Chương 66b: Hạnh Nhi Uy Vũ

Edit : ZIIN

Cao thị người thích sạch sẽ lại cần mẫn, tuy rằng nhà nông thôn nghèo và hiện giờ cũng nuôi heo nhưng trong ngoài đều bị nàng thu thập sạch sẽ. Các nàng làm phụ thân cùng ca ca đem đông gian ở ngoài cửa sổ dùng cục đá chất lên tường hoa làm hoa viên, bên trong trừ bỏ một cây hương thung cùng cây hạnh, liền tài nguyệt quý, cỏ huyên,hoa khoai lang. Ở tường ngoài cửa sổ Tây Ốc bổ ra mấy khối hình tròn tiểu hoa trì, tài cây lựu, cây hoa mào gà, ở tây trên tường cũng bò một mảnh nhỏ tường vi, qua đi Tây viện chủ yếu là một trận quả nho, còn có hai bên đất trồng rau mấy khỏa cây ăn quả.

Ngày hè cuối mùa thu hoa đã sớm tàn, cũng đào ra rễ hoa khoai làng đặt ở hầm đất cất giấu. Hiện giờ trồng ở đó là những bồn hoa Tiêu Lãng đưa cho Đường Diệu, đúng lúc là cúc hoa lãnh diễm, ngạo sương ngưng lộ, quân tử lan, thủy tiên buồn bực tươi tốt, lan điếu tự trên xà nhà rũ xuống, như màu xanh lục thác nước giống nhau lưu sướng phiêu dật.

Liễu Vô thích nơi này, bỏ đi sự phòng bị đem nơi yếu đuối nhất bại lộ ra, còn mang theo một loại hạnh phúc chua xót đau đớn.

Thậm chí có một loại ảo giác, qua đi hết thảy đều có thể từ bỏ, hắn nguyện ý chết già tại đây, nhưng ngay sau đó lại cười nhạo chính mình ý nghĩ kỳ lạ, như thế nào có khả năng bình tĩnh? Liền tính hắn nghĩ tâm có thể bình tĩnh, nhưng linh hồn kia chỉ sợ cũng vô pháp có một khắc an bình……

Cao thị cùng Ngô ma ma nói mua hai mươi mẫu đất kia, khế đất viết chính là tên Đường Văn Thanh, lại cố ý đi tìm lí chính tới lập khế ước, đem điều kiện Ngô ma ma nói qua viết xuống tới, tất cả mọi người đều ấn dấu tay một nhà một phần. Lí chính xưa nay chính trực, Đường Văn Thanh nói không hy vọng người khác biết quan hệ của bọn họ cùng Ngô ma ma, hắn tự nhiên cũng sẽ không lắm miệng, quả quyết sẽ không nói cho người khác, coi như là giúp Đường gia một nhà sự tình. Cao thị đưa qua hai phần điểm tâm cùng hai cân thịt tạ lễ.

Thông tin Đường gia muốn mua đất nhanh chóng lan truyền ra ngoài, lập tức liền có người tiến lên hỏi thăm.

Chạng vạng cùng ngày có người tới cửa bái phỏng nói là muốn bán vài mẫu đất cho bọn hắn. Trong nhà hai cái nhi tử phải đón dâu, chính là mấy năm nay nhà mình thu hoạch không tốt, dù sao cũng có hơn một trăm mẫu đất nên liền nghĩ muốn bán đi hai mươi mẫu. Hai vợ chồng Đường Văn Thanh cảm thấy giá cả có thể chấp nhận, chủ yếu miếng đất kia ở địa phương hai thôn giao nhau rất gần, cũng kề nguồn nước. Dương gia còn nói đem trong đất lúa mạch cùng nhau bán cho bọn họ, dựa theo giá bình thường tính. Đường gia bọn họ chỉ còn chờ năm sau thu hoạch lúa mạch là được.

Cao thị có chút động tâm, hai cái nhi tử đều phải thành thân, tuy rằng mua được hai mươi mẫu đất, nhưng rốt cuộc năm sau mới có thể trồng trọt. Hiện giờ trong nhà chỉ có hơn mười mẫu đất, lúc xưa mang theo bắc mương nhai còn tốt, hiện tại không có miếng đất kia liền cảm thấy lập tức thiếu hơn phân nửa thu vào, đồ ăn năm sau có chút vội làm lòng nàng có chút khẩn trương.

Đường Diệu đang ở Tây Ốc đọc sách, Liễu Vô đang giảng thư lý cho nàng, nàng thực tiễn kinh nghiệm của mình nói cho hắn, mặc hương sâu kín, lan điếu như thác nước, làm hắn có một loại hoảng hốt. Nếu là cỏ tranh thanh tuyền, liễu xanh đào hoa, hồng tụ thêm hương đêm đọc sách, cũng coi như là nhân sinh thay đổi. Hết thảy nơi này như là một loại dụ hoặc, một tia ngọt ngào, lại mượt mà như sợi tơ sinh sôi xả tiến vào tim phổi hắn.

Lúc này Hạnh Nhi ở bên ngoài kêu: “Tiểu muội, ra đây, nương có một số chuyện cần hỏi ngươi.”

Đường Diệu vội để sách xuống cùng Liễu Vô nói một tiếng rồi mới nhảy xuống giường đất lê đại dép lê đi ra cửa, “ Nhị tỷ, có chuyện gì?”

Hạnh Nhi đem việc cha mẹ muốn mua đất cùng nàng nói, Đường Diệu nghe xong thầm nghĩ giá cả không tồi, nhưng lại nhíu mày nói: “Hiện nay cũng không thể mua, liền tính mua cũng muốn chờ sau khi thu hoa màu, chính chúng ta trồng.” Hạnh Nhi liền kêu nàng đi đông gian chính mình cùng cha mẹ nói đi.

Đường Diệu vội về phòng thay đổi giày, lại khoác một kiện áo vải thắt thêm đai lưng đi đến đông gian.

Cao thị cấp người nọ giới thiệu tiểu nữ nhi, người nọ có chút không cao hứng, cảm thấy cha mẹ cử nhân cũng quá làm cao, mua miếng đất liền mua còn gọi cái nha đầu tới thương lượng, nhưng chờ tới khi thấy được ánh mắt lay động của Đường Diệu hắn liền cảm thấy trước mắt sáng ngời, chỉ cảm thấy đôi mắt kia trong trẻo thanh lãnh giống như có thể nhìn thấu mọi tâm can làm hắn vội bồi cười, “Tam tiểu thư, ngài cảm thấy như thế nào?”

Đường Diệu thấy hắn đánh giá mình liền dứt khoát nói: “Dương đại bá, không phải chúng ta không mua, chúng ta cảm thấy vẫn là chờ ngài thu xong lúa mạch chúng ta lại trồng loại khác. Người khác trồng mặc kệ có được hay không chúng ta đều cảm thấy không hợp tâm. Thật giống như không phải hài tử của mình vậy.”

Đường Diệu vừa nói không mua, vợ chồng Đường Văn Thanh liền không ý kiến.

Người nọ sắc mặt có chút khó coi, “Đường huynh đệ, lại nói tiếp ta cũng là cảm thấy nhà các ngươi ra cái cử nhân lão gia kiến thức tự nhiên bất đồng. Chuyện tốt bức này cũng không cần ta đây quay đầu lại bán cho người khác, các ngươi cũng đừng nói lão ca ca ta không nhớ đến các ngươi. Nhà Văn Sáng cũng hỏi qua ta nhưng ta nghĩ như thế nào cũng đến tìm nhà cử nhân lão gia hỏi một chút.”

Đầu năm nay chỉ cần trong nhà không có trở ngại  bán đất liền ít đi, Cao thị vẫn luôn muốn mua nên có chút động tâm. Đường Diệu cười đè lại tay mẫu thân, đối lão Dương nói: “Dương bá bá, hiện giờ lúa mạch mới cấy xong, mọi người cũng nhìn không ra cái gì, ý tứ chúng ta mua đất chính là mua đất, này cùng việc mua trâu mua bò là không giống nhau!”

Lão Dương có chút tức giận châm chọc vài câu liền nói cáo từ . Hắn vừa đi, Cao thị có chút tiếc nuối. Đường Diệu biết nói như vậy là đồ vật không tới tay, càng xem càng đẹp, càng nghĩ càng thích hợp, nhưng một khi tới rồi tay liền sẽ cảm thấy càng xem càng không vừa ý, đặc biệt là giá cả cũng không phải thực tiện nghi, hoặc là đồ vật không tốt như bây giờ.

Nàng cười cười, nói: “Nương, năm nay chính là nắng gay gắt, xung quanh chúng ta phạm vi ba mươi dặm tương đối hạn, lúa mạch năm sau như thế nào còn không xác định được đâu.”

Nàng vừa nói như vậy, Cao thị cảm thấy cũng đúng liền tạm thời đánh mất ý niệm.

Ngày hôm sau thời điểm Cao thị ở nhà nấu cơm heo thì Vương thị tới cửa nói cho nàng nhà Văn Sáng đêm qua mua mười mấy mẫu đất, giá cả thật sự tiện nghi, ngay cả lúa mạch trong đất cũng cùng nhau mua chỉ chờ năm sau thu hoạch hoa màu là được, đúng là cọc mua bán tiện nghi.

“Đại tẩu, nghe người ta nói lão Dương đầu là tới nhà các ngươi trước phải không, ngươi như thế nào không mua nha? Đồng Phương không phải cho tiền sao? Vài trăm lượng bạc đâu, nhiều ít mà không tốt mua?”

Cao thị một bên khuấy cháo heo nghe Vương thị nói thế không cấm được nhăn mày. Suy nghĩ nếu là đêm qua áp ép giá có lẽ cũng có thể thành, bất quá cơ hội bỏ qua chính là bỏ lỡ, tiện nghi bực này rốt cuộc là nhặt không được. Nhà ai chịu dùng giá hai mẫu đất bán ba mẫu, còn đưa luôn lương thực?

Nghe Vương thị nói Đồng Phương cho tiền, Cao thị nâng lông mi nhàn nhạt nói: “Cũng không nhiều như vậy, nhân gia đưa đến lúc đó tự nhiên phải trả lại.”

Vương thị dựa vào trên cửa, cười nói: “Còn trả cái gì? Không phải nói làm Diệu Diệu sau này cấp tiểu thiếu gia đương cái nhị phòng sao?”

Không đợi Cao thị nói chuyện, Hạnh Nhi bưng một cái sàng toái thảo từ bên ngoài tiến vào, thanh âm bất thiện nói: “Tam thẩm tin tức càng ngày càng linh thông nha, chuyện không có cũng nghe được. Chuyện này như thế nào nhà chúng ta không biết?”

Vương thị liếc nàng một cái, “Ân, ngươi không biết, chúng ta đều biết. Nói nương ngươi liền sính lễ đều nhận lấy, có vài trăm lượng bạc, đừng nói một cái nữ nhi, hai cái ba cái cũng đủ.”

Hạnh Nhi mày liễu nhíu lại, không đợi nương mở miệng nói nàng liền mắng: “Đây là tiện nha đầu nào bịa đặt? Từ lúc tiểu cô ta làm mai đến lúc tứ thúc ta cưới vợ tiện miệng không ngừng bịa đặt, hiện tại lới tới tạo chuyện muội muội ta, cũng không sợ bịa đặt nhiều bị quả báo!”

Đường Diệu nghe nhị tỷ phát hỏa cho rằng cãi nhau, vội từ Tây Ốc ra tới, hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

Vương thị thấy nàng ra tới cười cười, “Đang cùng Liễu thiếu gia nói chuyện đi?”

Đường Diệu tâm tư đang trên người nhị tỷ liền nói: “Không a, Liễu Vô ca ca đi giúp tứ thúc ta xây chuồng heo.”

Hạnh Nhi hừ một tiếng, nàng biết Vương thị thấy Liễu Vô ở chỗ này tự nhiên muốn hỏi thăm tin tức ra ngoài nhiều chuyện, nàng liền tức giận nói: “ Hiện tại ngươi thật là phiền, chuyện qua miệng ngươi không biết còn thành như thế nào.” Nàng nói xong liền kéo tay Đường Diệu đi ra ngoài.

Đường Diệu lập tức liền biết Vương thị đắc tội nhị tỷ, vội đi theo ra ngoài hỏi chuyện như thế nào.

Các nàng vừa đi Vương thị liền bĩu môi nói: “Đại tẩu, không phải ta nói a, Hạnh Nhi này miệng nên quản tốt, nếu không sẽ không tìm được nhà chồng đâu.”

Cao thị bởi vì Vương thị nói chuyện Đường Diệu làm thiếp nên tức giận, vừa rồi Hạnh nhi nói liên tục làm nàng cũng chưa kịp trách cứ, hiện tại thanh âm nàng cũng có chút lạnh, “ Hài tử tính tình mạnh một chút cũng tốt, tổng không thế im lặng như tượng được, nàng muốn như thế nào mặc kệ nàng.”

CHƯƠNG KẾ>>>