Chương 5A: gia đình tụ hội, người thừa kế.

 

 

 

Lý Bá Nguyên là người Hoa có uy danh cao trên thế giới, Lý thị một nhà ở Hong Kong chính là hào môn cự phú. Người ngoài nhìn vào đều nghĩ Lý Bá Nguyên gia sản lớn, con cháu đông cả sảnh đường, ai nấy cũng đều hâm mộ không ngừng.

 

Nhưng vợ ông đã chết hơn hai mươi năm nay, đại trạch Lý gia chỉ có một mình ông ở. Dưới gối ông có ba người con trai, đều đã sớm lập gia đình, sinh con, bình thường cũng không ở tại bổn gia. Bổn gia đại trạch cũng liền trở thành nơi tượng trưng cho người cao nhất ở tập đoàn, ai có thể trở thành người thừa kế, liền có tư cách chuyển tiến vào chủ trạch ở.

 

Bình thường cuối tuần người của Lý gia cũng thường tề tụ ở chủ trạch, làm bạn bồi bên cạnh Lý Bá Nguyên. Nhưng theo thời gian, Lý Bá Nguyên tuổi càng lúc càng lớn, họ cũng liền trở nên càng ngày càng có mục đích.

 

Hôm nay, lại là ngày một nhà tề tụ. Mà hôm nay, không khí so với trước kia có vẻ ngưng trọng hơn, hết thảy đều bởi vì Lý Khanh Vũ từ nước Mỹ trở về Hong Kong, mấy ngày qua hắn vẫn ở tại bổn gia. Đều này ẩn ẩn mang theo ý vị sâu xa, cũng làm cho người của đại phòng cùng nhị phòng có chút khẩn trương.

 

Lý gia tổng cộng ba phòng, đại phòng là trưởng tử của Lý Bá Nguyên, tên Lý Chính Dự, trước mắt nhậm chức tổng tài khu vục Châu Á của tập đoàn Gia Huy, nay đã qua tuổi năm mươi, dưới gối có một con trai và một con gái. Con trai là trưởng tử, tên  Lý Khanh Hàm, năm nay hai mươi bảy tuổi, chưa lập gia đình, hiện đang ở công ty nhậm chức phó tổng. Con gái tên Lý Lam Lam, hiện đang đi học ở Anh Quốc.

 

Con trai thứ hai của Lý Bá Nguyên tên Lý Chính Thái, trước mắt nhậm chức phó tổng tài tập đoàn Gia Huy quốc tế ở khu vực Âu Châu, năm nay vừa năm mươi tuổi, dưới gối có hai người con trai, con trai lớn tên Lý Khanh Trì, năm nay hai mươi lăm tuổi, vừa mới tiến nhập công ty làm thực tập, con trai kế tên Lý Khanh Lãng vừa hai mươi tuổi, vẫn còn đọc sách, nhưng cũng có sản nghiệp của chính mình ở nước ngoài. Hai con trai cũng chưa có gia đình.

 

 

Con trai thứ ba của Lý Bá Nguyên tên Lý Chính Thụy, là một người không nên thân. Cho tới bây giờ vẫn ở trong công ty hỗn một chức vị nhàn tản, ăn không ngồi rồi. Chính hắn cũng không thèm để ý, với hắn mà nói, nhân sinh ý nghĩa là cho hắn được tự do ngoạn nữ nhân, chỉ cần có nữ nhân cho hắn ngoạn là tốt rồi. Cái khác, quản lý gia tộc, hay nắm giữ chức quyền gì đó không trọng yếu. Dù sao hắn ở bên ngoài tiêu dao thì vẫn như trước là con trai thứ ba của Lý gia.

 

 

Lý Khanh Vũ là con trai độc nhất của ông, cũng không có anh chị em ruột gì, hắn năm nay hai mươi ba tuổi, so với con trai của Lý Chính Thụy còn lớn hơn một chút. Theo lý, lẽ ra tuổi hắn không nên lớn như vậy, cha hắn dù sao người nhỏ nhất trong nhà. Nhưng hết thảy đều bởi vì Lý Chính Thụy năm đó hoa tâm, coi trọng Y thị, một ca nữ. Hai người một người thích phong lưu, một người muốn gả nhập hào môn, vì thế ăn nhịp với nhau, chụp ở trên giường. Y thị cũng là người có tâm cơ , thanh danh Lý Chính Thụy ở Hồng Kong mỗi người đều biết, trong lòng bà muốn thượng vị thì phải ra tay. Vì thế trong lúc đùa giỡn đã ra chút thủ đoạn nhỏ, cuối cùng hoài thượng đứa nhỏ của Lý Chính Thụy. Thẳng đến con trai Lý Khanh Vũ sinh ra, bà liền được mẫu bằng tử quý, chính thức gả cho Lý Chính Thụy làm tam thiếu phu nhân Lý gia. Chẳng qua, Lý Chính Thụy hoa tâm vẫn không thuyên giảm, kết hôn xong vẫn như cũ ra ngoài trăng hoa, cho nên cuộc sống của bà cũng không được hạnh phúc như tưởng tượng.

 

 

Hôm nay, trừ bỏ Lý Lam Lam cùng Lý Khanh Lãng ở nước ngoài đi học, người khác trong Lý gia gồm đại phòng nhị phòng đều tề tụ, sáng sớm liền đều đến đông đủ .

 

Dự báo thời tiết nói, gần đây có bão, sáng sớm hôm nay bên ngoài trời mưa to thật to, phong vũ mông mông thiên thiên, nhìn như kiểu trời vừa rạng sáng. Chính là dù thời tiết như vậy, con cháu Lý gia cũng không vì vậy mà vắng mặt. Bữa sáng vừa dùng qua, người cũng liền lục tục đến đây.

 

 

Ngoài đại sảnh kim bích huy hoàng, trên sô pha, trừ bỏ Lý Khanh Vũ, những vãn bối lớn nhỏ của Lý gia đều tề tụ ngồi cùng một chỗ, đối diện các trưởng bối cũng đã ngồi xuống.

 

Thời điểm Lý Khanh Vũ đỡ Lý Bá Nguyên đi tới, không khí rõ ràng có chút gợn sóng.

 

 

Hạ Thược đi theo phía sau hai người, cùng Lý Khanh Vũ đứng ở phía sau Lý Bá Nguyên. Tư liệu những người họ Lý này nàng cũng đã xem qua.

 

Lý Khanh Vũ giúp đỡ Lý Bá Nguyên ngồi xuống xong, liền lễ phép hướng trưởng bối trong nhà chào hỏi. Chỉ là thời điểm khi đối diện với cha Lý Chính Thụy cùng mẹ Y San San, thái độ không có bao nhiêu thân thiện, đồng dạng gật đầu chào hỏi, xưng hô thực xa lạ: “Cha, Mẹ”

 

 

Y San San thấy con, thay vì nói là vui mừng, không bằng nói là khoe khoan, chỉ nhìn con liếc mắt một cái, liền dùng ánh mắt mỉm cười bén nhọn quét về phía chi thứ hai.

 

Chi thứ hai vợ của Lý Chính Thái là Thư Mẫn, xuất thân là con gái lãnh đạo nhà nước, cha mẹ đều có chức vụ lớn ở quân khu. Bà từ nhỏ có quan niệm giai cấp cao thấp, đối với xuất thân của Y San San bà cực xem thường, đều cho rằng con hát thì không thể lên được mặt bàn, đối với việc một con hát lại gả nhập làm tam thiếu phu nhân Lý gia, ngồi vào cùng hàng với mình, lúc mới đầu bà thực có ý kiến, vẫn luôn chướng mắt Y San San.

 

 

Nề hà Lý Khanh Vũ từ nhỏ liền được Lý Bá Nguyên coi trọng, từ nhỏ đã được ông nuôi dưỡng tại bên người, điều này làm cho Y San San cảm thấy chính mình sinh con tốt, sống lưng cũng thẳng lên, trong nhà, hai người ngấm ngầm tranh đấu hơn hai mươi năm, hiện tại chuyện chọn người thừa kế chẳng khác việc lửa xém lông mày, hai người lại càng đấu càn lợi hại.

 

 

Hội nghị gia đình còn chưa bắt đầu đã có mùi thuốc súng, Hạ Thược nhìn thấy,  không khỏi cảm khái, lúc trước nhà nàng cũng có một hồi gia đình đại chiến, nhưng so với Lý gia lúc này thực sự không bằng một góc nhỏ. Huyết thống thân nhân lại vì lợi ích mà nháo lên là việc cực thương tâm. Kia chuyện gia đình của nàng còn dễ giải quyết, nhưng Lý gia, sự tình e không dễ dàng như vậy.

 

Cha của Lý Khanh Vũ không nên thân, ở trong gia đình là là không có địa vị, mẹ của hắn cũng không có gia thế bối cảnh, không có tiền, không có quyền, không có nhân mạch. Cha mẹ hắn không thể nào vì hắn che chắn, vì hắn làm điểm tựa. Chỉ có mỗi Lý Bá Nguyên che chở hắn, hiện tại nếu để hắn làm người thừa kế, cho dù ban giám đốc đồng ý, nhưng chỉ sợ đại phòng cùng nhị phòng lại cực lực phản đối đứng lên. Bên trong tập đoàn cũng phải có một trận ác đấu, e khó tránh khỏi nguyên khí bị tổn thương.

 

 

Đại phòng và nhị phòng ở trong công ty đều có chức vị cao, vợ của Lý Chính Dự cũng là vì lợi ích công ty mới gả nhập Lý gia, cho nên hậu thuẫn phía sau cũng là người trong giới thượng lưu.

 

Thê tử của Lý Chính Thái là con gái của nhà lãnh đạo, phía sau cực có thế lực. Nói đến nói đi, liền mỗi Lý Chính Vũ vô căn vô cơ, dù hắn có năng lực, nhưng muốn trở thành người thừa kế e rằng lực cản cũng không nhỏ.

 

 

 

Nhưng lực cản dù lớn, hôm nay cũng phải ngả bài.

 

Hôm nay chính là hội nghị gia đình, người hầu vừa đưa trà lên liền nhanh chóng lui ra ngoài, chỉ có Hạ Thược vẫn y cũ đứng phía sau Lý Bá Nguyên, khoản cách rất gần, đều này làm cho người của Lý gia thực không có thói quen. Bọn họ không khỏi giương mắt nhìn vê phía Hạ Thược, chỉ thấy nàng một thân áo váy đen, mặt mày không phải đặc biệt đẹp, nhưng toàn thân lộ ra một cổ khí chất thần bí ý nhị, nhất là khóe môi nhẹ nhàn mỉm cười kia, đó là một cổ phong cảnh tao nhã lịch sự, làm cho người ta vừa gặp đã khó quên.

 

<<              >>