Chương 14: NPC?
 

            Y Linh nghe tiểu Lục nói thế thì vui vẻ, nhấc chân một cái nhảy xuống, có điều lúc này bên dưới con Tinh Tinh Vương vừa lúc đã cào mạnh một nhát vào cổ Hoàng Hổ Vương. Khi Y Linh xuống tới, Hoàng Hổ Vương cũng liền ngã nằm trên đất, nhìn số liệu thương tổn bị trừ gần hết trên đầu nó, Y Linh vội vàng quăng cho nó một bình thuốc hồi phục máu mà bình thường Tiểu Lục hay dùng, sau đó quăng lại một câu.
 
            “Hoàng Hổ, để ta giúp ngươi đánh nó!”
 
            Có điều Y Linh vừa nói xong, đối diện cô con Tinh Tinh Vương lại càng tỏ ra cuồng nộ, nó dùng chất giọng cô lỗ cô lỗ khó nghe cười nhạo nói:
 
            “Nhân loại yếu ớt, dựa vào ngươi mà dám đòi đánh bản vương? Xem ra đám nhân loại của các ngươi còn chưa biết được sức mạnh to lớn của bổn vương ta rồi. Được, nếu vậy hôm nay bổn vương sẽ làm cho ngươi tận mắt chứng kiến một chút.”
 
            Y Linh hơi bất ngờ mà “oa….” Lên một tiếng. Thật lâu rồi cô mới thấy một con boss biết nói đấy, xong, Y Linh liền cảnh giác đi lên.
 
            Cô không giỏi đánh nhau, cho nên không có nhiều kỹ xảo. Nhưng thường xuyên đi cùng đám người Xích Diễm nên ít nhiều cũng biết được đôi chút. Đầu tiên cô dùng độc dược làm chậm di chuyển ném mạnh vào người Tinh Tinh Vương. Y Linh nghĩ, chỉ cần nó chậm chạp lại, cô có thể dùng thêm kỹ năng với nó.
 
            Kế tiếp Y Linh lấy ra một thanh kiếm mỏng, dùng Mê Hồn Dược thoa lên lưỡi kiếm, sau đó dùng lực di chuyển chạy nhanh tới chém vào đôi chân của Tinh Tinh Vương. Kia một nhát chém xuống, Tinh Tinh Vươn liền phát ra một tiếng gầm rú. Nhưng nhìn số liệu bị trừ trên đầu của nó, Y Linh thật hoảng tới muốn hộc máu. Một cú chém mạnh hết lực của cô thế nhưng nó chỉ bị thương tổn có 0,99% máu. Còn chưa tới 1% máu nữa. Cho nên muốn giết được con tinh tinh này này cô phải đánh nó 110 lần nó mới chết. Có nghĩa cô sẽ dùng tới cả ngày mới thu phục được….
 
     Vốn dĩ mọi hoạt động của con Tinh Tinh Vương bị đình trệ, nhưng chưa đầy 30 giây nó đã bình thường trở lại, lúc Y Linh còn chưa kịp sử dụng tiếp chiêu thức kế thì đã bị nó nhất chân một cái đá văng ra xa đập vào một thân cây.
 
            “Uỵch!” một tiếng Y Linh cảm giác xương cốt trên người của mình điều vỡ nát. Lúc này trong đầu vang lên giọng nói hốt hoảng và lo lắng của Tiểu Lục.
 
            “Chủ nhân, người nhanh dùng dược hồi máu, chủ nhân, người vẫn ổn chứ?”
 
            Y Linh ngẩn đầu, lúc này đã thấy Tiểu Lục nhào tới chiến đấu cùng với Tinh Tinh Vương để cản đường nó, có điều… Tiểu Lục vốn rất mạnh mẽ, nhưng khi đối đầu với  Tinh Tinh vương nó vẫn chống không nổi. Chỉ một cái nhấc chân của Tinh Tinh Vương, tiểu Lục đã bị đánh văng qua một bên.
 
           Nhưng tiểu Lục lại rất cường quật, nó nhanh gượng dậy bay tới mổ vào mắt của Tinh Tinh Vương, nhưng mọi công kích của tiểu Lục đều bị Tinh Tinh vương hoá giải.

            Chợt Y Linh hết hồn, bởi vì cô thấy Tiểu Lục sắp bị Tinh Tinh Vương trảo vào đầu. Nhìn lực độ và cái tốc độ kia, Y Linh tin chắc, nếu tiểu Lục bị chụp trúng, dù không chết cũng phải bị thương nặng.
 
 
Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Y Linh vội vàng dùng lệnh triệu hồi rồi đem Tiểu Lục ném trở về không gian thú sủng, may mắn tránh được một trảo của Tinh Tinh vương. Mà cùng lúc đó, vì Tinh Tinh Vương vì dùng lực quá mạnh, nhưng cú đánh lại bị hụt vào khoảng không, vì thế nó liền mất thăng bằng mà té lăn trên đất. Tinh Tinh Vương tức giận gầm rú:
 
            “Lũ nhân loại xảo trá, các ngươi chỉ giỏi giở trò…. Nhưng đừng vội mừng, hiện tại ta sẽ cho các ngươi biết thế nào là sự lợi hại”
 
            Tinh Tinh Vương gầm lên một tiếng thì đứng phắt dậy, một đường tiến thẳng tới chỗ Y Linh, hiện tại nó đã quên mất đối thủ mà nó muốn tiêu diệt là Hoàng Hổ Vương, cũng quên mất cái bảo bối mà Hoàng Hổ Vương nuốt vào trong bụng. Nó lúc này chỉ muốn trảo Y Linh một cái mới vừa lòng hả dạ.
 
            Y Linh nhìn thấy Tinh Tinh Vương điên cuồng lao về phía mình thì hoảng sợ, cô gấp gáp đem ba bình dược phục hồi máu uống vào, đồng thời cũng nuốt luôn một viên Thiết Thể Đan.
 
            Thiết Thể Đan cũng giống như tên, chỉ cần người nào uống vào cơ thể sẽ liền cứng rắn như sắt thép, đồng thời cũng giảm đau đớn 50%. Có điều nó chỉ duy trì trong một phút, đồng thời tốc độ di chuyển và lực sát thương cũng bị giảm 30%.
 
 
 
 
            Y Linh gắng gượng đứng lên, cô biết, nếu lúc này cứng đối cứng với nó sẽ rất dễ mất mạng. Nhưng cô không thể làm khác hơn, cô đã mở miệng nói giúp Hoàng Hổ Vương, cho nên cô không thể nửa đường bỏ chạy.
 
            Y Linh hít một hơi dài, chuẩn bị đứng thẳng người chống đối với Tinh Tinh Vương, đồng thời cũng xoay chuyển đầu óc nghĩ cách đánh bại con tinh tinh to lớn này.
 
 
            Vì thế, khi móng vuốt sắc bén của Tinh Tinh Vương sắp cào tới người mình, Y Linh ngược lại không tránh mà dùng chiêu Thiết Nha đánh lại nó, tuy rằng không gây thương tổn bao nhiêu, nhưng mà cũng đủ để làm cho nó mất 0,45% máu.
 
            Cũng ngay vào lúc đó, khi móng vuốt của Tinh Tinh Vương cào vào Y Linh, chợt nó nó gầm rú một tiếng, kế Tiếp Y Linh nhìn thấy cột máu trên đầu nó bị trừ đi 7%. Mà cột máu của Y Linh cũng bị bị trừ đi 7%.
 
            Nhìn số liệu bị trừ, Y Linh liền hiểu rỏ. Có vẻ khi Tinh Tinh Vương đánh cô đã bị cơ thể cứng rắn của cô làm cho móng vuốt của nó bị thương.
 
Nhìn thấy Tinh Tinh Vương vẫn còn đang thẫn thờ vì thân thể thép của mình, Y Linh liền nhanh chóng triệu ra Tiểu Lục, dặn dò nó vài tiếng sau đó cô nhanh chân chạy đến núp sau cái cây. Y Linh đang cần thời gian để cân nhắc và tính toán.
 
Nếu cô dùng Thế Thể Đan thì có thể đối kháng với Tinh Tinh Vương được một chiêu, đồng thời nếu nó đánh cô thì cột máu của nó sẽ bị trừ 7%, cộng lại thương tổn mà cô gây cho nó là 0,45% cùng với tiểu lục gộp lại cũng khoản 1%. Tổng cộng nó sẽ bị mất 8% máu. Mà cô chỉ mất 7% máu. Vậy nếu như đánh hai mươi ba lần, kia Tinh Tinh vương sẽ chết. Nhưng mà, thiết thể đan có công hiệu trong một phút, sau đó phải chờ thêm một phút nữa mới có thể dùng tiếp được. Mà trong một phút đó nếu cô bị Tinh Tinh Vương trảo, kia cô có thể mất mạng ngay tức khắc. Cho nên trong một phút đó cô cần phải tránh né nó.
 
Vậy hiện tại cô cần phải tìm chỗ ẩn thân khi Thiết Thể Đan hết công hiệu.
 
Nghĩ như vậy, Y Linh liền dùng tâm thức nói với Tiểu Lục:
 
“Tiểu Lục, khi ta lên tới đánh Tinh Tinh Vương, ngươi liền hậu thuẫn phía sau, chờ khi ta chạy ra, ngươi liền nhào tới ngăn cản nó rượt đuổi ta nha, cố gắng cầm cự trong một phút, ta sẽ lại đánh nó. Chỉ cần cố gắng duy hai mười lần, chúng ta có thể giết được nó.
 
Tiểu Lục vì là thú sủng của Y Linh, cho nên chỉ cần Y Linh nói sơ qua một lượt nó liền hiểu rỏ. Nó “Két Két” hai tiếng nói:
 
            “Chủ nhân, ta đã hiểu. Nhưng người nhớ phải cẩn thận đó. Cẩn thận coi chừng nó nắm người lại, khi đó….”
 
            “Ta hiểu được điều đó, ta sẽ cẩn thận. Còn bây giờ, ngươi chuẩn bị lui về sau ta sẽ lên!”
 
 
Tiểu Lục lại Két Két hai tiếng coi như trả lời.
 
 
            Y Linh nhanh chóng lấy ra một viên Thiết Thể Đan, sau đó cho vào miệng. Thiết Thể Đan là dược do cô bào chế, nguyên liệu hơi hiếm, cho nên cô chỉ bào chế được hai mươi lăm viên. Rất may là vừa đủ để đánh Tinh Tinh vương, nghĩ lại coi như vận số trong game này của cô là không tệ.
 
 
            Vừa nuốt xong Thiết Thể Đan, Y Linh liền mở miệng hướng Tinh Tinh Vương buông lời nhạo báng. 
 
            “Ai nha, ngươi cũng chỉ là một con khỉ thối, có tài giỏi gì hơn ta a. Đánh ta không được rồi phải không? Sau hả? sợ ta rồi nên muốn chạy?”
 
            Y Linh vừa buông lời, Tiểu Lục cũng thuận theo đó chạy về phía sau Y Linh nuốt dược hồi phục máu.
 
            Mà khi Tinh Tinh Vương nghe Y Linh nhạo bán thì thì vỗ vỗ ngực gầm lên, Y Linh cũng bị tiếng gầm của nó làm cho cột máu giảm đi một chút.
 
 
Y Linh không chần chừ, cô nhanh chóng giơ kiếm chạy thẳng hướng tới chân của Tinh Tinh Vương mà đánh. Thật ra cô muốn đánh vào đầu, vào bụng nó lắm, có điều nó to lớn quá, cô chém không tới. Cho nên cô mới quyết định tấn công cái chân của nó.
 
            Nếu lúc này có ai ở đây, chứng kiến một màn trước mặt này nhất định sẽ ôm bụng cười lớn. Bởi vì Y Linh lúc này giống như đang cố gắng đi gỡ móng chân của Tinh Tinh Vương.
 
            Tinh Tinh Vương thấy Y Linh tấn công nó nó cũng liền không để yên cô, nó gầm lên rồi nhấc chân dẫm xuống, có đều thân thể Y Linh lại cứng như sắt thép, làm hại nó đau đến nỗi té lăn. Y Linh thừa cơ xông lên, đâm vào bụng nó một nhát, sau đó nhanh chóng chạy lùi lại, ra hiệu cho Tiểu Lục xông lên. Còn bản thân lẫn vào góc cây bên cạnh chờ đợi.
 
 
            Tiểu Lục vừa thấy Y Linh ra hiệu liền bay nhanh tới thổi nước vào mắt Tinh Tinh Vương, làm cho nó trong phút chốc không phân biệt được phương hướng. Kế tiếp, Tiểu Lục lại dùng cái mỏ mổ mạnh vào đầu của nó, một cái mổ mạnh, thành công làm Tinh Tinh Vương mất đi 0,54% điểm máu.
 
            Đợi nước trên mắt Tinh Tinh Vương trôi hết, nó liền hướng móng vuốt tới Tiểu Lục, này vừa cào, cột máu của Tiểu Lục liền giảm 40%. Quả nhiên lực công kích của Tinh Tinh Vương thật là kinh khủng.
 
            Y Linh nín thở núp sau thân cây quan sát cuộc đánh nhau của hai người, đồng thời trên tay cũng cầm sẵn Thiết Thể Đan. Chỉ cần vừa hết thời gian chờ cô sẽ đem nó nuốt vào và bắt đầu lao ra ứng chiến.
 
            Mà lúc đó tiểu Lục sẽ lùi lại phía sau tiếp tục dùng dược phục hồi máu.
 
            Cứ như vậy, qua chừng bốn chục phút, cuối cùng cột máu của Tinh Tinh vương còn lại chỉ một phần trăm. Nhưng là… trước khi nó ngã xuống, trên thân thể của nó liền phát ra một cỗ độc đen xì, làm hại Y Linh và Tiểu Lục cũng liền bị trúng độc, cả hai người đều đau đớn mà té nhào trên đất.
 
            Cũng là lúc này, Hoàng Hổ Vương từ từ đi tới bên cạnh Y Linh, ánh mắt của nó nhìn cô mang theo tán thưởng. Đúng vậy, là tán thưởng. Bộ dạng của Hoàng Hổ Vương lúc này không hề có chút chật vật nào, ngược lại làm Y Linh có cảm giác nó là kẻ bề trên nhìn xuống mình.
 
         Hoàng Hổ Vương: “Thật không ngờ trong nhân gian còn có kẻ như ngươi, trong dũng có mưu, trong mưu có dũng, còn là người trọng chữ tín, là người không màn nguy hiểm bản thân mà cứu khác đồng loại của mình.”
 
         Nó nói xong, thì thong thả đi một vòng xung quanh Y Linh, một bộ dạng nghiên cứu. Bộ dạng này của Hoàng Hổ Vương so với vừa rồi nó nằm hấp hối thiệt là khác xa một trời một vực. Nhìn bộ dạng này của nó, Y Linh nghiến răng, trong bụng sinh ra một cổ hoả.
 
            Mẹ nó chứ, tức chết mà, nó đã không bị gì thì lúc nãy còn làm bộ bộ dạng sắp chết kia làm chi? Làm hại cô cùng Tiểu Lục bán mạng vì nó. Đúng là cái đồ xảo trá đáng ghét!
 
            Đang lúc Y Linh còn đang chửi rủa trong bụng, bỗng dưng âm thanh Hệ Thống vang lên.
 
            Hệ Thống: An An cô nương, Hoàng Hổ Vương muốn kể chuyện xưa cho cô nương nghe, cô nương có muốn nghe không?”
 
            Này âm thanh hệ thống tới bất ngờ làm Y Linh sửng sốt. Mà lúc này Tiểu Lục lại gấp gáp nói với cô:
 
            “Chủ nhân, người hãy chọn nghe đi chủ nhân. Cái Con Hoàng Hổ Vương này hình như không phải Boss, không phải là thần thú, mà nó là một NCP”
 
            Tiểu Lục vừa nói xong Y Linh liền trợn mắt kinh ngạc. Không phải chứ? Cái thế thái nhân tình gì vậy? ngay cả con hổ cũng làm NPC?
 
            Y Linh nghe theo Tiểu Lục mà lựa chọn “Nghe!”
 
            Hoàng Hổ Vương thấy Y Linh chọn nghe mình kể chuyện, thì mới thong dong ngồi xuống bên cạnh cô, chậm rãi bắt đầu kể.

 

<<                          >>