Chương 54a: Sự kiện quỷ dị

Edit : Ziin

Đường Diệu ngẩng đầu thấy là tam nhi, lập tức nói: “Cha ta ở trong ruộng nếu Tam ca có việc thì đến đó đi!”

Tam nhi cười hắc hắc ngồi xổm xuống trước mặt Đường Diệu, cầm lấy cây gậy giúp nàng lột, nhìn nàng khuôn mặt đỏ bừng, đôi mắt đen bóng nhấp nháy làm cho lòng hắn run rẩy, “Để ca ca giúp ngươi lột đi.”

Đường Diệu nhìn hắn một cái, “Tam ca không cần, ngươi vẫn là vội đi thôi.”

Tam nhi kiên trì cười nịnh nọt giống miệng chuột, “Không có việc gì, cùng là người một nhà hết mà!” Nói xong lại thay đổi vị trí ngồi bên cạnh Đường Diệu, “Diệu Diệu năm nay mười ba đi, đã thành đại cô nương rồi!”

Đường Diệu nhíu mày đứng dậy, “Tam ca ngươi muốn uống nước sao?”

Tam nhi đứng dậy đuổi kịp Đường Diệu, nàng lập tức nói: “Mắt nhìn nhị ca ta sắp trở về rồi, Tam ca nhi ngồi chơi một lát đi!”

Tam nhi tròng mắt xoay chuyển cười hì hì, “Không có gì, ta còn chút việc vừa vặn đi tìm đại thúc nói !” Nói xong liền nhanh chân chạy đi mất.

Đường Diệu lạnh lùng nhìn bóng dáng hắn hừ một tiếng, Tam nhi này đáng khinh nhất chính là thích tìm nữ hài tử hoặc tiểu tức phụ đùa giỡn, nhìn một hồi nàng cảm thấy có chút mệt mỏi liền dựa vào tưởng thở dốc, nghe bên ngoài vang lên tiếng ngựa hí, nàng trong lòng vừa động vội chạy ra xem liền nhìn thấy tỷ phu đỡ tỷ tỷ bước xuống, “Tỷ, tỷ phu, các ngươi như thế nào tới đây?”

Đại Mai hiện giờ mặc chính là vải bông thượng đẳng, búi tóc cắm trâm bạc kim thoa, trên tai đeo ngọc thạch chói lọi.

Đại Mai thấy tiểu muội sắc mặt không tốt vội tiến lên kéo cánh tay nàng, “Như thế nào bị bệnh?”

Đường Diệu ngượng ngùng cười cười, “Khả năng mấy ngày phơi nắng đến choáng váng đầu, nương để ta ở nhà nấu cơm!” Nàng quay đầu thấy Tiết Tư Phương xách bao lớn bao nhỏ lễ vật vội hỏi: “Tỷ phu, bảo bảo đâu!”

Nhi tử nhà Đại Mai nhũ danh kêu bảo bảo, đại danh là Tiết Bảo Phong.

Tiết Tư Phương cười xách lễ vật theo Đại Mai vào tới cười nói: “Hắn tới chỉ biết quậy phá, còn phải tìm người chuyên môn chăm sóc hắn nên ta để hắn ở nhà cho ma ma trông rồi! Bọn họ nói đợi qua thêm mấy ngày sẽ đến thăm ngươi, lão gia tử còn rất nhớ ngươi đấy!”

Đường Diệu cười rộ lên, “Tiết đại bá cùng ta quan hệ rất thân thiết, ta cũng nhớ hắn nha!”

Đại Mai kéo nàng vào nhà hờn dỗi nói: “Ngươi nha đầu này, miệng ngọt như vậy, mọi người xung quanh đều bị người dụ hết!”

Chờ vào phòng Đại Mai cũng không cho Đường Diệu làm việc, chính mình đem thịt cùng điểm tâm thu xếp tốt, còn đưa vài thước vải bố cho mẫu thân cùng hai muội muội dùng làm giày cho Cảnh Xuân cùng phụ thân. Tiết Tư Phương đem áo khoác trên người cởi ra hỏi Đường Diệu: “Muội tử, tìm cho ta một bộ đồ của Cảnh Xuân để ta thay.”

Đường Diệu vội ngăn cản hắn, “Tỷ phu, ngươi vừa mới tới không cần đi làm việc, mau nghỉ ngơi đi. Lúc này các ngươi đến việc trong nhà chắc cũng đã làm xong hết rồi?”

Đại Mai nói: “Tỷ phu ngươi ở nhà cũng không phải làm việc, ở trong ruộng đã có gia gia Bảo Nhi nhìn chằm chằm, ta liền suy nghĩ trở về làm cơm cho các ngươi.”

Tiết Tư Phương nói: “Ta đưa tỷ tỷ ngươi tới thuận tiện ở lại hai ngày, nhàn rỗi cũng không có việc gì làm, ngươi nhanh cho ta thay đổi quần áo để ta xuống ruộng giúp đỡ mọi người!”

Tiết Tư Phương mỗi lần tới đều không chịu ngồi yên trong ngoài đều hỗ trợ làm cho Cao thị đau lòng không thôi. Mỗi lần đều bắt hắn ngốc trong nhà không được đi xuống ruộng làm việc. Tiết Tư Phương mặc kệ liền đi theo Cảnh Xuân giống nhau làm việc.

Đại Mai tuy rằng đau lòng hắn bất quá nghĩ lại hắn tuổi còn trẻ cũng muốn hắn đi giúp đỡ phụ thân một chút, liền kêu Đường Diệu đi tìm quần áo cho hắn thay.

Đại Mai đem bạch quả cùng lê đi rửa sạch nấu lên cho hắn mang theo cấp mọi người trong ruộng giải khát. Đợi Tiết Tư Phương đi rồi tỷ muội hai người liền ở hành lang vừa lột da cây vừa tâm sự.

Đại Mai thấy tiểu muội bộ dáng càng ngày càng tinh tế, liền để mặt mộc cũng đẹp hơn những đại tiểu thư Tiết gia nhiều, “Tiểu muội, ta đưa cho ngươi khuyên tai, như thế nào không mang? “

Đường Diệu hì hì nói: “Bởi vì xuống ruộng nên ta sợ rớt mất liền không mang, đợi thời điểm ra cửa liền mang lên.”

Đại Mai che miệng cười khẽ, “Là thời điểm chơi cùng Tiểu Sơn mới mang đi!”

Đường Diệu mặt liền ửng đỏ,nàng cho đến bây giờ cùng cha mẹ tỷ tỷ ở bên nhau cơ hồ đã hoàn toàn quên đi ý thức của mình ở kiếp trước, chỉ cảm thấy mình chính vẫn là nữ nhi nhỏ nhất trong nhà. Bị đại tỷ trêu ghẹo như vậy nàng cảm thấy thực ngượng ngùng.

Hiện giờ phu thê Đại Mai có thể nói là cầm sắt hài hòa, cha mẹ chồng thân thiết, nhi tử đáng yêu khỏe mạnh, tổng cảm thấy thực thỏa mãn. Nàng cảm thấy nếu nhà mẹ đẻ có thể tốt lên hoặc đại ca có tiền đồ một chút thì nhị đệ có thể kết một mối thiện duyên, đặc biệt là tiểu muội cũng có thể gả cho gia đình tôt, đó chính là mỹ mãn.

Nghe tin nữ nhi cùng con rể đều đến làm cho vợ chồng Cao thị rất là vui mừng, ban đêm trời chưa tối đã ngừng công việc. Tuyệt nhiên không giống các gia đình trong thôn, nếu như trong nhà có người tới giúp làm nhất định bọn hị sẽ làm đến tối đen mới về nhà.

 Lúc mọi người về đến nhà thì Đại Mai cùng Đường Diệu đã làm xong sủi cảo rau hẹ củ cải nhân thịt heo.

Cao thị một bên cùng nữ nhi ôn chuyện hỏi nàng một số việc bên nhà chồng, dặn dò nàng cùng mẹ chồng hảo hảo ở chung, nhà bọn họ chỉ có một cái nhi tử cũng không có gì mâu thuẫn. Đại Mai tự nhiên nhất nhất đáp lời.

Sủi cảo chín rồi Cao thị liền vớt ra một phần làm Hạnh Nhi mang qua cho nhà ma ma, thuận tiện đi kêu gia gia tứ thúc cùng tam thúc tới uống rượu. Đại Mai xào một dĩa thịt ti đậu côve, tương bạo cà tím, rau hẹ trứng gà, dùng nước sủi cảo làm một bồn canh nõn tôm rau thơm, làm Tiết Tư Phương lấy rượu Cao Lương mang từ nhà đến cấp các nam nhân uống.

Lão Đường hôm naykhông có tới chỉ có lão tứ cùng lão tam tới, người một nhà nói nói cười cười làm cho Tam Nhi nghe mùi cũng tới, trong tay hắn xách theo mấy con cá nhỏ đã nướng qua còn nói mời muội phu ăn. Đường Văn Thanh liền phải lưu hắn lại ăn cơm uống rượu.

Tiết Tư Phương giúp hai ngày công liền để Đại Mai ở lại, hắn chạy về nhà giúp cha mình trông ruộng lúa. Thời điểm trở về trừ bỏ Đường Diệu tất cả mọi người đều xuống ruộng, Tiết Tư Phương liền lôi kéo tay Đại Mai lưu luyến, “Đại Mai, ngươi muốn ở thêm bao lâu nữa nha!”

Đại Mai cười nói: “Chờ thu hoạch vụ thu xong rồi về.”

Chương kế>>>