thích chương trình này, muốn thử sức của bản thân, muốn vượt qua giới hạn của mình này nọ. Cao Từ và Lam Lan cũng không ngoại lệ, là nói theo kịch bản.

Ngoài mấy câu trả lời theo kịch bản, thì có một số câu hỏi về yêu thích hay ghét những thứ gì, khuyết điểm và ưu điểm là gì, có biết bơi hay không, có sợ nước, sợ độ cao gì đó hay không…

Lam Lan thì ưu điểm nhiều, khuyết điểm thiếu, chỉ rằng là anh không giỏi giao tiếp, tính tình hơi lãnh đạm. Mà Cao Từ, ưu điểm thiếu tới đáng thương, mà khuyết điểm thì nhiều vô kể.

Nào là không giỏi chịu đói, sức yếu, sợ côn trùng…. rất rất nhiều… Bởi vậy thời điểm phát sóng cảnh phỏng vấn này, rất nhiều người đều mắng Cao Từ, nói cô sợ này sợ nọ, thì tham gia chương trình này làm gì.

Còn mắng luôn cả Lam Lan, nói rằng hai người họ là ai, lạ hoắc họ không quen biết, nói rằng hai người họ chiếm mất hai vị trí của chương trình.

Bất quá đó là thời điểm bắt đầu, khi đó còn chưa có ai biết về nhóm IMB, chưa biết về Cao Từ và Lam Lan nên có thành kiến với hai người, nhưng dần dần, bọn họ sẽ bị.. nghiệp quật.

Phỏng vấn xong, ngày hôm sau sẽ bắt đầu chuyến hành trình quay chương trình Luật Sinh Tồn.

….

5 giờ sáng ngày 25 tháng 9. Cao Từ và Lam Lan bị đại diện Bách gọi dậy sớm, tắm rửa dùng bữa xong, được đích thân đại diện Bách đưa tới trước đài truyền hình, điểm tụ hợp dành cho các thành viên tham gia Luật Sinh Tồn kỳ này.

Thời điểm ngồi trên xe, đại diện Bách lại nhai đi nhai lại nhắc nhở hai người Cao Từ và Lam Lan, nói rằng thời gian sắp tới, dù có mệt mỏi hay bực tức chuyện gì, cũng phải cố gắng kiềm chế tính tình, đừng bộc phát ra. Vì chương trình là phát sóng trực tiếp 24/24, ngoại trừ lúc đi tắm, đi tiêu tiểu, thời gian khác, camera luôn túc trực quay lại hình ảnh của bọn họ rồi chuyển phát lại cho toàn thế giới nhìn thấy. Nên cứ liên tục dặn dò Cao Từ và Lam Lan phải thời thời khắc khắc ghi nhớ điều này.

CHƯƠNG KẾ TIẾP>>>