Chương 165: Nợ mới nợ cũ

Editor: Nhất Ý Cô Hành

Cảnh Vân Chiêu nghe được động tĩnh, từ trong không gian đi ra, vừa mới mở cửa, liền nhìn thấy bộ dáng khóc như mưa của Kiều Hồng Diệp, một bên khóc một bên lên án.

Nhấp nhấp miệng, Cảnh Vân Chiêu ngược lại hơi hơi mỉm cười, đi tới ngồi xuống trên sô pha, trong tay cầm một phong thư, đặt ở trên bàn trà, buồn buồn mở miệng.

“Nếu đã tới thì ngồi xuống đi.”

Kiều Hồng Diệp sửng sốt, không nghĩ tới lần này Cảnh Chiêu lại dễ nói chuyện như vậy.

Kiều Hồng Diệp làm sao cự tuyệt, vì muốn biểu hiện chính mình ở trước mặt Đường Tử Hoa, liền lập tức đi qua. “Cảm ơn, tuy rằng hai chúng ta không phải cùng dòng họ, nhưng trong lòng em, chị vĩnh viễn là chị của em. Chúng ta cùng nhau lớn lên qua nhiều năm như vậy, lòng em vẫn luôn đem chị coi thành thân nhân….”

“Thân nhân?” Cảnh Vân Chiêu cười lạnh một chút, nhếch môi nói: “Đừng vội làm thân thích, có chút đồ vật cô nhìn kỹ trước rồi hẵn nói.”

Nói xong, Cảnh Vân Chiêu móc ra một tấm ảnh chụp. “Này là cô cùng với Tào Hành, là ảnh chụp hai người các người chuẩn bị tới phòng tôi trộn cắp, không sai đi?”

“Còn tấm này là cô đứng ở cửa hẻm nhỏ giúp Tào Hành trông chừng.” Cảnh Vân Chiêu tiếp tục đem tấm ảnh đặt lên bàn trà, nói tiếp: “Này là tấm ảnh cô theo dõi tôi, còn tấm này đâu? Là lúc cô ở bên ngoài đã từng cùng bạn bè tốt khổ? Để tôi nghĩ lại, lúc ấy cô hẳng là đang nói, này hết thảy đều là mưu đồ bí mật của tôi, đều là do tôi oan uổng cô, có đúng hay không?”

Cảnh Vân Chiêu đem mấy tấm ảnh này ra, Kiều Hồng Diệp liền luống cuống.

Chỉ là Cảnh Vân Chiêu cũng không cho cô ta có cơ hội nói chuyện, mà đem mấy tấm ảnh phía sau ném ra. Không nhanh không chậm, giống như trò truyện nhàn thoại việc nhà. “Những thủ đoạn nhỏ đó của cô cũng không có gì ghê gớm, bất quá, cùng mấy tấm này lại tựa hồ không giống nhau đâu….”

Bên trong bức ảnh đầu tiên là Kiều Hồng Diệp đang trộm đồ, là một cái kẹp tóc xinh đẹp, tấm kế là là cảnh cô ta trộm hoa trong cửa hàng quần áo. Đương nhiên, càng xem về sau càng kinh tâm. Đặc biệt đến cuối cùng, liên tục rất nhiều tấm đều là Kiều Hồng Diệp cùng Tào Hành.

Hai người không biết đang nói cái gì, gặp nhau thật lâu, sau lại hai người cùng đi thuê phòng ở một chỗ, sau khi hai người đi ra, liền phân công hành động. Kiều Hồng Diệp cùng Hà Gia Tư đi mua sắm, sau đó là cảnh tượng Hà Gia Tư bị Tào Hành bắt cóc….

Kiều Hồng Diệp vốn tưởng rằng sẽ không có ảnh chụp trong phòng của Tào Hành thuê, ai biết Cảnh Vân Chiêu lại tiếp tục lôi ra thêm một đống, híp mắt nói: “Này đó đều là đồ vật thiếu nhi không nên xem, các người còn muốn xem không?”

Ném lên trên bàn, hình ảnh trần trụi hiện ra ở trước mặt mấy người.

Hoàn toàn sợ ngây người.

Đồng dạng hình ảnh có hai nữ chính, một người là Hà Gia Tư, một người là Kiều Hồng Diệp.

Ảnh chụp Hà Gia Tư thiếu một ít, linh tinh vài tấm mà thôi, nhưng cũng nhìn ra được là đã bị Tào Hành “cường”, vừa nhìn liền hiểu được. Trách không được Hà Gia Tư lại nói chuyện thay cho bọn bắt cóc, hiển nhiên là đã bị uy hiếp.

“Mày… làm sao mày có được mấy thứ này?”

Kiều Hồng Diệp giống như điên rồi, đột nhiên không còn dáng vẻ ngoan ngoãn như trước, cô làm sao có thể biết được Cảnh Vân Chiêu đột nhiên khách khí với mình như vậy là bởi vì trong tay nắm giữ nhiều đồ vật khó coi tới như vậy?

“Kiều Hồng Diệp, trước kia cô coi tôi là người ngốc, ở sau lưng hại tôi nhiều lần như vậy, tôi oan lại không có chứng cứ minh oan, căn bản không thể nói lại cô, nhưng là người thì đều sẽ trưởng thành, cô có Trương Lương kế, tôi có thang vượt tường, tìm vài người đi theo cô canh chừng, vạn nhất cô có âm mưu gì, cũng biết mà né tránh.” Cảnh Vân Chiêu lạnh nhạt nói.

Thời điểm Hoa tặc tìm được phòng mà Tào Hành thuê, nhân lúc Tào Hành không có ở trong phòng liền trang bị cameras loại nhỏ.

Vốn dĩ Cảnh Vân Chiêu không nghĩ sẽ đem sự tình của Hà Gia Tư tuôn ra, nhưng Hà Gia Tư cố tình khiêu chiến điểm mấu chốt của cô.

Cô đánh Kiều Úy Dân xong, liền có bạn học nữ tới nói nhỏ cho cô, rằng Kiều Úy Dân là do Hà Gia Tư tìm tới.

Bạn học nữ kia là đi vệ sinh, vô tình nghe được Hà Gia Tư gọi điện thoại. Đem từ đầu tới cuối nói lại cho cô, rằng Hà Gia Tư nói vào trong điện thoại kêu Kiều Úy Dân tới dạy dỗ lại Kiều Hồng Diệp, mặc khác, hy vọng Kiều Úy Dân tìm giúp cô một người “đàn ông tốt”, về sau nghỉ học ở lại nhà giúp chồng dạy con mới tốt.

Kiều Úy Dân vì tiền, là không có bất luận điểm mấu chốt gì.

Nếu không phải cô đánh Kiều Úy Dân một trận, tin tưởng hôm nay trên đường tan học về, Kiều Úy Dân sẽ nghĩ mọi thứ biện pháp làm cho cô thất trinh, thậm chí một màn kiếp trước có khả năng tái diễn.

Chương kế>>>