Đăng bởi 3 phản hồi

Trùng Sinh Chi Tra Thê Biến Hiền Thê – Chương 9

 

                Chương 9: Khó có thể tự thuật bi thương

 

 

 

               Hoàng Hân Nguyệt trong mắt bắn ra một tia hoang mang, nặng nề gật đầu, ngay cả thanh âm cũng tràn đầy chân thành: “Ta sẽ, chị Dao.”

 

 Ngã qua một lần, ở lần thứ hai nếu lại ngã như vậy nữa thì không thể cứu được, đến nỗi ngay cả chị Dao cũng biết người như thế cũng rắp tâm bất lương, vì sao cô không nhìn ra được chứ.

 

                Đời trước, cha mẹ và anh hai không biết Vương Tiếu Vân sẽ như vậy, khi đó cô đem tất cả buồn bực giấu ở trong lòng, ở bên ngoài dù có xảy ra chuyện gì cũng sẽ không nói cho cha mẹ và anh hai.

 

                Anh của cô vội vàng chuyện lớn nhỏ của công ty, mà cô còn đi hãm hại chị Dao, anh của cô lại càng là vội vàng không rảnh thân, chớ đừng nói chi là cha mẹ đã lớn tuổi.

 

                “Hân Nguyệt a, tuần sau em liền tốt nghiệp, có tính toán gì hay không? Mới vừa rồi em nói đi tìm hiểu một chút, chẳng lẽ em tính đến Lâm thị làm?”

 

Triệu Dao Dao đem xe dừng ở cổng chính khu nhà của Hoàng Tân Duy quay đầu hỏi.

 

                “Chị Dao, em còn đang suy nghĩ a, đúng rồi, chị làm việc của chị đi, tự em đi vào là được.”

 

Hoàng Ngân Nguyệt nói xong liền mở cửa xe đi xuống, nắm cánh cửa, cô quay đầu lại, chân thành tha thiết nói: “Chị Dao ngày hôm nay cám ơn chị ——” Dừng một chút liền lộ ra một cái nụ cười thật to: “Em hy vọng tương lai chị có thể làm chị dâu của em, phải cố gắng lên nga, anh em tuổi cũng đã không nhỏ, ha hả. . . .”

 

Nói xong liền đóng cửa xe lại, quay đầu đi vào trong, lưu lại một mặt ngây ngô sững sờ cùng thẹn thùng của Triệu Dao Dao.

 

          “Xin lỗi tiểu thư, mời ngài xuất ra thẻ căn cước.” Hoàng Hân Nguyệt vừa mới đi tới cửa liền bị một người mặc đồng phục an ninh của khu viên ngăn lại, xem ra là bảo an nơi này, Hoàng Hân Nguyệt không nói gì, đem thẻ căn cước ra.

 

Bảo an cầm thẻ căn cước của Hoàng Ngân Nguyệt ở trên máy tra xét một chút, xác nhận thân phận. Xong liền cung kính đem thẻ căn cước trả lại cho Hoàng Ngân Nguyệt. “Hoàng tiểu thư, ngài có thể tiến vào, quấy rối đến thời gian của ngài!”

 

                Hoàng Hân Nguyệt gật đầu, từ từ đi bộ ở trong vườn hoa tiểu khu, nơi này đời trước cô cũng ở vài chục năm, sau lại mới dọn ra ngoài. Hơi dừng cước bộ, Hoàng Ngân Nguyệt có phần ngỡ ngàng. Cư nhiên trong lúc vô thức cô lại đi tới nơi này, đây chính là nơi ở của Lâm gia. Vỗ đầu mình một cái, cô thế nào cũng không nghĩ tới, cô lại quen chân đi tới nơi này như vậy.

 

 

                Nơi này là một khu dân cư cao cấp, không chỉ có hoàn cảnh ưu nhã, ngay cả ra vào cũng phải nghiệm chứng thân phận. Người lạ muốn vào không chỉ phải xác định thân phận, còn muốn xác nhận có hay không cùng người ở bên trong thực sự nhận thức.

 

 

                Mà mới vừa rồi Hoàng Hân Nguyệt có thể tiến vào chính là do Hoàng Tân Duy sợ cô ngày nào đó muốn đi qua mà hắn không có ở nhà, cho nên từ sớm đã đem thân phận cô ghi vào, nếu không, mới nãy cô ngay cả song sắt cửa chính cũng sờ không tới được.

 

Cô… dự tính sẽ ở nơi này an thai.

 

 

                Hoàng Ngân Nguyệt đi tới một chỗ rẽ, cước bộ lại dừng, thần tình nhất thời cũng lộ ra bi thương, nước mắt thoáng cái chảy ra.

 

          Nhìn mỗi một cây cỏ ở nơi này, lại càng làm cho ánh mắt mơ hồ đi. Chậm rãi đi vào trong, thoạt nhìn nơi này giống như một hoa viên. Nâng tay vuốt nhẹ lên cái ghế gỗ, nước mắt lại như hạt châu thi nhau rơi xuống. Trong đầu vang lên này đã từng đợt tiếng nói mang theo thật nhiều cưng chiều.

 

 

                “Hân Nguyệt bảo bối, sau này chúng ta già đi liền dời tới nơi này dưỡng lão…”

 

                “Lão bà, em nói chúng ta lại sinh một đứa bé, có phải rất hoàn mỹ hay không? Nhìn một chút, chúng ta ngồi ở trên ghế này, bên người hài tử không ngừng vây quanh ở cạnh chúng ta… . .”

 

                “Lão bà, có phải em bị bệnh hay không, đến, lão công ôm em đi nhìn bác sĩ… .”

 

                “Hân Nguyệt em vì sao ngốc như vậy, Hân Nguyệt của chúng ta vì sao đơn thuần như vậy… .”

 

                “Lão bà, bản thiết kế của em lấy được giải thưởng ở quốc tế, em nói tối nay chúng ta đi đâu tổ chức tiệc chúc mừng?”

 

 

                “Lão bà… . Lão bà…”

 

                Hoàng Hân Nguyệt cả người dựa ở bên ghế, không tiếng động chảy nước mắt. Đã từng, đã một đi không trở lại, có đúng hay không mỗi người đều giống nhau, chỉ cần mất đi, mới biết được nguyên lai đã từng là cỡ nào hoàn mỹ, cô mất đi không chỉ là thời gian, còn có rất nhiều rất nhiều…

 

                “Này, ngươi thế nào? Thế nào ôm cái ghế của chú út ta làm, còn khóc đến khó nhìn như vậy?”

 

Một giọng trẻ con ở phía trước Hoàng Hân Nguyệt truyền tới, tiếp đó một dáng người nho nhỏ đi ra.

 

                Chỉ thấy người tới là một đứa bé trai, thoạt nhìn dáng dấp chỉ có năm sáu tuổi. Tóc húi cua, lúc này khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra biểu tình nghi ngờ. Nghiêng đầu, mắt tò mò vòng vo chuyển.

 

                Một lát sau, phía sau hắn lại truyền tới một hồi tiếng kêu.

 

                “Lâm Hựu ngươi tiểu tử thúi này lại chạy đi nơi nào?”

 

                “Mẹ, con ở chỗ này, nơi này có một dì rất kỳ quái…”

 

                “Cái gì? !”

 

Chỉ thấy một người chạy tới thật nhanh, Hoàng Hân Nguyệt còn không kịp rời khỏi, người đó đã chạy tới trước mặt hai người. Người tới là một thân váy hoa tươi mát, cùng với một mái tóc thật dài cột kiểu đuôi ngựa, người cũng thanh tú, nhỏ nhắn và xinh xắn.

 

                Thế nhưng Hoàng Hân Nguyệt biết, người này thoạt nhìn chỉ là mặt ở ngoài mà thôi, kỳ thật là một người làm việc hấp tấp, tính tình cũng rất hào sảng. Người này là chị dâu của Lâm Vĩnh Mặc, kêu Ngô Văn Lỵ. Đời trước chị ấy không ưa nhất chính là nhìn cô nhu nhược, cô cũng không thích chị ấy cứ gào to khi nói chuyện. Cho nên bọn họ cũng không có thâm giao, thấy nhau bất quá cũng chỉ gật đầu khách sáo mà thôi.

 

                “Vị tiểu thư này cô không sao chứ?” Ngô Văn Lỵ trong mắt ánh lên tia nghi hoặc.

 

                Hoàng Hân Nguyệt từ từ đứng lên, xoa xoa khóe mắt còn chưa khô nước mắt, tuy rằng trong mắt tràn ngập bi thương, thế nhưng trên mặt cũng lộ ra lau một nụ cười áy náy.   

 

“Xin lỗi, mới vừa thấy cái ghế này, tôi nhất thời nghĩ tới một vị cố nhân… . . , cho nên… .” Hoàng Hân Nguyệt nghẹn ngào, câu nói cũng trở nên không đầy đủ.

 

3 bình luận trong “Trùng Sinh Chi Tra Thê Biến Hiền Thê – Chương 9

  1. Hay lắm cố lên mong chương mới thanks bạn

  2. Doan nay gay can that,hay qua di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.