Đăng bởi 7 phản hồi

Cường Giả Ngây Ngô – Chương 12

Chương 12: Chiếc Nhẫn Thần Khí Vô Dụng

 

 

            Hai người Y Linh và Mỹ Ngọc âm thầm nói chuyện, nhưng là hai người không biết được rằng lúc này đang có một người vô tình nghe được hết đoạn đối thoại này.

 

            Băng Hàn vốn ngủ không sâu, lại thêm ở trong game này hắn còn có một khả năng đặc biệt, đó là thính giác của hắn nhạy bén hơn người khác gấp mười lần, này cũng là nhờ vào kỳ ngộ lần đầu làm nhiệu vụ của hắn. Bởi vậy cho nên dù hắn ngồi phía sau đuôi của Tiểu Lục, cách một khoảng so với hai người Y Linh và Mỹ Ngọc. Nhưng mà nội dung cuộc nói chuyện của hai người hắn đều truyền hết vào tai hắn.

 

            Nhưng Băng Hàn vốn là người có tính lãnh đạm, cho nên, nếu không phải chuyện liên quan tới hắn hắn đều không để ý.

 

 

            Qua hai ngày rưỡi ngồi trên lưng Tiểu Lục, cuối cùng nhiệm vụ bảo tiêu của bọn họ cũng đã hoàn thành. Lúc giao trả nhiệm vụ cho chủ thành được ông hết lời khen ngợi, còn hứa sẽ tặng cho cả tổ một bộ thần khí.

 

            Này cư nhiên lại chính là thần khí, cư nhiên game chỉ mới open beta một tháng lại có thần khí. Đây đúng là phần thưởng to lớn mà hệ thống ban tặng.

 

            Tuỳ theo từng môn tâm pháp của từng người mà được nhận thần khí tương xướng. Của Mỹ Ngọc là một sợi dây lụa, mà thuộc tính của nó khủng đến độ làm cho người ta phải trợn mắt há mồn.

 

            “Thần Khí Hồng Lụa

 

            Thuộc tính:

Nhanh nhẹn + 1000

            Sát Thương + 1000

            Phòng Hộ + 1000”

 

Này bản thuộc tính dây thần khí của Mỹ Ngọc đã hơn hẳn thuộc tính của một người có lv 30 rồi. Cầm trên tay dây thần khí mà hệ thống ban tặng, Mỹ Ngọc vừa kích động vừa không dám tin. Cô nàng cứ thì thào rằng bản thân đã nhặt được bảo bối.

 

            Này không chỉ một mình Mỹ Ngọc, mà thần khí của Lữ Tặc, Xích Diễm, Hộ Thiên và Băng Hàn cũng có thuộc tính tương tự. Chỉ có đều của Y Linh lại là Thuộc Tính 0+

 

            Lại nói, của mọi người đều ứng theo tâm pháp và vũ khí mà họ dùng để được hệ thống ban tặng một thần khí tương thích. Như của Mỹ Ngọc là Thần Khí dây lụa, của Xích Diễm là Thần Khí Roi, của Lữ Tặc là Thần Khí Búa, Của Hộ Thiên là Thần Khí Quạt, của Băng Hàn là Thần Khí Sáo. Thế nhưng mà của Y Linh lại là Thần Khí Nhẫn, còn là một chiếc nhẫn không có thuộc tính, ngoài ánh sáng của thần khí bao quanh nó ra thì không tìm được điểm lợi ít từ chiếc nhẫn kia. Y Linh nghi ngờ.

 

            Này nhé, tuy bình thường cô không thích chiến đấu, nhưng mà cũng có đánh nhau chút chút chứ bộ, tuy rằng cô không dùng một loại vũ khí đặc biệt nào, nhưng là cô cũng có dùng kiếm, dùng sáo để tấn công mà, vì sao lại không tặng cho cô? Mà cho cô một chiếc nhẫn này?

 

            Y Linh buồn bực, mấy người Lữ Tặc cũng nghi hoặc không thôi. Lại nói, thần khí lần này là phần thưởng của hệ thống dành cho tổ đội, cho nên khi thần khí vừa vào tay của mọi người thì nó liền bị khoá. Cái chức năng này có thể nói là lợi, nhưng cũng hơi bất tiện.

 

            Ví dụ như món đồ nào mà bị khoá, có nghĩa nó sẽ chết dính trên thân thể của người đó, nó sẽ không rớt ra khi người chơi bị chết khi tên đỏ.. Nhưng ngược lại, cũng không thể đem ra giao dịch.

 

            Vì thế cho nên, dù không cam lòng nhưng Y Linh chỉ đành cắn răng nhìn bọn người Mỹ Ngọc hứng khởi ôm thần khí về nhà, còn cô… chỉ có thể hậm hực mà nhìn chiếc nhẫn.

 

 

Cũng may, chiếc nhẫn này cũng đẹp, nó hợp với tính cách của Y Linh, nếu không cô đã không do dự mà đem nó ném đi rồi.

 

 

 

            Trả nhiệm vụ vận tiêu xong, tổ đội Lười Nhác cũng liền giải tán. Y Linh vươn nhẹ vai, cảm thấy người cũng có chút mệt vì thế cô liền lựa chọn đăng xuất.

 

            Ra ngoài, lúc này cũng đã mười một giờ trưa. Y Linh ngồi dậy khỏi ghế trò chơi, kéo kéo cái áo choàng trên người lại sau đó đi lại máy nước rót đầy một cốc nước mát. Nghe mùi đồ ăn từ phòng bếp bay ra, Y Linh liền nhấc chân đi về phía đó.

 

            Nhà của Y Linh không quá lớn, nhưng lại rất đầy đủ. Cô chia nó ra làm năm phòng nhỏ. Một phòng là phòng bếp, một phòng là phòng tiếp khách, một phòng là phòng ngủ của Mỹ Ngọc, một phòng là phòng kho. Phòng còn lại là rộng lớn nhất trong tất cả các phòng. Đó chính là phòng của cô.

 

            Phòng của Y Linh có một cái giường gỗ, bên trên là một tấm nệm mỏng. Một cái tủ đựng quần áo, ba cái tủ đựng sách, một cái bàn làm việc, một cái võng nhỏ, một cái ghế bố, một cái ghế mát – xa toàn thân. Hiện tại lại thêm một cái ghế trò chơi nữa.

 

 

            Y Linh chậm rãi đi vào phòng bếp. Chị Viên đang bận rộn nấu thức ăn ở đấy. Hôm nay chị làm món sường xào chua ngọt và canh súp kèm theo một dĩa dưa leo rao sống. Y Linh có thói quen một buổi ăn ăn chỉ hai ba món, gồm canh kho hoặc xào và rau sống. Nghe mùi thức ăn bay tới, Y Linh tự dưng có cảm giác đói bụng.

 

            “Chị Viên, hiện tại có thể ăn cơm được chưa?” Y Linh mở miệng hỏi.

 

            Chị Viên đang còn xào nấu trên bếp, nghe thấy tiếng của Y Linh thì hơi giật mình, chị quay người lại nhìn Y Linh rồi cười nói:

 

            “Em dậy rồi à? Đồ ăn sắp xong rồi, năm phút nữa là ăn được rồi”

 

            Y Linh gật đầu “được, vậy để em trở về phòng tắm một cái đã” nói xong cô xoay người đi trở về phòng.

 

            Chờ tắm xong Y Linh liền đi nhanh về phòng bếp, thức ăn lúc này đã dọn sẵn ra bàn. Y Linh ngồi xuống liền động đũa là ăn.

 

            Đang ăn cơm, lúc chị Viên múc thức ăn châm thêm vào dĩa, Y Linh liền thấy trên cánh tay dưới tay áo của chị có vết bầm,  Linh nghi hoặc hỏi:

 

            “Tay chị bị sao vậy?”

 

            Chị Viên nghe Y Linh hỏi liền giật mình, theo bản năng chị rụt tay lại che dấu vết thương kia. Xong khi nhìn thấy cái nhíu mày của Y Linh chị liền lộ vẻ khó xữ, có phần ấp úng, chị nói:

 

            “Không… không có gì, là chị sơ ý va phải bàn ấy mà!”

 

            Y Linh giương mắt nhìn gương mặt của chị, sau đó thở dài một tiếng rồi tiếp tục ăn cơm.

 

            Chị Viên là người giúp việc theo buổi, cho nên chị không có ở tại nhà của Y Linh. Khi tuyển chị Viên, vài ngày sau Y Linh cũng nhờ người điều tra hết hoàn cảnh của chị. Cũng vì thế nên cô mới biết được hoàn cảnh éo le của chị ta.

 

Chị Viên không có học thức, chị chỉ học tới lớp hai đã nghĩ học rồi. Bởi vì hoàn cảnh của chị cũng tương tự hoàn cảnh của cô.

 

            Cha chị chết, mẹ chị tái giá. Khác là mẹ của chị là người nhu nhược, cho nên luôn thấp mặt cúi đầu trước chồng sau. Chị Viên từ nhỏ cũng là vì bị cha sau dày xéo không cho đi học nên mới nghĩ học khi mới năm lớp hai như vậy.

 

 Nhưng bất hạnh của chị bắt đầu năm chị mười tám tuổi. Khi đó cha sau của chị nợ tiền người ta, kế tiếp liền về nhà bắt mẹ chị đưa tiền. Nhưng mẹ chị suốt ngày ở nhà lo cơm nước thì làm gì có tiền riêng, kế đến ông ta liền dời mục tiêu sang chị. Ông nói muốn gã chị ra ngoài.

Chị Viên lúc đó không đồng ý, nhưng mẹ của chị cứ đòi sống đòi chết kêu chị nghe theo. Bởi thế, dù không muốn chị cũng phải đồng ý lấy chồng. Mà khi cưới, tiền sính lễ, tiền đồng và vàng cưới của chị đều bị cha ghẻ lấy hết. Ngày chị về nhà chồng chính là một đôi bàn tay trắng.

 

Cũng vì thế nên bên chồng của chị rất bất bình, họ liền đem chị trở thành người hám của, khinh miệt và xem thường chị, đến cả chồng chị cũng chán ghét chị. Mỗi ngày chị luôn phải cẩn trọng, dè dặt. Mà bên chồng chị thấy chị như vậy thì lại càng lên mặt áp bách chị hơn. Riết thành thói quen, ở bên chồng chị luôn thấp mặt cúi đầu.

 

Chị lấy chồng mười một năm, có một đứa con trai bảy tuổi và một đứa con gái bốn tuổi. Bởi vì chị không bằng cấp, cho nên chỉ có thể chọn công việc giúp việc này. Thời này làm người giúp việc tiền lương rất cao, so ra với một số viên chức nhà nước quèn thì còn cao hơn. Có đều, số phận phải luôn cúi mặt thấp đầu hơn người khác.

 

            “Nếu chị không muốn nói em sẽ không ép, nhưng là.. chị hiện tại là người giúp việc trong nhà em, cũng coi như là thành viên trong nhà này. Có cái gì cần hỗ trợ cứ nói, nếu em giúp được em sẽ giúp chị” Y Linh nhìn thoáng qua chị Viên rồi nói một câu. Cô bình thường rất không thích xen vào chuyện của người khác, nhưng mà không có nghĩa cô không để bụng. Chị Viên là người giúp việc cho cô, tuy mới làm hơn một tháng, nhưng là chị làm rất tốt, tính tình cũng thật thà, là một người sống có tình cảm. Bởi nếu không như vậy chị sẽ không phải sống cuộc sống khổ sở thế này.

 

            Lại thêm hoàn cảnh của chị rất đáng thương, gần giống với hoàn cảnh của cô. Hoặc so ra, của chị thê thảm gấp ba bốn lần cô. Vì ít nhiều mẹ cô chỉ vô tâm, chứ không có bạc đãi anh em cô. Bà chỉ hơi thiên vị một chút mà thôi.

 

            Chị Viên nghe Y Linh nói vậy liền giật mình, tuy chị và Y Linh có quen biết sơ sơ, nhưng cũng không phải là thân thiện. Huống chi gần hai tháng nay làm việc ở đây chị cũng không chạm mặt với Y Linh nhiều. Nếu không phải cô nằm trong máy game thì cũng là lăn trên giường ngủ. Hiện tại nghe Y Linh nói câu này, không hiểu sao trong lòng chị sinh ra một cỗ muốn dựa dẫm.

 

            Suy tư một lát, cuối cùng giống như quyết định chuyện gì, chị Viên dùng ánh mắt bất an kèm theo cầu khẩn nhìn Y Linh:

 

            “Linh, chị có thể… có thể được phép ở lại nhà em không, và… chị có thể… mang theo hai đứa con mình đến đây ở không?” Xong giống như sợ Y Linh từ chối, chị gấp gáp nói tiếp:

 

            “Em yên tâm, hai đứa con của chị rất ngoan, sẽ không nghịch ngợm. Với lại, nếu em đồng ý cho chúng ở lại đây, tiền lương mỗi tháng của chị em có thể trừ đi phân nữa”

 

            Chị Viên nói xong thì nín thở hồi hợp chờ phản ứng của Y Linh. Chính là Y Linh cũng có hơi bất ngờ. Bởi vì một tháng cô phát lương cho chị là mười triệu. Nếu trừ đi phân nữa thì cũng là năm triệu rưỡi. Kia năm triệu rưỡi nhưng đủ để chị thuê một ngôi nhà, sẽ không phải cầu khẩn xin xỏ một chỗ ở.

 

 

Nghĩ nghĩ một lát Y Linh liền hiểu được, có lẽ chị không yên tâm bỏ hai đứa con ở nhà một mình đi. Nhưng… chị hỏi như vậy có nghĩ chị muốn ly dị chồng chị sao? Nếu không vì sao lại cần một chỗ ở?

 

 

 

 

            (Chú Giải: Người chơi bị tên đỏ có nghĩa là người đã từng giết người khác. Cho nên sẽ thành tên đỏ. Khi người chơi bị tên đỏ mà chết thì trang bị trên người có thể sẽ rơi ra. Mà lúc này nếu bị người khác nhặt được thì trang bị đó sẽ thuộc về người nhặt được. Nên đôi khi có nhiều người bị mất đồ là như vậy.)

 

<<                        >>

 

7 bình luận trong “Cường Giả Ngây Ngô – Chương 12

  1. Y linh được tặng thần khí nhẫn ???? để làm gì vậy? Mong cô ấy giúp chị Viên nữa. Thank????

  2. Minh nghi chiec nhan do co the tang diem thuoc tinh giong nhu truyen liep gia thien ha

  3. Híc ta lọt hố nga, theo ta thì chiếc nhẫn cùng mặt dây chuyền có quan hệ với nhau đi

  4. Hehe thanks nàng ta sẽ hóng truyện hằng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.