TRANG TRUYỆN MẠNG

Truyện xuyên không, trọng sinh, hệ thống, võng du, trinh thám, sắc

TRÙNG SINH THIÊN TÀI THẦN CÔN – Q4 – CHƯƠNG 117A

Chương 117a: Huyền Môn tới nước Anh
Người Dịch: Nhất & Hàm & Ni

(Ni: Mấy ngày nay Ta nhận được 2 phản hồi góp ý từ bạn đọc. 2 bạn này đều góp ý cùng 1 việc, đó là muốn truyện trên web chúng ta edit cho thuần việt hơn, hạn chế các câu từ hán ngữ. Nhưng nhóm mình đã quen với việc edit còn giữ văn phong hán ngữ. Cho nên sẽ rất khó thay đổi được việc này. Huống hồ cũng có khá nhiều bạn thích văn phong theo hướng này.

Nhưng bọn mình cũng không thể làm lơ góp ý chân thành của các bạn đọc, cho nên nhóm của tụi mình sẽ cố gắng edit truyện cho thuần Việt hơn một chút. Nếu trong lúc edit truyện có chỗ nào còn thiếu sót, rất mong các bạn sẽ phản hồi góp ý để nhóm dịch tụi mình khắc phục lỗi để càng thêm tiến bộ.

Hy vọng các bạn sẽ càng ngày càng hài lòng về những bản edit truyện của nhóm tụi mình. Xin lỗi và cảm ơn với những cảm thông cùng những đều còn thiếu sót của nhóm dịch tụi mình.
Nhóm dịch Trang Truyện Mạng rất cảm ơn các bạn.

Yêu các bạn!)

Muốn người đứng đầu gia tộc Chris là người đứng ra ký hợp đồng là việc không dễ làm.

Từ trước tới nay, gia tộc Chris vẫn kế thừa theo truyền thống cổ xưa, tất cả các tài liệu có chữ ký của người đứng đầu gia tộc đều sẽ đóng con dấu có biểu tượng của gia tộc trên đó. Mà món đồ tượng trưng cho thân phận và địa vị này đương nhiên chỉ có người đúng đầu gia tộc mới có. Hơn nữa, vật kia là món đồ được các chủ gia tộc truyền lại đời đời, bên trong nó tồn tại một loại năng lượng rất đặc biệt, bất luận ai cũng không thể làm giả được.

Do đó, người trong gia tộc chỉ cần nhìn thấy văn kiện có đóng con dấu kia, thì văn kiện kia lập tức có hiệu lực.

Con dấu kia hiện tại đang ở trên người của lão bá tước, muốn lấy nó từ trên tay ông là một loại mạo hiểm rất lớn!
“Có mạo hiểm thì sẽ có phần thưởng. Abel tiên sinh, giống như tôi nói vào tối hôm qua. Huyền môn chúng tôi có thể ngồi trên núi xem hổ đấu. Bây giờ tôi lựa chọn hợp tác với cậu, đó là là tôi rất coi trọng những lợi ích mà cậu hứa hẹn với tôi. Nhưng những lợi ích mà cậu nói đó chỉ là một lời nói suông. Cậu cho rằng tôi sẽ yên tập hợp tác với cậu chỉ bằng một tờ giấy thế này sao?” Hạ Thược cầm hợp đồng hỏi.

“Nhưng mà Hạ tiểu thư, nếu tôi có thể đóng dấu ấn biểu tượng của gia tộc vào hợp đồng cho cô, thì hợp đồng sẽ lập tức có hiệu lực với người trong gia tộc! Có điều Hạ tiểu thư còn chưa làm được gì cho tôi, mà cô đã cầm một bản hợp đồng có hiệu lực ở trong tay. Cô cho rằng tôi sẽ yên tâm sao?” Abel cũng hỏi.

“Chuyện này dễ thôi! Ngày mai môn phái của chúng tôi sẽ thể hiện thành ý của tôi với cậu. Nhưng mặc khác, tôi cũng hy vọng Abel ngài cũng có thể chứng minh cho tôi thấy sự chân thành của cậu, để tôi có thể yên tâm.” Abel hơi giật mình, mà cô nói xong câu nói kia liền đứng dậy rời đi, chỉ để lại hai bảng hợp đồng ở trên bàn. Abel nhìn vào hai bảng hợp đồng kia mà lâm vào trầm tư.
Thành ý theo lời của Hạ Thược quả nhiên không phải lừa dối Abel. Ngày hôm sau, Huyền môn gọi điện tới gia tộc Chris, tỏ vẻ phẫn nộ đối với chuyện hôm trước Adam trở mặt với Hạ Thược, cũng nói lúc trước ở Hongkong đã từng buông tha cho hai anh em Adam một lần, Adam kia vừa xoay người liền quên hứa hẹn mà ra tay với Hạ Thược. Đường Tông Bá tỏ thái độ rằng muốn một phái Satan cho ông một lời giải thích công bằng, nợ mới nợ cũ cùng nhau thanh toán một lần.

Cuộc điện thoại này là gọi tới gia tộc Chris, người của hai phái đều ở đó. Cuộc gọi điện tuyên chiến này của Huyền môn đã khiến sóng to gió lớn nổi lên ở trong gia tộc Chris.

Trong khoảng thời gian này, tình trạng tinh thần của lão bá tước ngày càng trở nên đáng lo ngại, cơ nghiệp của gia tộc ngày một căng thẳng, từ năm trước, hai phe phái của gia tộc đã bắt đầu gây chiến với nhau, hiện tại đang ở trạng thái giằng co. Mà cuộc điện thoại từ Huyền Môn gọi tới này đã phá vỡ tình trạng hiện tại, trực tiếp đẩy phe phái Santan vào tình thế có thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đối với cuộc điện thoại này, phe phái Raphael thì mừng như điên, còn phe Satan thì giống như bị sét đánh giữa trời quang, tức khắc lâm vào tình huống hoảng loạn.

“Adam, rốt cuộc chuyện quái gì đang xảy ra vậy?!”
Trong trang viên cũ, An Đức đứng ở trong phòng làm việc hoảng sợ nhìn đứa con trai mà mình coi trọng. “Con có biết, bây giờ các trưởng lão trong gia tộc đều yêu cầu muốn gặp con hay không? Cha đã không thể thể xoa dịu được sự phẫn nộ của họ, bọn họ yêu cầu con giải thích! Rõ ràng con tới Hongkong để tranh thủ sự thông cảm của Huyền Môn, nhưng vì cái gì tối hôm trước con lại động thủ với đệ tử của Đường lão?”

An Đức hiểu rõ tính tình của đứa con trai này, đứa con này là niềm kiêu ngạo của ông. Cả đời này của ông vẫn cứ luôn do dự không quyết đoán, ông tự nhận mình không phải là người làm được chuyện lớn. Nhưng con của ông từ nhỏ đã có phong phạm của người lãnh đạo! Tâm tư kín đáo, thông minh mưu lược, có thể nói, ngay cả Abel ở phe Raphael cũng không có ưu tú bằng hắn! Những năm gần đây, hắn luôn chịu đựng sự ghen ghét từ phe phái bên kia, nhưng hắn vẫn dẫn theo người trong tộc, cân bằng quan hệ với phe phái Raphael. Hắn là kiêu ngạo của nhà họ, cũng là người lãnh đạo chân chính của một mạch phái Satan. Còn người làm cha là ông, bất quá chỉ là thủ lĩnh ngoài mặt mà thôi.

Nguyên nhân chính là vì thật sự hiểu rõ sự ưu tú của đứa con này, An Đức mới không tin hắn sẽ làm chuyện ngu xuẩn là đi chọc giận Huyền Môn như vậy.

“Adam, trong chuyện này có phải có cái gì hiểu lầm hay không? Hoặc là… là kế sách gì đó của con?” An Đức nhìn chằm chằm đứa con trai của mình, trong mắt rõ ràng có mong đợi. Ông cảm thấy, con trai của ông sẽ không làm chuyện đẩy người trong tộc vào tuyệt cảnh, hắn không phải là người ngu xuẩn như vậy.

Nhưng lần này, tựa hồ khiến An Đức thất vọng rồi.

Adam hơi hơi rũ mắt, “Cha, xin lỗi! Chuyện này là con trúng mưu kế của Abel. Con khiến người trong tộc lâm vào nguy hiểm, con sẽ nghĩ cách giải quyết.”

“Con trúng kế Abel?” An Đức không thể tin nổi mà nhìn con trai của mình.

Abel cùng Adam tuy rằng là anh em họ, lại đấu tranh gay gắt rất nhiều năm. Ở trong mắt người trong tộc, hai người đều thuộc kiểu thiên tài, hơn nữa hai người so đấu với nhau cũng từng có thắng bại luân phiên, sàn sàn khó phân. Nhưng chỉ có người làm cha là An Đức mới biết, con trai ông ưu tú hơn Abel rất nhiều, trước nay đứa con này của ông chưa từng thua qua. Hắn thua, bất quá cũng là vì suy nghĩ cho người trong tộc, vì cân bằng hai thế lực, vì không muốn để một mạch Raphael điên cuồng ghen ghét nên cố ý thua thôi.

Cứ việc người của phe Raphael thấy hắn không phân cao thấp với Abel mà không nhìn hắn không vừa mắt, nhưng trên thực tế, hắn thật sự đã che giấu thực lực và tài năng của chính mình.

Bởi vậy, đối với chuyện con trai nói hắn trúng kế Abel, An Đức rất khó tin. “Adam, con là đang gạt cha có phải hay không?”

“Không có, cha.” Adam rũ mắt như cũ. “Chuyện lần này có quan hệ tới việc riêng của con, con không giữ được bình tĩnh, trúng mưu kế của Abel, xác thật là sai lầm của con!”

“Chuyện riêng của con?” An Đức ngẩn người.

Đứa con này của ông cái gì cũng ưu tú, chính là quá hoàn mỹ, ông cảm thấy hắn chân chính giống như Raphael trong truyền thuyết, vì cha mẹ, vì người trong tộc… tóm lại đều là vì người khác. Hắn làm nhiều chuyện cho gia tộc, có bao giờ hắn làm chuyện gì cho mình? Từng có việc riêng tư?

“Cha, mong cha đừng quá lo lắng. Cũng không phải lần đầu tiên chúng ta rơi vào tình huống nguy hiểm, lần này nhất định cũng sẽ giống như lần trước, bình yên mà vượt qua, mong cha tin tưởng con.” Adam lại không có để cho An Đức có cơ hội hỏi việc rõ ràng, chỉ hơi mỉm cười, liền đem đề tài vòng trở lại.

Tuy rằng An Đức tin tưởng con trai, nhưng biểu tình lại không có nhẹ nhàng như vậy. Hơn nửa năm qua, lão bá tước càng ngày càng áp bức phe phái Santan, muốn hắn giao ra nửa cuốn da dê hắc vu thuật đó. Nguyên lai là nửa năm trước, lão bá tước đã hạ tối hậu thư cho hắn, rằng nếu không giao ra, ông ta sẽ giết hắn, rồi lật tung biệt thự của dòng họ Satan để tự tìm. Cuối cùng, vẫn là Adam cơ trí, khi đó hắn mới từ Hongkong trở về, liền nói nửa cuốn da dê kia đã bị lạc mất ở thời điểm vây giết Đường Tông Bá năm đó. Thông Mật làm rơi ở trong nước, lúc hắn đi Trung Quốc đã thuận đường mà nghe ngóng một chút, biết được một ít tin tức về cuốn da dê, đang chuẩn bị phái người trong tộc đi tìm.

Cách nói này tuy rằng cũng bị một phái Raphael nghi ngờ, họ cũng xúi giục lão bá tước không nên tin. Nhưng lão bá tước sốt ruột muốn nửa cuốn da dê kia, cuối cùng tỏ thái độ nguyện ý tin tưởng Adam một lần. Kêu phe phái Satan nhanh chóng cho người đi tìm.
Thậm chí ông còn cho kỳ hạn, tới thời điểm lễ giáng sinh còn không có mang cuốn da dê kia trở về, người phải chết không chỉ có An Đức ông, còn có đứa con trai Adam của ông.

Tuy rằng Adam cơ trí, đã giải quyết được chuyện lửa sém lông mày, nhưng lại khiến An Đức khó có thể ngủ được trong nửa năm qua. Bởi vì ông biết, cuốn da dê năm đó đã bị Thông Mật hủy hoại, sao có thể tìm được? Nếu không tìm thấy, ông chết không quan trọng, nhưng ngay cả con trai của ông, lão bá tước cũng không bỏ qua.

Nhưng Adam lại lần nữa an ủi ông, nói đã tìm kiếm được một thợ thủ công được truyền thừa từ thời cổ, sẽ chế tác làm giả nửa tấm da dê còn lại để đưa cho lão bá tước. Từ chế tác tới làm cho nó trông cũ đi mất khoản gần một năm. Nhất định có thể hoàn thành trước lễ giáng sinh!

Ý tưởng lớn mật của con trai khiến cho An Đức khiếp sợ, cuốn da dê ghi lại hắc vu thuật kia hắn đã từng xem qua lúc trên đường mang về, văn tự bên trên giống như là chữ viết của ác ma, còn khó hiểu hơn so với văn nghĩa tối cổ Hebrew. Liền tính có thể làm giả được cuốn da dê, nhưng nội dung bên trên phải làm sao?

Adam lại nói trước lừa cho qua, hiện tại thần trí của lão bá tước đã điên cuồng, một ngày kém hơn một ngày, tới cuối năm còn không biết sẽ thành bộ dáng gì. Lấy một cuốn da dê giả cho hắn, nếu hắn mừng rỡ như điên hoặc là thật sự nghiên cứu nó, kia cũng sẽ có ảnh hưởng tới thân thể của hắn.

Cái ý tưởng này quá mức mạo hiểm, nhưng thật sự không còn biện pháp nào khác.

Hết chương 117a

 

(LƯU Ý: Hiện các bài viết trong góc VIP đã được thay đổi khóa VIP 2 lớp, nên những bạn đã đăng ký truyện này mà không đọc truyện được, hoặc mở truyện gặp trang trống, thì nhắn tin với Ni qua FB hoặc Zalo (sđt 0777 880 660) để nhờ Ni thêm VIP lớp 2 vào tài khoản VIP của các bạn nha.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!