Chương 16:  Gặp trưởng bối

 

Lâm Vĩnh Mặc mang đồ để ở ghế sau, để Hoàng Hân Nguyệt ngồi ở ghế phụ, rồi mới về chỗ lái.

 

“May là bọn họ không biết chuyện gia đình của em, bằng không người bị uy hiếp không chỉ là anh.”

 

Trước đây người bị bọn họ chụp hình uy hiếp là Lâm Vĩnh Mặc, mà người vô tình bị liên lụy là Hân Nguyệt, sau này bọn họ biết chuyện gia đình của Hân Nguyệt, mới thay đổi chú ý, sau mấy năm tống tiền, bọn họ mới đem phim ảnh giao ra, khi đó hắn vừa vặn xảy ra tai nạn xe cộ, những gì sau đó là Hoàng Hân Nguyệt giúp hắn xử lý, cho nên Hoàng Hân Nguyệt mới hỏi hắn như vậy.

 

Hắn và Hân Nguyệt sau khi kết hôn đều sống rất vui vẻ, bởi vì cái chết của hắn, cuộc sống sau đó của Hoàng Hân Nguyệt cũng trôi qua trong đau khổ, tất cả hắn đều biết, đáng giận Vương Tiếu Vân cùng Lý Hồng Vũ đôi cẩu nam nữ, lợi dụng Hân Nguyệt đơn thuần, lợi dụng sự coi trọng bằng hữu của cô.

 

Nhưng suy cho cùng thì cũng không biết sao bọn họ lại có bản lĩnh cao như vậy, tối hôm đó thiết kế hắn, đời trước chưa kịp tìm hiểu, hắn liền bị xe tông chết, phỏng chừng, đêm hôm đó kẻ bán đứng hắn lại chính là bạn thân của hắn, thật không ngờ, nghĩ tới đây, hắn cảm thấy đau xót, đám bạn thân của hắn là cùng hắn chơi từ nhỏ đến lớn, hắn rốt cuộc cũng đã hiểu cảm nhận của Hân Nguyệt.

 

Nếu như chuyện đó là thật, vậy người kia là ai, hắn vì sao làm như vậy?

 

Hoàng Hân Nguyệt liếc mắt, tức giận hỏi: “Vậy em có nên cảm ơn họ một tiếng hay không nhỉ.”

 

“Hẳn là nên cảm ơn họ, nếu không chúng ta cũng sẽ không biết nhau, anh cũng sẽ không từ chuyện phát sinh đó mà yêu em, sau đó cưới em.”

 

 

Hoàng Hân Nguyệt tránh được ánh mắt thâm tình của hắn, trầm mặc một hồi mới hỏi: “Vĩnh Mặc anh có từng hối hận khi biết và yêu em rồi cưới em không? Em ngốc như vậy, cái gì không biết, ngay cả làm vợ anh, em đều thấy rằng em làm rất thất bại, nếu không lúc anh mất đi, em mới phát hiện rằng cuộc sống không có anh. . . . em cũng như mất linh hồn…” Nói đến đây, giọng nói của cô nhỏ dần.

 

Lâm Vĩnh Mặc hôn lấy Hân Nguyệt, mãi cho đến cô thở không nổi mới buông nàng ra, thấy cô bởi vì thiếu dưỡng khí mà đỏ mặt, hắn liền cười vẻ mặt hài lòng.

 

Nghiêng về phía trước, cười nói: “Em rất tốt, so với trong tưởng tượng của anh tốt gấp một vạn lần.”

 

Lâm Vĩnh Mặc trước giờ đều gặp đa số là những người giả dối, nếu không phải là lợi dụng nhau, thì là đều mang mặt nạ giả dối, chỉ có tiểu nha đầu này, chuyện gì cũng biểu hiện trên mặt, lúc hắn không có mặt, bị Vương Tiếu Vân bán đứng.

 

Hân Nguyệt cũng không phải kẻ ngốc, mà là ngây thơ và đơn thuần, đồng thời trên người cô rất có thiên phú nghệ thuật, mỗi thiết kế đều có thể chạm đến linh hồn người xem, đó là khả năng bẩm sinh, không phải chỉ cần học là có, nàng chính là như vậy đặc biệt.

 

Hắn thích nàng ngây thơ, đơn thuần, trân trọng tài năng của cô, những tác phẩm cô thiết kế, tất cả tất cả.

 

“Vĩnh Mặc anh hãy hứa với em, sau này nhất định phải biết quý trọng tính mạng của mình….” Hoàng Hân Nguyệt cắn môi một cái, “nếu như lần này anh lại ra đi, em cũng không thể sống nổi, một ngày không có anh, thực sự rất khó chịu, rất thống khổ.”

 

“Ngốc quá. Anh hứa là từ giờ sẽ cố gắng bảo vệ bản thân thật tốt, được chưa?”

 

“Là anh nói đó, nói được thì làm được nha.” Hoàng Hân Nguyệt lúc này mới tươi cười hài lòng

 

Chỉ chốc lát sau đã đến nơi ở của Cha mẹ Hoàng, Lâm Vĩnh Mặc tìm một chỗ trống đỗ xe, xong, liền xách theo quà tặng, nắm tay Hoàng Hân Nguyệt lên lầu.

 

Hoàng phụ Hoàng mẫu từ lúc về hưu đến nay đều nhàn rỗi, mỗi ngày Hoàng phụ có thể qua nhà hàng xóm chơi cờ, hay ra bờ hồ câu cá, chỉ có Hoàng mẫu là nhàm chán, con trai thì cả ngày nếu không phải bận bịu thì xuất ngoại làm ăn, muốn liên lạc cũng phải thông qua trợ lý công ty, mà con gái thì càng là bận về việc.. học hành, xã giao, cũng không có thời gian về nhà, từ khi con gái dọn ra ngoài ở, nơi đây liền vắng lặng rất nhiều.

 

 

Sau khi ngủ trưa dậy thì pha một ấm trà lài, vừa ngồi hóng gió vừa xem tivi, chợt chuông cửa vang lên, Hoàng mẫu tưởng là hàng xóm đến mượn đồ, đứng dậy vội vội vàng vàng chạy đi mở cửa.

 

Vừa mở cửa ra, nhìn thấy con gái nhà mình thì giật mình, còn chưa kịp phản ứng, đứa con gái bảo bối đã ôm bà khóc lớn lên, cha Hoàng nghe được tiếng khóc, vội vội vàng vàng chạy đến vừa nhìn thấy con gái ngã vào người vợ mình khóc thê lương, liền liếc mắt nhìn nam nhân phía sau Hoàng Hân Nguyệt, nhất thời lửa giận xông lên.

 

“Có phải ngươi khi dễ con gái của ta không?” Bình thường nữ nhi trở về đều cười híp mắt, hôm nay vừa nhìn thấy bọn họ liền khóc, nhất định là do nam nhân này, vừa nghĩ tới con gái mình bị người khác ức hiếp mà nhìn không biết, lửa giận liền công tâm.

 

“Nhạc. . . A di, thúc thúc hai người hiểu lầm rồi.” Lâm Vĩnh Mặc bất đắc dĩ thở dài một hơi, nhạc phụ nhạc mẫu nhà hắn vẫn như cũ, đặc biệt là nhạc phụ, vừa lên tiếng, cả tầng lầu đều chấn động.

 

“Lão Hoàng đã xảy ra chuyện gì? Ôi u, đây không phải là Hân Nguyệt sao?”

 

“Đúng vậy, Hân Nguyệt lớn như vậy rồi?”

 

Hàng xóm sát vách vừa nghe đến âm thanh, đều tò mò mở cửa, vừa nhìn thấy Hoàng Hân Nguyệt, liền hiểu được, nhưng cũng có người sắc bén, liếc mắt trừng Lâm Vĩnh Mặc, không chút khách khí hỏi: “Ngươi là ai a? Có phải ngươi khi dễ Hân Nguyệt hay không?”

 

Nói xong xoay người nhìn về phía Hoàng Hân Nguyệt nói: “Hân Nguyệt, sao con không cùng với Tiếu Vân của chúng ta trở về, vạn nhất bị người lạ lừa gạt, không biết làm sao bù đắp được.” Nói xong ánh mắt kia còn vô tình đảo qua trên người Lâm Vĩnh Mặc, làm cho người ta rất khó chịu.