TRANG TRUYỆN MẠNG

Web truyện độc quyền của của tác giả Viễn Giả Lai Ni

Phượng Thiên Đế Thần (Chương 28 )

Chương 28

Thì ra đây là cội nguồn của thạch tủy

“Lăng Liên Y ? Tên cô nương rất hay. ” Mặc Ly Thần Phong khẽ mỉm cười.

“Đa tạ lời khen tặng ” Liên Y cũng nhoẻn miệng cười

“Được rồi, cô nương đã vượt qua thử thách thứ nhất của ta vậy thì hãy bắt đầu thử thách thứ hai thôi “. Giọng nói như xa như gần của Mặc Ly Thần Phong vang lên.

“Thử thách thứ hai ?” Liên Y kinh ngạc nhìn hắn.

” cô nương không biết ? Vậy tại sao thiện sấm nơi này ? Mục đích của cô không phải Thổ linh châu ? ” Mặc Ly Thần Phong bất khả tư nghị nhìn nàng. Biểu hiện kia của nàng xem ra là hoàn toàn không biết gì về Thổ linh châu.

” Thổ linh châu ? Đây là vật gì ? ” Liên Y triệt để kinh ngạc rồi. Hoa hoa lệ lệ tới đây, hoa hoa lệ lệ thấy lại quá khứ Thần Minh Vực, bây giờ lại nghe đến Thổ linh châu.

“Ha ha, thế gian thay đổi, xem ra có rất nhiều thứ đã bị người đời quên đi rồi. ” tiếng cười tùy ý của Mặc Ly Thần Phong vang lên nhưng lại làm cho nàng thấy nó mang theo cảm giác mất mác, xa xôi lại như ưu thương cùng cô tịch.

” ta chưa bao giờ nghe nói đến Thổ linh châu .” Liên Y nhìn Mặc Ly Thần Phong khẳng định.

” được rồi, không biết kì thực cũng không sao. Cô nương cứ tiến hành khảo nghiệm đi thôi ” Mặc Ly Thần Phong phục hồi khí chất tùy ý của hắn, y như sự ưu thương cô tịch kia chỉ là ảo giác.

” được, vậy bắt đầu đi ” Đã tới đây rồi, khảo nhiệm thì khảo nghiệm. Cứ tiến hành xong nàng sẽ hỏi hắn về Thổ linh châu.

Mặc Ly Thần Phong không nhìn nàng, cánh tay khẽ nâng, đại điện hoa lệ, uy nghiêm liền biến mất, thay vào đó nơi này nhanh chóng biến thành một quảng trường rộng lớn, giữa quảng trường xuất hiện một đài cao, trên đó là một quả cầu thủy tinh trong suốt, xinh đẹp.

Hôm nay chứng kiến đã đủ nhiều sự thần kì cho nên hiện tại Liên Y cũng không cảm thấy kinh ngạc.

” được rồi, không cần căng thẳng, chỉ là khảo nghệm nguyên tố thiên phú mà thôi. ” Mặc Ly Thần Phong khẽ mỉm cười nhìn nàng.

” khảo nghiệm nguyên tố thiên phú ? Bằng quả cầu kia ? ” Liên Y khẽ nhướng mày.

” thông minh, bắt đầu đi, rất đơn giản thôi, chỉ cần đặt tay lên đó là được .” Mặc Ly Thần Phong không keo kiệt mà tán dương nàng.

Liên Y khẽ gật đầu, bước về phía đài cao. Hít một hơi, nàng khẽ đặt tay lên quả cầu thủy tinh.

Một lực hút mạnh mẽ xuất hiện, đồng thời quả cầu sáng lên. Liên Y muốn rút tay lại mà không được. Quả cầu hấp thụ mạnh mẽ huyền khí trong cơ thể nàng. Quả cầu trong suốt nhanh chóng được thay đổi bằng những màu sắc rực rỡ. Quang mang đem Liên Y bao bọc. Một quả cầu màu đỏ mang theo nóng rực bá đạo hỏa diễm khẽ bay lên, nhưng đáng nói là quả cầu này mang theo những tia tử hỏa ma mị, xinh đẹp.

” biến dị tử hỏa ?” Mặc Ly Thần Phong kinh ngạc. Không ngờ nàng lại có được tử hỏa, hỏa diễm biến dị cực kì bá đạo trong số mấy nguyên tố biến dị.

Không kịp cảm thán, trước mắt Mặc Ly Thần Phong hiện lên liên tiếp thêm ba, bốn rồi năm, sáu quả cầu ánh sáng xuất hiện.

” thất hệ ?” Mặc Ly Thần Phong tự nhận khả năng tự chủ, mặt không đổi sắc của mình rất tốt, thế nhưng cũng bất khả tư nghị nhìn một màn này.

Nhưng đúng lúc này, một quả cầu lam sắc nhưng trong suốt mang theo hàn khí lạnh lẽo xuất hiện, đứng cạnh bảy quả cầu còn lại. Lúc này quang mang bao quanh Liên Y khẽ tiêu tán, một bóng dáng thanh lãnh xinh đẹp, một thân bạch y, mái tóc dài đen mượt khẽ bay, trên đầu bay quanh nàng là tám quả cầu nguyên tố xinh đẹp. Lúc này nhìn nàng y như một nữ thần. Khí chất này không thuộc về việc lực lượng cao hay thấp mà nó chính là từ khung xương, giống như trời sinh đã cao quý, bất kể nàng mặc trên người là gì, bất kể thực lực của nàng cao hay thấp người ta cũng chẳng thể nào dời mắt khỏi nàng, chẳng thể nào làm lu mờ đi khí chất độc nhất vô nhị của nàng.

” Bát hệ ? ” Mặc Ly Thần Phong triệt để ngốc lăng. Trời ơi, ban đầu hắn nghĩ nàng yêu nghiệt lắm thì cũng chỉ đến tứ hệ cùng lắm là ngũ hệ mà thôi. Thế nhưng mà khi hắn thấy quả cầu thứ bảy, hắn trong lòng đã hò hét yêu nghiệt trong yêu nghiệt. Nhưng mà hắn vẫn còn có thể chịu được, thế nhưng mà khi thấy quả cầu băng hệ xuất hiện thì hoa hoa lệ lệ mà phá vỡ nhận thức của hắn. Có ai nói cho hắn biết rốt cuộc nàng là ai ? Là yêu nghiệt phương nào ? Tại sao người so với người lại có thể chênh lệch lớn như vậy ? Mặc Ly Thần Phong thật muốn dậm chân.

Liên Y khẽ mở mắt, tám quả cầu nguyên tố từ từ biến mất.

” chúc mừng ngươi đủ tư cách tiếp nhận Thổ linh châu ” Mặc Ly Thần Phong khẽ mở miệng, che đi thất thố.

” thật sự ? Ta có thể nhận được Thổ linh châu ? ” Đôi mắt Liên Y tỏa sáng.

” thật ra chỉ cần có thổ nguyên tố thì ngươi có khả năng nhận được Thổ linh châu. Nhưng nhận được Thổ linh châu là một chuyện, còn nhận được Thổ linh châu thừa nhận và chịu dung hợp lại là chuyện khác. ” Mặc Ly Thần Phong tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng.

“Ân, ta đã biết. Nhưng mà ta vẫn chưa biết Thổ linh châu rốt cuộc là cái gì ” Liên Y cười khổ nhìn Mặc Ly Thần Phong.

” a, ta quên mất chuyện này. Được rồi, đi theo ta ” Mặc Ly Thần Phong khẽ cười.

Hắn nhẹ nhàng phất tay, một đạo hào quang hiện lên, quảng trường biến mất, thay vào đó là một con đường dài xinh đẹp bằng huyết ngọc. Mặc Ly Thần Phong đưa Liên Y đi xuyên qua con đường.

” Thổ linh châu hiểu đơn giản thì nó chính là tinh hoa, là cội nguồn của thổ nguyên tố. Nó hình thành đồng thời với trời đất. Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là năm nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật. Ứng với mỗi nguyên tố là một viên Linh châu. Linh châu mang theo huyền khí tinh thuần nhất cũng như cường đại nhất của mỗi loại nguyên tố. Mỗi một viên Linh châu đều có một gia tộc thủ hộ. Gia tộc Mặc Ly của ta chính là gia tộc thủ hộ Thổ linh châu. Bốn gia tộc khác chúng ta chỉ biết có Phượng gia – gia tộc thủ hộ Hỏa linh châu. ” Mặc Ly Thần Phong không nhanh không chậm giải thích.

” vậy tại sao lại nói là linh châu chấp thuận người dung hợp hay không ? Chẳng lẽ nó có linh tính ?” Liên Y khẽ hỏi.

” ân, Linh châu hoàn toàn có linh tính. Tự nó chọn chủ nhân. Nếu như nó không muốn thì dù là ai cũng không thể bắt buộc nó ” Mặc Ly Thần Phong gật đầu.

“Các nguyên tố khác cũng như vậy sao ?”

” đúng thế. Hỏa nguyên tố cuồng bạo, bá đạo nhất. Kim nguyên tố lạnh lùng, sắc bén. Mộc nguyên tố quái đản. Thủy nguyên tố khó nắm bắt nhất. Còn thổ nguyên tố sao ? Cái này ngươi phải tự cảm nhận rồi. Ha ha ” Mặc Ly Thần Phong thần bí hề hề nói.

” được ” Liên Y không sao cả nói. Nàng mới không sợ. Nàng không tin là một cái Thổ linh châu mà có thể làm khó được nàng. Trong mắt Liên Y lóe lên hưng phấn.

” Tốt ” Mặc Ly Thần Phong thấy thần sắc của nàng liền hài lòng. Hắn nha luôn rất thích những người không ngại khó khăn.

Mất nửa canh giờ hai người mới tới được một hồ nước. Không, phải nói là một hồ thạch tủy mới đúng. Huyền khí nồng đậm cơ hồ có thể sánh ngang huyền khí trong không gian, một hồ rộng, diện tích khoảng một trăm dặm vuông, tràn đầy thạch tủy màu trắng sữa. Liên Y trợn mắt mà nhìn ” hồ nước ” phía trước. Trời ạ, thạch tủy ở đâuà nhiều như vậy ?

” Thạch tủy này là do Thổ Linh châu tạo nên. Nó là huyền khí tinh thuần trước khi bị linh châu hấp thu. “

” tức là Thổ linh châu không trực tiếp hấp thu huyền khí mà nó tạo thành thạch tủy trước, sau đó mới hấp thu ?” Liên Y ngạc nhiên, này cũng quá kì quái đi.

” ân, bởi vì huyền khí có lẫn rất nhiều tạp khí, lại có rất nhiều nguyên tố huyền khí khác nhau, Thổ linh châu lại không thể hấp thu được những dạng nguyên tố khác được nên mới hình thành thạch tủy ” Mặc Ly Thần Phong gật đầu.

” vậy những Linh châu khác cũng như vậy sao ?” Liên Y nghiêng đầu nhìn hắn.

” không phải, chỉ có Kim linh châu là giống Thổ linh châu cần tạo ra trung gian là Kim nham dịch mà thôi. Còn Hỏa linh châu có thể cắn nuốt cùng đốt trụi mọi loại nguyên tố, Mộc linh châu có thể hấp thu được tất cả mọi loại nguyên tố có lợi cho nó, Thủy linh châu có thể tự tinh lọc nguyên tố cho nên cũng không cần dạng trung gian ” Mặc Ly Thần Phong cũng muốn cảm thán, mỗi loại nguyên tố là một loại linh tính cùng thuộc tính làm người ta bất khả tư nghị.

“Ân, vậy kia là Thổ linh châu sao ?” Liên Y chỉ về phía một điểm sáng tròn màu vàng nâu rổi bật giữa hồ.

” đúng vậy. Bây giờ đến lượt ngươi rồi. Thu phục nó được hay không thì phụ thuộc vào bản lĩnh của ngươi thôi ” Mặc Ly Thần Phong khẽ nói.

Liên Y nhìn về phía Thổ nguyên tố. Nàng nhất định phải thu phục được nó, nhất định phải. Nàng cần phải mạnh mẽ, cần trở nên cường đại.

Khẽ nhún chân, Liên Y bay về phía hồ. Phong nguyên tố hóa thành đôi cánh, chỉ chớp mắt Liên Y chỉ còn cách Thổ Linh châu năm dặm.

Nhìn về phía bóng dáng thanh lệ đã bay đi, khuôn mặt luôn tùy ý, phóng khoáng của Mặc Ly Thần Phong khẽ trầm xuống. Hắn không nói cho nàng đặc tính của Thổ linh châu, cũng không nói cho nàng trong năm loại linh châu thì thu phục Thổ linh châu cùng Hỏa linh châu là khó nhất. Nàng mới mười một, mười hai tuổi nhưng thực lực đã đạt đến Huyền Thiên ngũ cảnh, tuy rằng so với hắn lúc mười một, mười hai tuổi thì nàng vẫn còn kém một đoạn dài, vì mười một tuổi hắn đã là Huyền vương nhất cảnh. Thế nhưng hắn lại nhìn ra được nàng từng trúng độc, hơn nữa, băng nguyên tố vốn không phải nguyên tố thuộc tính của nàngmà là nàng cưỡng ép hấp thu, cưỡng ép nguyên tố tiến hóa. Lại một mình thiện sấm Thần Minh Cung của hắn, không có sợ hãi, không có tạp niệm, aiz, có lẽ nàng chính là người mà sư phụ nói với hắn đi. Nếu nàng lấy được Thổ Linh châu thì hắn có thể rời khỏi đây, có thể đi tìm Phục hồi chi lực cứu Minh Nguyệt a.

 

 

 Chương 27 –    – Chương 29

3 thoughts on “Phượng Thiên Đế Thần (Chương 28 )

Bạn cảm thấy bài viết thế nào.....

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!