Chương 66a: Hạnh Nhi Uy Vũ

Edit : ZIIN

(Ni: edit bị nhảy mất chương 64, cho nên ta vừa mới đăng bổ sung và sửa lại số chương. Các nàng đã đọc chương này rồi thì khỏi đọc lại nha, có thể đọc trở về chương 64 bị sót vừa mới đăng lại kia. Chúc các nàng đọc truyện vui vẻ.)

Ngày hôm sau Cao thị làm Cảnh Xuân trang lúa mạch bồi nàng đi nhà tiểu cô thương lượng việc đặt bánh trái, Cảnh Phong về nhà trong nhà khẳng định phải làm yến tiệc, còn phải dự bị mua sắm dụng cụ cho việc hôn nhân, những việc này đều phải chuẩn bị trước miễn cho đến lúc đó luống cuốn tay chân.

Đường Diệu cùng Hạnh Nhi ở nhà sửa chăn.

Một thời gian trước đã đem chăn trong nhà sửa qua một lần, hiện tại có thêm bông mới nên hai tỷ muội lại ra chủ ý chỉnh lại lần nữa, đặc biệt là chăn của vợ chồng Cao thị. Hai cái chăn kia nặng đến cơ hồ Đường Diệu ôm bất động làm nàng nghĩ đến đau lòng. Chăn kia tựa hồ là đã có trước từ lúc nàng vừa sinh ra, hẳn là từ thời điểm cha mẹ thành thân, hiện giờ từ trong ra ngoài đều có rất nhiều mụn vá, bông ở phía trong cũng đã biến thành màu xám cứng nhắc vừa nặng là vừa không giữ được ấm. Những năm gần đây cũng có vài lần thay đổi dụng cụ trong nhà nhưng Cao thị lại luyến tiếc không bỏ được. Thời điểm trong nhà dư dả nàng cũng tận lực đem những thứ tốt nhất cấp cho nữ nhi dùng, còn suy nghĩ lưu lại một số thứ cho nữ nhi làm của hồi môn hoặc thời điểm nữ nhi thành thân làm chăn mới. Chính mình đệm chăn ngẫm lại dù sao đã hơn hai mươi năm, lại thêm mấy năm cũng không có vấn đề gì.

Lần này Đường Diệu cùng Hạnh Nhi thừa dịp cha mẹ đều không ở nhà đem bông trong chăn cũ bọn họ lấy ra hơn phân nửa rồi mới trộn lẫn bông mới vào. Đường Diệu suy nghĩ tay Liễu Vô vào mùa đông sẽ bị nứt da liền muốn làm cho hắn một đôi bao tay.

Giữa trưa Hạnh Nhi làm cơm chuẩn bị đưa sang cho Tần tiểu thư cùng Ngô ma ma liền thấy các nàng tiến vào. Tần tiểu thư mặc một chiếc váy màu xanh nhạt, hai bên vạt áo dùng vải sa tanh màu xanh lục thêu hoa văn tinh tế, búi tóc đơn giản gọn gàng cắm một chiếc kim thoa rũ xuống mấy viên trân châu lớn nhỏ đung đưa theo bước chân của nàng.

Liễu Vô vốn dĩ ở Tây Ốc đọc sách, thời điểm Hạnh Nhi nấu cơm hắn đi ra ngoài cấp cho ngưu thêm hai bó cỏ, vừa lúc tiền vào đối mặt cùng hai chủ tớ Tần tiểu thư.

Ngô ma ma thân thiện nói: “Tiểu thư, vị này chính là Mật Châu huyện Liễu công tử.” Tần tiểu thư xem đến rõ ràng lại cũng không hoàn toàn kích động, không có lộ ra thần sắc khác thường, chỉ là phúc phúc thấy lễ.

Liễu Vô từ đầu đến cuối không có giương mắt xem mặt Tần tiểu thư, đáp lễ rồi mới thỉnh các nàng vào trong phòng ngồi, còn hắn thì tại bên ngoài giúp Hạnh Nhi trộn cơm heo.

Ngô ma ma cùng Tần tiểu thư nói với Hạnh Nhi vài lời liền đi vào đông gian thấy Đường Diệu sửa chăn, Ngô mẹ cười nói: “Tam tiểu thư, Liễu công tử vị này thật là không đơn giản, đọc sách có bộ dáng thư sinh , làm việc nhà cũng không mất đi hình dáng của người đọc sách.”

Đường Diệu cười cắn đứt sợi chỉ kết, vội cuốn lên chăn mời các nàng trên giường đất ngồi.

“Liễu Vô ca ca chính là lợi hại!” Nàng cười trả lời.

Ngô ma ma cười tủm tỉm mà nhìn nàng, trêu ghẹo nói: “Tam tiểu thư, ta xem Liễu công tử cùng nhà ta thật đúng là người một nhà!” Nàng ý tứ không cần nói cũng biết, Tần tiểu thư nhíu mày nhìn nàng một cái, dỗi nói: “Ngô ma ma, ngươi cũng đừng già mà không đứng đắn!”

Đường Diệu lại không nghe ra tới, cười nói: “Đó là, Liễu Vô cùng ca ca ta quan hệ đặc biệt tốt, nương ta hận không thể hắn là nhi tử nhà ta đâu!”

Ngô ma ma ha ha cười rộ lên tưởng nói tiếp bị tiểu thư trừng mắt liếc mắt một cái, liền nói chính mình đi giúp Hạnh Nhi thu thập bàn ăn.

Thời điểm ăn cơm Ngô ma ma nói không cần chú ý nhiều như vậy, tiểu thư bọn họ nếu tới nơi này liền chuẩn bị sẵn sàng gặp người. Liễu Vô lại không chịu, làm Hạnh Nhi giúp hắn thịnh một chén đồ ăn, cầm hai cái bánh bao đi Tây Ốc ăn.

Đường Diệu ăn xong làm Tần tiểu thư cùng Ngô ma ma từ từ ăn nàng đi xuống uống nước, trước đi Tây Ốc xem Liễu Vô, hắn vừa vặn ăn xong đang xem sách. Đường Diệu tiến vào tặng cho hắn một chén canh, nàng nhìn hắn uống xong lại thu thập chén đũa bưng ra ngoài.

Nàng ở bếp đem cải trắng nhị tỷ xào dư cùng thức ăn thừa trộn lại muốn cho heo ăn, quay đầu lại đi Tây Ốc đảo nửa thùng nước, người nàng nhỏ xách không nổi liền muốn ra ngoài dẫn trâu lại uống nước. Vừa lúc Liễu Vô từ Tây Ốc ra tới liền xắn tay xách lên thùng giúp nàng mang ra ngoài.

Không biết vì cái gì, nhìn đến hắn một cái thanh nhã thư sinh xách theo thùng nước cho ngưu nàng nhịn không được cười, trêu ghẹo nói: “Nhà ta Đại Hắc hoa thực sự có phúc khí được Tể Tướng tương lai xách nước cho  !”

Liễu Vô buông thùng nước nhìn nàng cười nói: “Liền tính ta da mặt dày nhận cát ngôn của ngươi, nhưng đến hiện tại Hoàng đế bệ hạ cũng chưa có chức Tể Tướng đâu.”

Đường Diệu thè lưỡi lại thiếu chút nữa làm trò cười, cổ đại phức tạp như vậy, nàng cũng không rõ ràng lắm, huống hồ này lại không phải mấy cái triều đại chính mình nhìn trên TV, vẫn là im lặng là vàng miễn cho làm trò cười.

Nàng nghịch ngợm nghiêng đầu, “Dù sao một ngày nào đó Liễu Vô chúng ta sẽ một bước lên trời.”

Liễu Vô khẽ thở dài một cái, ánh mắt ngưng trọng nhìn nàng nói: “Kỳ thật soạn sách cũng không tồi.”

Đường Diệu cười nói: “Đương nhiên, bất quá lấy năng lực của ngươi tự nhiên phải làm việc lớn. Trước mắt không tính gì.”

Đường Diệu thấy Đại Hắc Hoa uống nước xong rồi thế nhưng lại đi cọ vào người hắn mà hắn lại làm bộ hồn nhiên không biết, nàng liền vội đánh đầu trâu một cái trách cứ nói: “Đó là quần áo Liễu Vô, không phải cỏ xanh, Đại Hắc hoa muốn ăn cỏ xanh muốn điên rồi.” Thấy vạt áo Liễu Vô bị Đại Hắc Hoa cọ dính một vệt nước còn có một ít xác cây bắp nàng liền móc khăn ra cúi người giúp hắn lau.

Nàng động tác thân mật như vậy làm hại Liễu Vô tâm nhảy một chút, rũ mắt thấy nàng khom lừng ngồi xổm trước người mình hơi lộ ra cái cổ tron bóng trắng nõn làm hắn có chút thất thần, vội cúi người đem nàng kéo lên cười nói: “Không có việc gì, chờ một chút giặt liền tốt.”

Thanh âm mềm mại làm nàng đột nhiên nhớ tới đôi mắt thanh triệt của hắn cùng những suy nghĩ miên man khi nghe Chu Nặc nói làm gương mặt nàng có chút phát sốt, nàng đành cười hắc hắc nói: “Ngươi mau trở về đem quần áo thay đi, ta giúp ngươi giặt.” Nói xong nàng đi phủi cỏ khô trâu ăn sót, dùng cái sàng mang về nhà nhóm lửa.

Liễu Vô đành xách thùng nước trở về, thay quần áo vốn định chính mình giặt lại bị Đường Diệu đoạt đi.

Thời điểm cha mẹ trở về Đường Diệu cùng Hạnh Nhi dưới sự trợ giúp của Tần tiểu thư đã đem mấy giường chăn làm lại tốt, Tần tiểu thư cũng ở bên này nói chuyện thẳng đến chạng vạng cùng nhau làm cơm chiều, ăn xong hàn huyên một hồi mới về nhà .

Đường Văn Thanh hôm nay mua hai mươi mẫu đã cày quá đất vụ xuân, năm sau mùa xuân có thể trực tiếp trồng trọt. Mười mẫu đất ở lạch nước phía nam, mặt khác mười mẫu đất ly lạch nước hơi xa một chút, nhưng là mặt đông có một cái sông lớn hơn ba mươi trượng, qua lại cũng rất thuận tiện.

Vừa không xa mà lại phì nhiêu, Đường Diệu mấy cái đều thực vừa lòng.

Trong nhà có hai cái nam nhân chỉ cần không phải ngày mùa thì hơn phân nửa thời gian Cao thị sẽ làm hai cái nữ nhi nghỉ ngơi một chút, miễn cho mệt chết các nàng dưỡng thành cái tay thô chân to. Ngày thường Đường Diệu đọc sách nàng cũng vui mừng, Hạnh Nhi liền bị nàng buộc làm thuê thùa may vá, chuẩn bị thêu phẩm cho hai cái ca ca thành thân dùng. Bất quá nhà nông không thể so với nhà khác, liền tính không phải ngày mùa, trong nhà việc cũng đủ vài cá nhân bận rộn, có trâu, con lừa, heo, gà, con thỏ, còn muốn cấy lúa mạch, xây thóc, tuốt hạt cây bắp, làm thức ăn cho gia súc, nhặt tốt một chút cỏ mạch lưu trữ để năm sau biên quạt hương bồ hoặc là đổi tiền, còn muốn nhặt bông để làm một itr quần áo bình thường cùng đệm chăn, tính ra cũng một đống việc.

Hiện giờ bọn họ giống thời điểm cùng cha mẹ chồng ở, khi đó nam nhân cơ bản không cần làm việc nhà, nhưng hiện tại Đường Văn Thanh cùng Cảnh Phong tận khả năng mà gánh vác một ít việc trọng điểm làm ba nữ nhân có thể nhẹ nhàng chút. Người một nhà cướp việc làm, cơ bản không cần Cao thị phân phó cái gì, chỉ cần chú ý đừng đem việc làm đến lần thứ hai là được. Trong thôn rất nhiều hộ gia đình đều lấy lão Đường gia giáo huấn con cháu mình, nếu bọn họ chỉ biết ăn uống không biết giúp đỡ nhau liền kêu bọn họ đi xem nhà lão Đường gia.

Chương kế>>