Chương 16b

editot: Jyn

Biên Tập: Ni

Mạnh Lãi nghiêm mặt hỏi Hoàng di nương, “Du nhi muốn ngươi làm quần áo, đã làm chưa? ”

“Còn chưa có. Mỗi ngày phải làm rất nhiều việc, không có thời gian rảnh.” Hoàng di nương sợ hãi nói

“Hồ đồ!” Mạnh Lãi trách mắng, “Du nhi đã về nhiều ngày, ngươi còn rảnh rỗi quan tâm chuyện khác? Ngươi chuyện gì cũng đừng động vào, chiếu cố tốt Du nhi là được rồi! Du nhi chỉ thích quần áo ngươi làm, còn không nhanh đi làm?” Hoàng di nương cúi đáp “Vâng” .

Chung thị vội nói: “Đi thôi đi thôi, nhanh đi thôi, về sau chỉ cần quan tâm ngũ cô nương, những việc khác không cần ngươi quản, nhanh trở về đi thôi.”

Mạnh Lãi “Hừ” một tiếng, không vui rời đi.

Chung thị không khỏi có chút hối hận. Trượng phu nếu thực giận nàng, tuy không vứt mặt mũi vợ cả là nàng nhưng sẽ lạnh nhạt nàng, ngày ngày ngủ trong thư phòng.

Nàng mặt lạnh đem Đinh di nương, Đỗ di nương đuổi đi, dùng ôn ngôn an ủi Hoàng di nương vài câu, Hoàng di nương cảm kích vạn phần. Gặp đúng lúc không còn ai, thấp giọng nơm nớp lo sợ nói “Có một việc, không biết có nên nói với phu nhân hay không.”

Chung thị cổ vũ cười cười, “Có cái gì không cần để ý cứ nói.”

Hoàng di nương thấp giọng, giả vờ vì Chung thị mà lo lắng: “Lúc ở Quảng Châu, lão gia rất ít lần gọi ta thị tẩm, ngẫu nhiên thị tẩm đều ôm ta gọi là Trinh nhi. Phu nhân, ta không biết ai là Trinh nhi lại có thể làm cho lão gia nhớ nhung như vậy.”

Chung thị tức thì vui vẻ, trong Mạnh phủ này, biết được khuê danh của mình cũng chỉ có trượng phu cùng với nhi nữ. Nguyên lai trượng phu đối với nàng lại thâm tình như vậy! Vẻ mặt tươi cười, thưởng cho Hoàng di nương vài món trang sức và mấy thớt vải, phân phó nàng trừ bỏ thỉnh an thì cứ ở trong phòng làm quần áo cho ngũ cô nương, không cần phải lên thị hầu.

Chung thị lại triệu Bích Hà lại đây, chờ mọi người lui ra, mới hỏi Bích Hà chuyện ở Quảng Châu.

Bích Hà nghe hỏi, liền hé miệng cười nói, “Phu nhân, phải nói Hoàng di nương thật sự là cuồng nữ nhi, trong mắt nàng chỉ có ngũ cô nương, cả ngày chỉ muốn làm thế nào để ngũ cô nương ăn nhiều thêm một ngụm cơm, uống nhiều thêm một ngụm canh. Lão gia không để ý tới nàng, nàng cũng không thèm quan tâm. Hàng ngày không phải làm quần áo cho ngũ cô nương thì chính là làm váy.”

Chung thị nhẹ nhàng thở ra, không vui trong lòng tiêu trừ hơn phân nửa, còn dư lại chính là chút lo lắng: trượng phu có hay không trách cứ chính mình. Aizz, nếu nương mà biết sợ sẽ nói chính mình lỗ mãng rồi. Nương đã nói Đỗ di nương cùng Hoàng di nương xuất thân thấp hèn, lại chỉ sinh ra một nữ nhi, các nàng căn bản không nâng lên được chút sóng gió nào. Chỉ cần các nàng an phận thì không cần quản tới. Hôm nay bà hành xử nông nổi như vậy chắc chắn khiến trượng phu cảm thấy không vui.

Trong các đại gia đình khác, rất nhiều vợ cả hơn ba mươi tuổi đều chỉ có thể trơ mắt nhìn trượng phu lấy thêm tiểu thiếp xinh đẹp mỹ mạo, bản thân hàng đêm cô đơn lạnh lẽo. Chung thị không muốn giống như các nàng ấy, Chung thị năm nay tuy đã gần bốn mươi nhưng tình cảm vẫn như cũ, e lệ như cô nương mới gả. Nhìn thấy Mạnh Lãi không kìm lòng được mà tim đập nhanh.

Buổi tối Mạnh Lãi trở về nhà giữa, Chung thị yên lòng, ân cần hầu hạ, Mạnh Lãi nhíu mày nói, “Tứ nha đầu ngũ nha đầu đều đã lớn, các nàng đều là hảo hài tử, phu nhân cũng nên thương các nàng mới phải. Mẹ đẻ các nàng vốn xuất thân tỳ nữ, sai sử mẹ đẻ các nàng như nha đầu sao các nàng chịu nổi!”

Chung thị vội nói “Tiểu tứ tiểu ngũ đều nhu thuận nghe lời, ta sao có thể không thương! Sau này Đỗ di nương Hoàng di nương chỉ cần sáng sớm thỉnh an, còn lại ở trong viện cũng được, không cần đi theo hầu hạ ta, lão gia xem như vậy có được không?” Mạnh Lãi gật đầu, “Có thể thấy được phu nhân thực hiền lành rộng lượng.” Chung thị được trượng phu khen, vui vẻ ra mặt, phiền não một ngày liền tiêu tán.

Bích Hà đi tới hồ sen, nhìn thấy Du Nhiên liền nhẹ giọng thì thầm “Đã làm như lời cô nương giao phó, phu nhân không hề khi ngờ, hẳn là tin tưởng Hoàng di nương ở tại Quảng Châu chỉ chiếu cố cô nương, cực kỳ lạnh nhạt với lão gia, xem ra phu nhân sẽ không làm khó Hoàng di nương nữa.”

Du Nhiên nghe xong mỉm cười, “Tỷ tỷ nhọc lòng rồi. Tỷ tỷ đối ta tốt, chuyện này ta sẽ nhớ kỹ.”

Bích Hà “Ôi” một tiếng “Cô nương tốt của ta, nhà ta nhận chỗ tốt của ngươi còn ít sao? Chúng ta là người một nhà, không cần cảm kích làm gì.”

Du Nhiên cười nói “Đệ đệ ngươi có năng khiếu đọc sách, đừng chậm trễ. Cha ta đã mời tiên sinh tới phủ, đến lúc đó để ta nói với phụ thân, cho đệ đệ ngươi làm thư đồng của Vũ ca nhi, ngươi có bằng lòng hay không?”

Bích Hà mừng rỡ, quỳ xuống dập đầu “Đa tạ cô nương, được như vậy thì thực tốt.” Gia đình Bích Hà, cha mẹ đều là người thành thật, chỉ sinh được mỗi nàng và đệ đệ Mộc Sinh, cha mẹ cùng đệ đệ đều ở trong thôn, ngày ngày trôi qua khó khăn, bình thường Du Nhiên tiếp tế không ít. Lần này nếu thực đệ đệ có thể làm thư đồng của Vũ ca nhi, như vậy tương lai Mộc Sinh chắc chắn có tiền đồ rồi.

Du Nhiên nâng dậy Bích Hà dậy, “Tỷ tỷ khách khí rồi, trời đã tối muộn, ta cũng không lưu tỷ tỷ lại nữa. Mạc Liên, đưa tỷ tỷ về.” Bích Hà vui vẻ rạo rực xuất môn, Mạc Liên kéo tay Bích Hà cười nói, “Tỷ tỷ, ngài cứ như vậy ra ngoài, chẳng phải sẽ làm người khác nghi ngờ sao? ” Bích Hà thè lưỡi “Cũng là do chuyện này quá cao hứng đi!”. Nói xong liền ngẩn cao đầu, thu lại vẻ mặt, rồi mới chào từ biệt, thong dong trở về.

Du Nhiên trong lồng ngực một trận hờn dỗi, cái thể chế thiếp thất này nên bỏ đi thì tốt hơn, còn sinh ra thân phận thứ nữ, thực làm cho người ta bất đắc dĩ mà!

<<                    >>