Chương 28a: Lòng ta phỉ thạch

Editor: Jyn

Biên Tập: Nước Biển Xanh

Du Nhiên thở dài trong lòng, gia đình bình thường, huynh đệ biểu muội thành thân là chuyện không thiếu. Trong ninh tấn quý thị có thiết luật “Quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời không được phép lấy nhau. ” Thái phu nhân Hầu phủ xuất thân từ ninh tấn quý thị, sợ sẽ không đồng ý đám hỏi giữa biểu huynh biểu muội, quan hệ huyết thống quả thực gần quá.

Trương Tịnh khi nhìn thấy Chung Quýnh cùng các cô nương đi lại đây, đã nhanh chóng trốn tới xa xa phía sâu trong rừng cây anh đào, khoanh chân ngồi tĩnh tọa dưới tàng cây, trước khi Chung Dục chưa tỉnh, hắn ngược lại không tiện rời khỏi hầu phủ.

“Không phải nói có vị tướng quân võ công cao cường ở chỗ này sao? Người đâu?” Hân Nhiên không giữ mồm giữ miệng hỏi. Lại nói, các nàng đối với võ lâm cao thủ cũng rất là tò mò.

“Trương tướng quân rất biết lễ, từ xa nhìn thấy chư vị muội muội đi tới đã sớm lánh đi nơi khác.” Mạnh Chính Hiến giải thích. Khuôn mặt nhỏ nhắn của Hân Nhiên tràn ngập vẻ thất vọng. “Ta chỉ muốn xem, cao thủ võ lâm có thể dùng cánh hoa đả thương người, còn có thể bay tới trên đỉnh Vân Phong hái xuống đóa hoa đỗ quyên cao nhất mà thôi.”

Mạnh Chính Hiến cười mắng “Tiểu muội thực không hiểu chuyện! Võ lâm cao thủ có thể tùy ý cho ngươi sai bảo sao?” Chung Vĩ miết cái miệng nhỏ của Hân Nhiên ôn nhu an ủi, Chung Quýnh sau khi biết được khách nhân Trương tướng quân một mình một người trốn vào sâu trong rừng cây anh đào nhíu mày hỏi “Để cho khách nhân 1 mình trong rừng, không phải quá thất lễ sao?”

Mạnh Chính Hiến mỉm cười, “Không có cách nào. Trương tướng quân là người theo binh nghiệp, hào sảng phóng khoáng, không câu nệ tiểu tiết, tất sẽ không để ý vài việc nhỏ. Huống hồ Ngũ muội muội ta là khuê nữ còn có thể ở 1 mình trong rừng, anh hùng hào kiệt như Trương tướng quân càng không cần nói nữa.”

Chung Vĩ mặt đỏ tai hồng, lắp bắp nói “Thực xin lỗi a, nhị biểu ca, ta… Ham chơi bỏ lại Ngũ muội muội một mình.” Du Nhiên thân thiết lôi kéo cánh tay Chung Vĩ, oán trách nói “Rõ ràng là ta muốn ngốc 1 mình mới cứng rắn ép buộc nhị tỷ đi.” Chung Vĩ cảm kích nhìn Du Nhiên một cái, trong ánh mắt rõ ràng đang nói “Cám ơn ngươi đã giúp ta giải vây”. Du Nhiên lôi kéo Chung Vĩ đang tay chân luống cuống, cười meo meo nói cách thực hiện bánh hoa anh đào, Chung Vĩ cũng dần dần lắng nghe say sưa ngon lành.

Mạnh Chính Hiến mỉm cười nhìn mấy muội muội, một người muốn xem võ lâm cao thủ biểu diễn, 1 người muốn ăn lại muốn chơi, thật sự là tính tình trẻ con. Nói tới cũng kỳ quái, tuy từ nhỏ được nuôi bên ngoài tổ gia, Mạnh Chính Hiến vẫn luôn cảm thấy muội tử của mình là tốt nhất, biểu muội xem ra không thể nào bằng.

Chung Quýnh nghe rõ ý tứ bất bình thay cho Du Nhiên trong lời nói của Mạnh Chính Hiến, trong lòng khó chịu, giận đến tái mặt. Nàng là đích nữ của Hầu phủ, trong lòng có chút ngạo khí, nếu chiêu đãi người cũng là đích nữ như nàng nàng tự nhiên sẽ khéo léo tiếp đãi, an trí khách nhân thỏa đáng. Nhưng chỉ là chiêu đãi 1 thứ nữ cô gia, làm sao nàng cần phải tỉ mỉ kia chứ? Bất quá tiếp đãi có chút không chu toàn, nhị biểu ca đã tỏ thái độ ra mặt.

Chung Thoan trời sanh tính tình thích võ, muốn đuổi tới bên trong rừng cây anh đào lĩnh giáo Trương Tịnh một phen, rồi lại không nỡ rời khỏi Du Nhiên, đành ở 1 bên ngồi nhìn Du Nhiên cùng Chung Vĩ nói chuyện làm bánh từ bánh hoa anh đào đến bánh hoa hồng. Càng nói càng hưng trí bừng bừng. Aiz… mới nhìn chính là tiểu tiên tử không ăn khói lửa nhân gian, nhìn kỹ lại lại là mặt hàng không tim không phổi, chỉ là con nhóc xinh đẹp đáng yêu. Khóe miệng Chung Thoan hơi nhếch lên, cho thấy tâm tình của hắn đang cực kỳ vui vẻ.

An Nhiên bồi ở bên người Hân Nhiên, vẻ mặt tao nhã nói cười, lúc nào cũng chiếu cố Hân Nhiên. Tuy chỉ lớn hơn Hân Nhiên vài tháng, lại hiểu biết giống như đại tỷ tỷ bình thường. Chung Quýnh vốn đang phiền lòng, nhìn thấy Hân Nhiên bên người nhắm mắt theo đuôi An Nhiên, lộ ra biểu tình vừa lòng: đây mới là bổn phận của thứ nữ. Chung Quýnh tán dương 1 câu “Mạnh tứ muội muội thật sự yêu thương tỷ muội.” An Nhiên được khen, 1 bộ dáng thụ sủng nhược kinh làm cho Chung Quýnh rất là hưởng thụ. An Nhiên trước mặt người khác vĩnh viễn luôn biểu hiện 1 bộ dáng thủ lễ, chính là thỉnh thoảng liếc trộm Chung Thoan mới toát ra chút tình cảm lãng mạn của thiếu nữ.

Tâm tính tiểu hài tử của Chung Linh không dễ dàng có được Yên Nhiên là bạn tốt, lập tức dính chặt không tha, lúc nào cũng theo sát Yên Nhiên. Hai người lúc này đang thì thầm to nhỏ, “Linh nhi, ngươi không nghe sai chứ? Đại ca ngươi thực bị người đánh cho hôn mê?” “Đúng vậy đúng vậy, tin tức của ta rất là linh thông, sẽ không sai đâu! Đại ca bị người nhấc lên quăng xuống mặt đất, sau đó bị điểm huyệt ngủ, bây giờ còn chưa có tỉnh lại.”

Yên Nhiên giật mình nói “Là ai lớn mật như vậy?” Chung Linh cười khẽ, “Lớn mật cái gì, ngược lại phải nói là, người tập võ luận bàn võ công không phân địa vị. Tỷ tỷ hẳn sẽ hỏi: Là ai lại có võ công cao cường như vậy?” Yên Nhiên ngắt lời hỏi “Là ai a?” Chung Linh hướng về phía sâu trong rừng cây anh đào kia bữu môi, “Chính là vị ở trong rừng kia.”

Yên Nhiên nhíu mày nói “Làm khách nhân ở trong phủ lại động thủ với chủ nhân, thật là hạng vũ phu.” Chung Linh khẽ cười “Yên tỷ tỷ, cái này không trách được Trương tướng quân, là đại ca đánh Ngũ muội muội trước, Trương tướng quân mới trượng nghĩa ra tay. Tổng cũng không thể trơ mắt nhìn tiểu cô nương bị bắt nạt đi.” Nhìn thấy vẻ mặt không thể tin của Yên Nhiên, Chung Linh đắc ý nói “Chính miệng Thoan ca ca nói với phu nhân , có thể có sai sao?” Biểu tình của Yên Nhiên nhất thời có chút ngây ngốc. Cát An hầu phủ rốt cuộc là sao đây, Chung Linh là thứ nữ có vẻ không được sủng ái cho lắm, đoạn đối thoại giữa Chung Thoan và Hầu phu nhân nàng có thể biết được sao? Chung Linh làm như biết được ý nghĩ của Yên Nhiên, dương dương tự đắc nói “Đều là thật sự, tin tức ở trong phủ ta đều biết hết, có di nương giúp ta, ta muốn biết cái gì cũng được.”

“Di nương của ngươi thực lợi hại.” Yên Nhiên chân thành nói. Thì ra di nương còn có thể làm được như vậy, Yên Nhiên âm thầm lưu tâm, tương lai thân cận với Chung Linh, cần phải hảo hảo thỉnh giáo sự tích chói lọi của di nương nàng, cũng để cho Đinh di nương tham khảo

“Đại ca ngươi sao lại đánh Ngũ muội muội?” Yên Nhiên nhớ tới sau khi hồi phủ, Mạnh Lãi khẳng định sẽ hỏi han tỉ mỉ sự tình ở Hầu phủ. Hôm nay tới Hầu phủ, trong 4 tỷ muội nàng là người lớn tuổi nhất, cần làm ra dáng tỷ tỷ 1 chút, cũng không thể để muội muội mình bị thiệt thòi.

“Ta đây cũng không biết, Thoan ca ca không nói. Uống rượu , còn có thể là cái gì đây. Tửu lượng của Đại ca ta không tốt.” Chung Linh tùy ý nói, dù sao cũng bị đánh, quản hắn vì cái gì mà muốn đánh. Đại ca bình thường nhìn tao nhã, nhưng nổi nóng lên chính là hù chết người, thật dễ xúc động.

<<            >>