Chương 3

Cao thị sắc mặt tái nhợt ,cả người như không có khí lực,nàng nhìn thoáng qua hài nhi nằm trong tả lót rồi chậm rãi nhắm mắt lại suy nghĩ, tiểu nữ nhi đầu nhỏ còn hồng hồng , chỉ mới sinh ra nhưng lông mi lông mày đều nhíu chặt lại , bộ dạng giống như rất bất mãn.

Nàng không khỏi cười lên, cảm giác thật hạnh phúc , liền vươn cánh tay đón lấy nữ nhi. Thời điểm sinh con trai đầu nàng phải đau ròng rã một ngày một đêm mới sinh được , về sau những hài tử khác cũng đau hơn nữa ngày, nữ nhi này tuy lúc bắt đầu có chút khó sinh , có thể trôi chảy đi ra như vậy thật sự là làm người yêu thích. Chưa đến buổi trưa liền sinh , thật sự không làm khổ nương nó , là một đứa trẻ biết thương người. Cao thị không khỏi cao hứng ngâm nga một khúc, dùng ngón tay đùa cái miệng nhỏ nhắn của đứa bé , đứa bé theo bản năng mở miệng , ngậm lấy ngón tay nàng.

Lý thị đem nơi Cao thị vừa sinh quét dọn sạch sẽ, lại dùng một bình gốm đựng nhau thai mà Trang ma ma đã rửa qua bỏ vào. Sau đó lấy ra mười đồng tiền dùng chỉ đỏ xâu lại rồi quấn quanh miệng bình gốm, đặt ở ngoài phòng bếp rồi quay đầu gọi Trang ma ma cầm đi chôn.

Cha đứa nhỏ là Đường Văn Thanh đi theo nữ nhi vội vã chạy về nhà, mang cái cuốc dựa vào chuồng gia súc ở phòng phía Nam ,hướng đến phòng trong đi tới. Lý thị vội vàng ngăn hắn lại ” Đi tắm rửa trước đi , mang quần áo bẩn cởi ra đã.”

Đường Văn Thanh sắc mặt vui mừng mà làm theo, đi đến gian phòng phía Đông cùng Trang ma ma chào hỏi ” Đại nương , nhà của chúng ta mấy năm nay cũng là nhờ ngài giúp đỡ.”

Trang ma ma xua tay cười ” Hai nhà chúng ta giống như người một nhà , đại chất tử đừng nói như người ngoài vậy chứ. Nhanh đi nhìn xem vợ của ngươi đi.”

Đường Văn Thanh lúc này mới hấp tấp chạy nhanh đến gian phòng phía Tây, trên giường đã thu dọn sạch sẽ, đã đổi mới toàn bộ chăn mền. Cao thị sắc mặt đã phục hồi một chút, hình dáng mềm yếu không khỏi khiến người khác thương tiếc.

Hắn bước lên phía trước ôm nửa người nàng , ôn nhu nói ” Nương hài tử , đã vất vả ngươi rồi.”

Nghe vậy hai má Cao thị không khỏi có chút đỏ , đẩy hắn một cái ” nhìn xem nữ nhi một chút .”

Đường Văn Thanh quay sang liếc mắt nhìn nếp nhăn trên mặt nữ nhi , cười nói ” Thật sự là giống một con khỉ con.”

Cao thị không hài lòng nói ” Là khỉ con *sáu lượng cửu tiền* mới đúng .”

Đường Văn Thanh kinh ngạc mở to hai mắt nhìn , cẩn thận tính toán một chút cười nói

” Đúng là vậy .”, lại vội vàng đi tới nâng khung cửa ra hướng bên ngoài nói ” Nương,

nha đầu này mạng có * sáu lượng cửu tiền* đấy.”

( Tha lỗi cho ta không biết nghĩa của * sáu lượng cửu tiền* là gì -.- )

Bên kia Trang ma ma cũng nghe thấy , vui mừng đi thẳng một mạch ra nói chính là một tiểu quý nhân đấy.

Đường Văn Thanh ngẫm nghĩ ở bên ngoài gió lớn liền đi thẳng vào trong thu dọn một chút , mang chăn mền của hai đứa con trai đều ôm ra , sau đó quay đầu ôm Cao thị cùng cả chăn mền vào phòng.

Trong lòng Cao thị ôm chặt nữ nhi cười nói ” Đáng tiếc là một tiểu nha đầu.” Đường Văn Thanh thừa dịp ở trong phòng không có ai , liền ở bên môi thê tử hôn trộm một cái ” Tướng công của nàng là người có khả năng , nhiều hơn vài miệng ăn nữa ta cũng có thể lo được.”

Mặt Cao thị lại hiện vẻ buồn rầu, mẹ chồng cha chồng tất nhiên là không có vấn đề gì, chỉ sợ bên lão Tam bọn họ lại có ý kiến. Đường Văn Thanh khuyên nàng đừng suy nghĩ lung tung, hãy nghỉ ngơi thật tốt, sau đó ra ngoài bàn bạc đi đến nhà cha mẹ vợ báo tin vui.

Trang ma ma phải về nhà nấu cơm liền nói vài câu uống ly trà liền cáo từ. Lý thị vội vàng mang bình gốm đưa cho nàng, Trang ma ma thấy có hơn mười đồng tiền .Suy nghĩ chôn nhau thai chỉ cần một đồng đã đủ , ở đây có tới mười đồng xem ra là đưa cho mình coi như cảm tạ, liền cũng không có từ chối mà nhận lấy bỏ vào trong tay áo.

Lý thị tiễn nàng ra tới cửa, cười nói ” Đại tẩu, ngươi còn phải giúp cho đứa nhỏ tắm ba ngày , cũng đừng quên nha. Đến lúc đó chúng ta nhất định sẽ đưa một phần lễ .”

Trang ma ma khách sáo nói nàng cứ yên tâm nhất định bà sẽ đến sau đó liền đi về nhà.

Lễ tắm ba ngày.

Lý thị bảo vợ lão Tam chạy nhanh đi lấy bốn quả trứng gà mang đi luộc, sau đó đi đến nhà dì ở phía Bắc xin một vài loại cỏ để nhuộm đỏ màu nước , giữ lại tắm ba ngày cho đứa bé rồi đi đến báo tin vui cho sui gia.

Vương thị trong tay cầm cái gáo múc nước không nhúc nhích , thấp giọng hỏi ” Nương , năm rồi không phải đều là ba cái trứng hay sao , lần này làm sao lại nhiều hơn một cái rồi !.”

Mẹ chồng Lý thị đang bận rộn nấu cơm thuận miệng nói ” Ngày hôm nay đã nuôi thêm mấy con gà rồi, hơn một cái thì có làm sao. Hiện tại nhiều người , đến lúc đó đừng nói là không chia đầy đủ.”

Vương thị bĩu môi , đi đến Đông gian lấy trứng gà.

Lý thì liếc nhìn bóng lưng nàng ,dứt khoát như không biết gì. Chỉ đơn giản để cho nàng nấu nhiều thêm một cái trứng, mấy hài tử cùng người lớn trong nhà cũng sẽ vui mừng theo.

Chồng bà cùng hai người con trai khác đi ra ngoài làm việc cũng đã trở về, trong tay lão tứ Đường Văn Triệt còn mang theo hai con cá diếc, lão Tam thì cầm một miếng đậu hủ và một bọc giấy, thì ra là mua thêm một ít đường đỏ.

Lý thị thấy lão gia tử vừa về tới lập tức hướng đến phòng trong đi vào liền vội vàng ngăn lại ” Ông đi đến cạnh giếng tắm rửa một chút , đừng làm cho bụi bẩn đầy nhà.”

Lão gia tử Đường gia tuỳ tiện rửa sạch hai bàn tay , thở dài nói ” Năm nay ,đất trồng lúa mì có chút khô cằn. Nếu cứ tiếp tục như vậy mùa xuân năm sau sẽ không khá hơn được.”

Bà bà Lý thị cho tới bây giờ đều chưa xuống ruộng bao giờ nên đối với sự việc kia cũng không hiểu biết được bao nhiêu, đành ngồi trước bếp bắt đầu nhóm lửa.

” Năm rồi không phải cũng giống vậy à? cùng lắm thì chúng ta lại đi gánh nước , cùng nhau tưới nước xuống ruộng. Nam nhân các ngươi cũng không phải chưa từng làm qua chuyện này thì lo sợ cái gì, cố gắng thêm vài ngày nữa thì trời sẽ mưa thôi. Sáng sớm hôm nay chim Hỉ Thước còn liên tục kêu ở trong sân nhà chúng ta , cả mắt trái của ta cũng đều giật liên hồi nói không chừng hai ngày nữa sẽ có mưa to đấy.”

<< Chương trước>>                 << Chương tiếp theo>>