Đăng bởi 2 phản hồi

Phượng Thiên Đế Thần – Cáo Chín Đuôi (chương 44)

Chương 44

 

 

Nguy hiểm 1

 

 

Sau khi đi vào thông đạo, cánh cửa đóng sập lại và biến mất sau lưng thì Liên Y biết nàng không thể quay đầu. Con đường nhỏ trở nên tối đen như mực. May mắn nàng đã đến Huyền Vương lục cảnh sơ kì cho nên giác quan cực kì linh mẫn, bóng tối không thể làm khó nàng. Nhưng mà, Liên Y càng đề cao cảnh giác. Nàng cảm thấy nơi này càng lúc càng quỷ dị. Xuất ra Hàn Nguyệt kiếm, Liên Y chậm rãi tiến về phía trước.

 

Xoàn xoạt.

 

Có tiếng động lạ! Liên Y dùng thần thức quét một vòng nhưng nàng phát hiện thần thức chỉ quét được phạm vi một trăm mét, trong khi vốn dĩ khi đạt Huyền vương lục cảnh thì thần thức của nàng có thể nghe thấy cả tiếng côn trùng cách xa gần hai trăm dặm. Nhưng với phạm vi bây giờ thì còn thấp hơn cả một Tiên thiên. Xem ra không chỉ truyền âm không được mà thần thức cũng không thể sử dụng như bình thường.

 

Phì phì phì!

 

Trong mắt Liên Y lóe lên, tiếng rít của rắn, bầu trời tối đen. Này không phải là Thôn Thiên mãng sao?  Đúng là đi mỏi gót chân chẳng thấy, chẳng đi tìm thì lại mang đến cửa. Nắm chặt kiếm trong tay, Liên Y dừng bước, dựng tai nghe để tìm nơi phát ra tiếng động. Quỷ tha ma bắt. Thôn thiên mãng không chỉ nổi tiếng với việc “nuốt cả bầu trời” mà còn nổi tiếng với tài ngụy trang thiên bẩm cùng kịch độc ở hai răng của chúng, người bình thường nếu trúng độc, trong vòng nửa canh giờ không có thuốc giải thì toàn thân sẽ thối rữa mà chết.

 

 

Liên Y thật cẩn thận quan sát nhưng mà vẫn không thấy con Thôn thiên mãng nào. Kì quái! Nàng thậm chí không hề thấy bất kì cái gì chuyển động, cũng không hề thấy một tia sát khí nào. Yên lặng đến mức quỷ dị.

 

 

“Chủ nhân, có cái gì đó trong lòng đất.” lúc này bỗng nhiên trong đầu Liên Y vang lên giọng nói của Thổ tinh linh. Trong lòng đất? Là Thôn thiên địa mãng? Kẻ khó chơi nhất trong số các loại Thôn thiên mãng? Đây là cái vận khí gì nha. Liên Y nhắm mắt lại, dùng thần thức đào sâu xuống lòng đất. May mắn nàng có Thổ nguyên tố nếu không thì thật khó khăn khi dùng thủ pháp này. Khi thần thức của Liên Y chạm đến bộ da rắn chắc đen như mực của Thôn thiên địa mãng thì nó liền ngóc đầu, mạnh mẽ tấn công về phía Liên Y. Chết tiệt! Nàng thế nhưng gặp phải Thôn thiên địa mãng  đạt Huyền Vương lục cảnh, hơn nữa nàng lại đứng cách cái miệng mở to như bồn máu với bốn cái răng nanh nhọn hoắt mang đầy kịch độc của nó chưa tới một trượng. Phát huy phong nguyên tố đến cực hạn, Liên Y tránh được cú táp của con địa mãng. Kịch độc rơi từng giọt xuống nền đất đá bốc khói xanh, cả tảng đá lớn bị kịch độc ăn mòn nát vụn. Liên Y âm thầm líu lưỡi. Dù biết độc của Thôn thiên địa mãng rất kinh khủng nhưng không ngờ lại mạnh như vậy.

 

 

Đánh rắn phải đánh vào tấc thứ bảy, cho nên Liên Y nhanh chóng, vừa tránh né, vừa bổ kiếm về phía con mãng xà. Nhưng rất nhanh nàng phát hiện ra mình sai lầm rồi, Thôn thiên địa mãng da dày thịt béo, Hàn Nguyệt kiếm mạnh thật nhưng mà thực lực hiện tại của Liên Y chưa phát huy nổi hai thành lực lượng của nó. Cho nên đánh vào lớp vảy của Thôn thiên địa mãng hoàn toàn là gãi ngứa cho nó, thậm chí là càng chọc giận nó. Nó không chỉ tìm cách nuốt chửng nàng mà cái đuôi to lớn của nó còn đánh mạnh về phía nàng, Liên Y chật vật tránh né. Thậm chí nàng còn bị cái đuôi quét qua ngực của nàng. Bỏng rát.

 

 

Làm thế nào bây giờ? Không thể sử dụng dung hợp nguyên tố được vì ai biết đằng trước còn điều gì đang chờ đợi, sử dụng dung hợp nguyên tố rất mất thời gian để khôi phục. Nhưng là bây giờ chưa tìm được điểm yếu của nó, mà nó lại mình đồng da sắt như thế. Thật nguy cấp. Mải suy nghĩ đối sách, cho nên lần táp thứ mười của Thôn thiên địa mãng nàng tránh không kịp nên bị cắn vào bả vai.  Nơi bị thương nhanh chóng bị thối rữa. Liên Y nhíu mày cắn răng chịu đựng đau đớn, dùng Hàn Nguyệt kiếm cắt đứt khối thịt bị thối rữa. Đồng thời xuất ngân châm, ngắn chặn các huyệt vị tránh dư độc chạy vào kinh mạch, sau đó dốc một lọ Bách độc đan để tạm thời giải độc.

 

 

Đúng lúc này, Liên Y chú ý thấy phần da trên mí mắt của Thôn thiên địa mãng mỏng hơn những phần da khác. Đôi mắt đỏ vằn của Thôn thiên địa mãng đang nhìn chằm chằm về phía Liên Y. Cái lưỡi chẻ đôi đỏ như máu thè ra. Nó rất tức giận khi thấy nhân loại nhỏ bé tránh được đòn tấn công của nó. Nó đang muốn tìm cơ hội tiếp theo. Qủa thật đối với Thôn thiên địa mãng thì Liên Y quá nhỏ bé. Nó dài gần bốn mươi mét, thân mình to lớn một người ôm không hết. Hai mắt lớn như chuông đồng, mấy cái răng nhọn hoắt như thanh kiếm nhỏ.

 

 

Tay trái cầm kiếm có chút không thuận nhưng nhiều năm sử dụng ngân châm bằng hai tay nên Liên Y rất nhanh làm quen, nhưng mà nàng âm thầm nhủ khi trở về phải cố gằng luyện tập bằng cả hai tay.

 

 

“Chủ nhân, ngài bị thương sao? Ngài đang ở đâu?” ngay khi Liên Y chuẩn bị tấn công Thôn thiên địa mãng lần nữa thì lại nghe thấy tiếng gọi của Phượng Vô Quân.

 

 

“Phượng Vô Quân? Làm sao ngươi biết?” Liên Y khẽ hỏi. Kì quái làm sao lại nghe thấy tiếng hắn gọi chứ.

 

 

“Ta là bản mạng khế ước của ngài a. Tất nhiên là sẽ cảm giác được đau đớn của ngài.  Là tên hỗn đản nào làm ngài bị thương? Hừ. Lão tử sẽ không tha cho hắn.” Phượng Vô Quân lo lắng hỏi.

 

 

“Đừng lo. Ta không sao. Chỉ là một con Thôn thiên địa mãng mà thôi. Ta rất nhanh sẽ giải quyết nó. Ngươi làm việc của ngươi đi.” Liên Y nói. Trong lòng xẹt qua một tia ấm áp. Nhưng nàng rất nhanh ngăn lại truyền âm. Mặc cho Phượng Vô Quân kêu gọi. Nàng không thể nào cứ dựa vào người khác. Trên con đường tu luyện xác định là cô độc. Mỗi người đều phải tự thân cố gắng, dựa dẫm vào người khác chỉ làm cho mình yếu đuối cùng ỷ lại mà thôi.

 

Liên Y  ném về phía Thôn thiên địa mãng mấy quả cầu lửa để phân tán sự chú ý của nó. Quả nhiên nó tức giận, dùng cái đuôi to lớn đập nát mấy quả cầu. Chỉ chờ có thế, Liên Y sử dụng Mị Ảnh vô tung biến mất trong tầm mắt của con mãng xà. Nó tức giận khi con mồi biến mất, nó rít gào, cố gắng đánh hơi tìm hơi thở của con mồi. Đúng lúc này, Liên Y như từ trong không khí xuất hiện trên đầu Thôn thiên địa mãng, tay trái đâm thật mạnh Hàn Nguyệt kiếm vào mắt Thôn Thiên địa mãng. Tay phải dù đau đớn nhưng vẫn cố gắng dùng băng tiễn đâm vào mắt bên kia.

 

 

 

Thôn thiên địa mãng vô cùng đau đớn, nó quẫy mạnh hòng muốn hất Liên Y khỏi đầu. Nó rít gào nhưng tiếng chói tai, đồng thời đất đá ầm ầm sụp đổ say những cái giãy giụa của nó. Liên Y lúc này liền cảm thấy mình thật may mắn, may mắn vì đã bị Phong Ngân cùng Mặc Ly Thần Phong ma luyện. Cho nên mức độ chấn động này nàng vẫn chịu được.

 

 

Nhưng mà, Liên Y đã đánh giá thấp Thôn Thiên địa mãng. Nó rất khỏe, suýt chút  nữa thì bị hất văng. May mắn nàng vẫn nắm chặt chuôi kiếm. Bả vai phải đã hoàn toàn tê liệt. Liên Y quyết định mặt kệ băng tiễn, nàng dùng sức ấn thật mạnh Hàn Nguyệt kiếm ngập đến chuôi vào mắt trái Thôn thiên địa mãng. Đồng thời băng hỏa hai loại nguyên tố theo Hàn nguyệt kiếm  tràn vào thân thể của Thôn thiên địa mãng. Ra sức tàn phá. Khóe miệng Liên Y trào ra một tia máu tươi.

 

 

Nửa canh giờ sau, Liên Y ngã ngồi bên cái xác khổng lồ của Thôn thiên địa mãng. Hấp từng ngụm khí. Cánh tay nàng run rẩy đổ một bình tụ khí đan vào miệng. Huyền khí nhanh chóng được bù đắp. Vì Thôn thiên địa mãng chết đi, cho nên đường nhỏ Liên Y đi đã sáng, không còn tối đen. Liên Y vung tay, Thôn thiên địa mãng cùng nàng đều xuất hiện trong không gian. Nàng dùng phương pháp nhanh nhất để trị thương nhưng mà độc của Thôn thiên địa mãng hơi phức tạp, dù giải hết nhưng nàng vẫn mất đi một thành công lực. Thực lực chỉ khôi phục đến Huyền Vương ngũ cảnh đỉnh. Không thể ngay lập tức khôi phục đến Huyền vương lục cảnh. Hơn nữa dù dùng Phục thương đan, Kim sang dược nhưng mà khối thịt bị cắt vì thối rữa khá lớn nên không thể mọc lại ngay. Nàng đành phải tự băng bó một chút. Hơn nữa rắc hết năm bình kim sang dược lên. Hi vọng sẽ nhanh chóng khôi phục.

 

Ra khỏi không gian, Liên Y mới đánh giá khu vực xung quanh. Thì ra con đường nhỏ dẫn nàng ra khỏi hang động đến một vùng núi đá lởm chởm, cheo leo. Chỉ có một thông đạo duy nhất dẫn về phía trước vô cùng rộng lớn, nhưng lại mờ mịt vì giống như có một đám sương mù bao phủ. Thế nhưng mà trời đang nắng mà. Vì sao lại có thể xuất hiện sương mù? Liên Y nghi hoặc nhìn. Nhưng nàng lại rất nhanh nở nụ cười. Dù thế nào thì nàng cũng đều phải đi mà. Phải không? Nhìn lại dấu vết cuộc chiến, Liên Y không thể không nói, Thôn thiên địa mãng rất mạnh. Làm hại nàng bị thương như vậy. Nhưng mà không sao. Cái xác nó đang trong tay nàng. Toàn thân nó là một khối bảo bối a. Da nó có thể luyện được mấy tấm áo giáp, đao thương bất nhập. Thịt sẽ cho Phượng Vô Quân làm thịt nướng. Nó đã đạt Huyền vương nên ăn thịt của nó sẽ tăng lên huyền khí nha. Răng nó rất lớn, nàng có thể dùng mài một bộ độc châm kiến huyết phong hầu. Kịch độc thì khỏi nói, nhất định không lãng phí rồi. Quan trọng nhất là nàng lấy được ma tinh của no a. Hỏa Long đan thế là tìm được hai dược liệu quan trọng rồi. Chỉ còn máu của giao long nữa thôi. Không biết nơi này có không nhỉ? Nếu có thì thật tốt. Ha ha.

 

 

(Tg: *lau mồ hôi* Y Y không cần tính chi li như vậy a. Rất mất hình tượng. Y Y: *liếc mắt* * ánh mắt hình viên đạn*. Tg: a, trời thật trong xanh * xách lap bỏ chạy*)

 

 

Ngón tay nàng khẽ búng ra mấy hỏa cầu, thiêu rụi những vũng máu, nhưng dịch nhày nhớt dãi cùng những vũng kịch độc của Thôn thiên địa mãng để lại. Sau đó lại dùng thủy nguyên tố rửa sạch và phong nguyên tố thổi bay tàn dư. Liên Y nhìn lại thành quả, hài lòng gật đầu. Nàng không muốn có kẻ nào đó biết được nơi này đã xảy ra chuyện gì.

 

 

Xử lý xong, Liên Y lại bước về phía trước. Vừa đi vừa báo bình an với mấy người Mặc Ly Thần Phong. Bọn họ nghe Phượng Vô Quân nói nàng bị thương nên rất lo lắng, nhưng mà họ lại bị vây bởi những tình huống éo le không kém cho nên không thể thoát ra tìm nàng. Giờ thấy nàng bình an liền an tâm. Bọn họ rất lo lắng cho nàng. Trong lòng Liên Y chạy một dòng nước ấm. Có người lo lắng thật tốt. Nàng vui vẻ đi về phía trước. Dù điều gì đang chờ đón nàng thì nàng cũng đều chấp nhận vì có rất nhiều người đang chờ đợi nàng, đang lo lắng cho nàng và nàng cũng cần phải mạnh mẽ để xứng đáng đứng bên họ, bảo vệ họ như họ vẫn luôn bảo vệ nàng.

 

 

 

 

Tg: chương này hơi ngắn một chút vì ta chỉ có thể ngắt ở đây. Chứ nếu ngắt đoạn sau ta khẳng định bị ném đá. Mọi người đọc truyện vui vẻ ha. Ta đi viết tiếp ây.

 

Chương 43 –  Chương 45

2 bình luận trong “Phượng Thiên Đế Thần – Cáo Chín Đuôi (chương 44)

  1. hình như t thấy N9 xuất hiện rồi ah……Cáo định làm dì ghẻ hả….boa giờ mới chơ Huỳnh ấy gặp Liên Y ah….
    thank….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.