Chương 16: Đánh nhau

      “Hoàng thượng, ngày hôm nay Tứ hoàng tử, Thất hoàng tử bị phạt  , e là Thành tần nương nương lo lắng rồi”.

      Đến thời gian lật thẻ bài, Tam Đức Tử nghĩ đến hoàng thượng đêm nay đại khái sẽ đi Thành tần nương nương này, vì lẽ đó liền lấy cớ tạo bậc thang để Khang Hi thuận theo đi xuống.

      Đối với ở bên cạnh Khang Hi hầu hạ nhiều năm Tam Đức Tử phi thường hiểu rõ, Hoàng thượng đối hai vị hoàng tử của Thành tần nương nương coi trọng rất nhiều, đặc biệt là Thất hoàng tử, hoàng thượng càng là vui vẻ cùng hắn pha trò, ngay cả đắc sủng như Thập Tam hoàng tử đều không có trải qua như vậy đãi ngộ. Ngày hôm nay việc này, sợ là lòng hoàng thượng cũng không thoải mái đi.

      “Đêm nay trẫm nếu như đi tới Thành tần này, Vinh phi cùng Nghi phi tất sẽ lo lắng rồi. Liền đi Đức Phi vậy, trẫm cũng nhìn Cửu cách cách đi.” Khang Hi lắc lắc đầu, nói.

      Thân làm Khang Hi người tâm phúc bực nào nhân tinh tự nhiên rõ ràng, Khang Hi này thái độ minh xác mặc kệ cả hai phía, xác thực nếu như hoàng thượng đi tới thành tần nương nương, hàm phúc cung cùng diên hi cung này hai vị chủ tử sợ là muốn càng hận hơn rồi. Nhưng là vừa mới truyền tới tin tức nói là, này hai vị đã dẫn hoàng tử đi từ ninh cung khóc tố, ngay cả thái hậu đều tức giận nữa, việc này nếu muốn dễ dàng xem ra phải không xong rồi.

     Thanh triều hoàng tử học tập áp lực là phi thường lớn, mỗi ngày trước phải học xong Hán văn, Mãn văn, toán học, Anh ngữ, buổi chiều còn muốn bắt đầu học tập cưỡi ngựa bắn tên, hiện nay người mãn đang nắm giữ thiên hạ, lại có bài học từ tiền triều nhà Tống: trong có nội loạn- ngoài có ngoại xâm, vũ lực đối Thanh triều người mà nói thì càng làm trọng yếu.

       Tiểu Thất bởi vì thân thể nguyên nhân dẫn đến không thể học tập cưỡi ngựa bắn tên, này cũng thành trong lòng hắn chuyện ăn năn, vào ngày này hắn luôn ở tại một bên, nhìn mấy người huynh trưởng cưỡi ngựa trên sân tùy ý tung hoành, tiêu sái anh dũng bóng người, hâm mộ không ngớt, thấp hơn đầu nhìn chính mình gầy yếu thân thể, cảm thấy có phần khó chịu. Thân làm nam nhi hắn cũng hi vọng có một ngày trên chiến trường anh dũng giết địch, bảo vệ quốc gia, làm nên một phen sự nghiệp, trở thành một ba Đồ Lỗ đầu đội trời chân đạp đất, một chân chính có thể nhượng : để nương nương kiêu ngạo nhi tử. Lúc Tiểu Thất đang cúi đầu ngốc lăng, nguyên bản ở kỵ mã tràng đám người hoàng tử còn có đại thần nhi tử đều trở về nghỉ ngơi.

       Tam a ca vỗ vỗ có chút đau nhức chân, lên tiếng nói: “Thực sự là mệt mỏi quá a, đặc biệt là ở này ngày mùa hè, không vài vòng xuống, trên người liền tất cả đều là mồ hôi.” Sau đó này thái tử cùng hoàng trưởng tử đều đã tiến vào triều đình, ở ngự thư phòng liền thuộc Tam a ca lớn nhất.

Ngũ hoàng tử nói tiếp: “Chúng ta nào có vậy tốt số a, như có mấy người ngồi ở này hưởng phúc là được.

       Tiểu Tứ nghe lời này hỏa khí liền chà xát lên phía trên thoán, tiếp lấy thái giám đệ đến nước lạnh, cúi đầu nhấp một hồi, nói một câu: “Hoàn mời Ngũ đệ Thận Ngôn.”

       “Chẳng lẽ Bản hoàng tử nói sai rồi sao, liền thái tử điện hạ năm ấy cũng không thể như thế tùy ý, người nào đó liền cả ngày viện cớ chân không thuận tiện luyện tập cưỡi ngựa bắn cung thì thôi, còn cả ngày nhờ vào đó đòi hoàng a mã sủng ái, thật tưởng người khác không biết a.” Ngũ hoàng tử nói xong, liền bĩu môi.

       Ngũ hoàng tử nhìn Tiểu Thất dáng vẻ thành thật bất động, ngũ hoàng tử tưởng hắn sợ, liền tiếp theo không sợ chết lên tiếng nói: “Ta nhưng là nghe nói trong cung truyền văn, nghe nói năm ấy thành tần nhưng là làm cái gì không đáng làm, đâm phạm vào Phật tổ, mới báo ứng đến trên người của hắn. Thật là có cái dạng gì . . . . . .”

       “Đùng” một hồi, một trang mãn nước trà cốc đã bị ném tới Ngũ a ca trên người, Tiểu Thất ngẩng đầu, lạnh lùng dán mắt Ngũ a ca.

       “Ngươi lại dám nắm cái gì ném ta” chưa từng có chịu đến qua đãi ngộ như thế ngũ hoàng tử bực mình không ngớt, đương tức liền chạy bộ tiến lên, một tay tóm lấy Tiểu Thất quần áo, nói: ngươi lại dám nắm cốc uống trà ném ta, có bản lĩnh ngươi gặp mặt ta một hồi.”

       Tiểu Tứ nhìn thấy chính mình quan trọng nhất đệ đệ bị Ngũ a ca chộp vào trên tay, một chút không thể phản kháng thì, đương tức liền hiện lên đi, cho Ngũ a ca một quyền. Này một quyền đem Ngũ a ca đánh sai lệch, giữ chặt Tiểu Thất này cái tay cũng lập tức buông lỏng, Tiểu Thất hạ trở về trên ghế.

       Chờ Ngũ a ca bình tĩnh trở lại thì, bên trái mặt đã sưng, hắn bị Tiểu Thất bốc lên hỏa diễm nhất thời biến thành lửa lớn rừng rực, quay trở lại rồi cùng Tiểu Tứ đánh tới đến rồi. Ngươi một quyền ta một quyền , không bao lâu hai người gục ở trên mặt đất, nhưng theo đó không chịu bỏ qua đối phương.

       Ở này trong quá trình, Tam a ca vốn là muốn đi khuyên, kết quả bị Tiểu Tứ một quyền đánh trúng, vì báo cừu, hắn cũng gia nhập chiến trường.

       Nhìn Tứ ca lấy một địch thủ hai, dần dần bắt đầu không địch nổi, trên khuôn mặt máu ứ đọng sưng khối càng ngày càng nhiều, Tiểu Thất tâm cũng càng lúc càng lo lắng.

       “Hoàng thượng giá đáo.” Xa xa địa liền truyền tới thái giám bén nhọn tiếng nói, lúc này mới dừng lại đánh nhau ở cùng nhau ba người. Nhìn này màu vàng bóng người từ chỗ xa đi tới, bất kể là đánh nhau vẫn xem đùa bỡn đều nghe dừng lại, yên phận quỳ đợi, nghênh tiếp thánh giá.

       Khang Hi nhìn thấy Tam a ca, tứ a ca, Ngũ a ca trên khuôn mặt khối xanh khối sưng , quần áo đều xé toang, đặc biệt là Dận Chân, trên khuôn mặt càng là một bộ không có làm sai, này trương anh tuấn mặt nhỏ bây giờ là một điểm đều nhận không đi rồi.

       “Này rốt cuộc là thế nào, các ngươi ai có thể cho trẫm biết a.” Khang Hi tự nhiên biết phát sinh cái gì chuyện, nhưng là đánh nhau bị đánh đều là hắn nhi tử, hắn tìm cái nào nói lý sự đi.

       “Hồi bẩm hoàng a mã, nhi thần cùng nhóm ca ca từ mã tràng trên dưới đến giải lao, chính đang này tán gẫu đây, đột nhiên thất đệ liền một cốc ném đến nhi thần trên người, thất đệ cũng không chịu cùng nhi thần xin lỗi, sau đó Tứ ca một quyền đánh về phía nhi thần, Tam ca đến giúp nhi thần, lại bị Tứ ca đánh, mời hoàng a mã cho nhi thần làm chủ a.” Ngũ a ca đem mình từ sự kiện này hái được đi ra ngoài.

      Thân làm một hiền minh quân chủ tự nhiên không thể chỉ nghe Ngũ a ca lời nói một phía liền đến phán định sự kiện này là ai đối ai sai, huống hồ, đối với Tiểu Tứ cùng Tiểu Thất, Khang Hi tự nhận vẫn hiểu rất rõ , bọn hắn hai cái không phải lỗ mãng người.

       “Dận Chân, vậy ngươi đến nói sự việc này rốt cuộc là thế nào” Khang Hi nhìn này vẫn không có nói chuyện nhi tử.

       “Bẩm hoàng a mã, thất đệ là nghe Ngũ đệ nói xấu ngạch nương mới tức giận , lỡ tay đem cốc ném đến Ngũ đệ trên người, sau này Ngũ đệ tiến lên uy hiếp thất đệ, nhi thần xem không được mới cùng Ngũ đệ đánh tới đến rồi, đến nỗi Tam ca đó là nhi thần cùng Ngũ đệ đánh nhau sau đó không cẩn thận đụng phải hắn, thế nhưng Tam ca khước tưởng nhi thần là cố ý , hoàng a mã đều là lỗi của nhi thần, cùng thất đệ không quan hệ.” Tiểu Tứ biết lần này bất kể là có lý vẫn vô lý, chính mình phải bị phạt là khẳng định, hắn nhận lỗii, hoàn toàn là bởi vì không muốn dính dáng đến thất đệ.

       Tiểu Thất cúi xuống hướng Khang Hi dập đầu nói: “Cùng Tứ ca không quan hệ, tất cả đều là lỗi của nhi thần, là nhi thần không có cho người chi lượng, là nhi thần tính tình táo bạo, hướng Ngũ Ca ném cốc, là nhi thần bất kính huynh trưởng.” Kỳ thật Tiểu Thất căn bản không muốn nhận, hắn biết mình có lỗi, thế nhưng là bọn hắn trước tiên ức hiếp mình và nương nương , hắn căn bản không nguyện ý ở Khang Hi trước mặt nhận lỗi, cũng không nguyện ý tại việc này trước đáng ghét ca ca nhóm yếu thế. Nhưng là bây giờ đích tình huống không thể tự chủ được hắn tùy hứng, hắn không thể để Tứ ca vì hắn chịu phạt, vì lẽ đó hắn khuất phục, thế nhưng hắn ngữ khí theo đó là vậy thịnh khí lăng người, hắn đầu theo đó không chịu hạ thấp. Hắn ở trên đời này mất đi nhiều lắm, có hơn nhiều nam nhi phải biết có, phải biết làm, hắn từ vừa sinh ra liền mất đi việc này gặp dịp, vì lẽ đó hắn cái có thể ngẩng đầu, cho dù là ở này trên đời này tôn quý nhất nam nhân trước mặt, hắn cũng cũng không thừa nhận hắn thua, bởi vì hắn muốn có duy nhất kiêu ngạo. Có lẽ trên đời này ngoại trừ Như quân cùng Dận Chân, không ai có thể để hắn hạ thấp khả ái đầu nhỏ.

       Sau này Khang Hi lại lục tục hỏi cái khác mấy ở tràng người, tuy nói song phương nói ngữ trên có bao nhiêu xung đột, nhưng là xác thật là Tiểu Tứ cùng Tiểu Thất xuất thủ trước , hơn nữa hắn phải muốn cho Vinh phi, Nghi phi còn có Thái hậu một bàn giao, càng huống chi Tiểu Tứ cùng Tiểu Thất này hai hài tử cũng quá không trầm được khí, là thật tốt thật giáo dục một hồi, nếu không sau này hội ăn nhiều thiệt thòi .

      “Dận Chân Dận Hữu, các ngươi đã nhận lỗi , vậy thì đi Phật đường phạt quỳ một ngày đi, lại nhịn đói một ngày, còn có Dận kỳ tạo thành như vậy kết quả ngươi cũng có lỗi trước, còn có Dận Chỉ thân ngươi làm huynh trưởng, xem nhóm đệ đệ cãi nhau không biết khuyên hồi, còn theo đánh tới đến, ngươi như là sang năm liền muốn tiến triều đình người sao? Trở lại đem 《 Hiếu Kinh 》 chép  50 lần, Dận Chân Dận Hữu chờ ngươi môn từ Phật đường ra đến, cũng chép 50 lần, trẫm như vậy phân xử các ngươi có thể phục?”

       “Nhi thần tiếp thu trừng phạt.” Bốn người rất cung kính trả lời, Khang Hi huy vẫy tay liền để người đem bọn hắn mang theo xuống.

       Đương Như Quân nghe này tin tức thiếu chút ngất đi, bị nhốt tiến Phật đường còn một ngày cũng không thể ăn cơm, này hai cái hài tử còn không bị đói làm hỏng, còn có hai cái người bị giam cái gì đại Phật đường có thể hay không rất khủng bố a. Nhưng là Khang Hi đã hạ lệnh, ngẫm lại đều biết Phật đường cửa khẩu khẳng định có thủ vệ nghiêm thêm trông coi, mình cũng căn bản không thể tiến vào . Có muốn hay không lấy Khang Hi này trước tiên khóc lên một trận a, chí ít đến trước tiên phát chế nhân a, nếu như để những nữ nhân kia nói lung tung một trận, khẳng định không chính mình quả ngon ăn.

“Tiểu thuận tử, vội vã đi tìm hiểu một hồi hoàng thượng bây giờ ở đâu. Hỉ nhụy lại đây giúp ta sơ trang, Hỉ mạn nhanh chóng giúp ta tìm món nhan sắc nhạt chút quần áo.”

       Không bao lâu, tiểu thuận tử trở về nói: “Hồi chủ tử, hoàng thượng bây giờ ở Thượng thư phòng, nô tài còn nghe đến, vừa rồi Nghi phi nương nương cùng Vinh phi nương nương cùng đi Thượng thư phòng, nhưng là bị Hoàng thượng không cho tiến vào, mà dường như hai vị nương nương cũng không có về cung, trực tiếp liền đi từ ninh cung. Nghe nói Thái hậu nhìn thấy ngũ hoàng tử trên khuôn mặt thương, tức giận , muốn truyền chủ tủ đến. Người thông báo ngay lập tức liền muốn đến, nô tài ở trên đường nghe , liền lập tức chạy đến cùng chủ tử nói.”

       Như quân này nghe sau này nhất thời là một trận đầu váng mắt hoa, vậy nhiều nữ nhân như hổ như sói muốn ăn chính mình, một mực chính mình còn đến đưa lên.

Converter: Lạc Mộng