Chương 13: Quan hệ tốt đẹp

Sau một đêm thức trắng tâm sự, kết quả là buổi sáng ngày hôm sau cả sáu người đều mang theo một đôi mắt gấu trúc cùng dáng vẻ uể oải tới phòng tập.

Quản lý Khang và Tiểu Lý nhìn thấy bộ dạng này của sáu người, liền mắng cho một trận té tát.

Bất quá dù bị mắng, tâm tình của mọi người lại rất tốt, còn nhìn lẫn nhau mà cười.

Bởi vì hàng rào do tự họ dựng lên đã được phá hủy, nên lúc không khí giữa các thành viên rất hài hòa, Cao Từ nhờ vậy cũng được mọi người quan tâm và chú ý hơn, các thành viên đã chủ động nói chuyện với cô, chủ động chỉ dạy kỹ thuật thực hiện các bước vũ đạo mà cô chưa làm tốt, chứ không như trước đó chỉ lấy ánh mắt lạnh nhạt mà nhìn.

Trước kia lúc Cao Từ mới tới ký túc xá, quan hệ của Giang Nhị và Trịnh Thất không được tốt, hai người thường xuyên cạch mặt nhau, mà hiện tại, chẳng những không còn cạch mặt, mà còn thường xuyên đùa giỡn với nhau nữa.

Quan hệ cả nhóm trở nên tốt đẹp, kết quả là ký túc cũng trở nên ồn ào hơn.

Thời điểm Cao Từ mới tới đây, ngoại trừ lúc tập hợp luyện tập cùng nhau hoặc nghe thông báo từ người đại diện, còn lại mỗi người đều yên lặng tự làm việc của mình. Mà hiện tại, hễ ai vừa về nhà, dép còn chưa có thay đã bắt đầu rống cổ kêu to đùa giỡn.

Nhất là thời điểm ăn uống, không khí cực kỳ ồn ào, chuyện tranh giành thức ăn xảy ra thường xuyên, có tranh dành, cũng sẽ có nhường món ăn cho nhau.

Trong ký túc gần đây luôn đầy ắp tiếng cười đùa náo nhiệt. Mà Cao Từ, dưới bầu không khí hòa hợp ấy cũng đã dần quen với lối sống ở thế giới nơi đây, dần thích nghi với thân phận con trai này. Cũng sẽ không còn xấu hổ khi nhìn thấy các thành viên cởi trần hoặc chỉ mặc chiếc quần lót đi trong nhà, không lúng túng với việc chung phòng với con trai. Cũng không khủng hoảng bài xích khi bị các anh choàng vai bá cổ…

Cũng từ lúc này, bởi vì biết Cao Từ có thể nấu được một số món ăn, các thành viên không hẹn mà thường xuyên lén mua rau củ quả mang về ký túc. Có đôi khi một trong số sáu người gặp chuyện vui hoặc chuyện buồn, thì các thành viên khác sẽ hợp tác với nhau lén trộm mua một ít thịt hoặc hải sản giấu trong balo, giúp đỡ nhau che mắt hai anh quản lý để lén mang thịt cá về ký túc, chờ khi quản lý ra về lại mang ra cho Cao Từ nấu lẫu hoặc món gì đó làm tiệc tối.

Càng lúc các thành viên càng mở rộng lòng mình tiếp nhận những thành viên khác, mỗi khi ai đó gặp chuyện vui buồn gì, cũng sẽ chia sẻ tâm sự với các thành viên còn lại. Nhờ vậy, quan hệ của các thành viên càng lúc càng trở nên thân thiết, đến mức đôi khi các thành viên nhìn lại quá khứ, đều cảm thấy bất ngờ vì điều này.

Rõ ràng trước kia cạch mặt nhau như vậy, ấy mà bây giờ lại thân thiết như vậy…

….

Đối với việc sáu cậu trai nhóm IMB đột nhiên trở nên thân thiết, hai người quản lý cùng với anh Bách đại diện cũng là nghi hoặc và bất ngờ, nhưng cả ba người đều là vui mừng vì đều này.

Trước kia thời điểm thành lập nhóm, bọn họ đã liên tục nhắc nhở và cảnh báo các thành viên, rằng bọn họ là một nhóm, phải hòa đồng yêu thương nhau, chiếu cố nhau, giúp đỡ nhau, rằng nếu không có gì thay đổi, nhóm IMB sẽ hoạt động cùng nhau cho tới mười hai mươi năm sau. Các thành viên trong nhóm phải thân thiết với nhau, không được tranh cãi, ghen tỵ lẫn nhau. Nếu không fan của bọn họ sẽ vì mâu thuẫn nội bộ của nhóm mà tranh cãi, nhóm nhạc khó mà tồn tại được lâu dài.

Nhưng những cậu nhóc này nghe khuyên nhủ xong lại chỉ mặt lạnh gật đầu, quay lưng thái độ lại vẫn như cũ. Tuy rằng ngày thường không tới mức vì chuyện gì đó mà cãi vã, nhưng quan hệ lại lạnh nhạt xa cách tới mức không ai chủ động nói chuyện với ai câu nào, cũng chỉ khi trước ống kính mới làm ra vẻ anh em thân thiết.

Hiện tại quan hệ cả nhóm trở nên tốt như vậy, bọn họ rất là vui mừng.

Cũng là vì mấy người Khang Thành chưa hiểu rõ được tâm tính suy nghĩ của mấy người Châu Hồ thôi. Châu Hồ thì không nói, vì anh là trưởng nhóm, nên có nhiệm vụ nói chuyện thông báo này nọ quản lý này nọ với các thành viên, nên sẽ nói chuyện, xong ngoại trừ những chuyện cần thiết, bình thường cũng không nói nhiều hơn một câu.

Mà mấy người Trịnh Thất – Giang Nhị – Lam Lan – Chương Hi, bọn họ đều là những người có tính tự cao, còn đang trong cái tuổi dễ dàng nảy sinh phản nghịch. Ấy mà Đại diện Bách cứ liên tục dặn dò họ phải thân thiết với các thành viên khác, dặn dò đi lại nhiều lần, làm khơi dậy bản tính phản nghịch của họ. Cho nên mặc dù cũng có chút thiện cảm với thành viên trong nhóm đấy, nhưng kiêu ngạo của họ làm họ không buông xuống mặt mũi đi tiếp cận nói chuyện. Thế cho nên, mặc dù ở cùng nhau bảy tám tháng, xong không ai phá vỡ sự trầm mặt này.

Cho tới hiện tại Cao Từ chuyển tới, Cao Từ là cô gái, tính tình vốn dĩ nhu hòa, mà bản thân Cao Từ cũng muốn sống hòa thuận cùng với các thành viên. Những người khác ngại chủ động bắt chuyện, ngại việc bị đối phương “mặt lạnh” đáp lại, sợ bị quê, bị yếu thế hơn thành viên khác, nên không chủ động xuống nước. Nhưng Cao Từ không ngại điều đó, cô còn âm thầm lên mạng học hỏi nghiên cứu rất kỹ phương pháp sống hòa thuận với bạn cùng phòng của nam sinh thông qua những chia sẻ góp ý của cộng đồng mạng, cho nên cứ thế thuận lý thành chương.

Bởi vậy thời điểm các thành viên ngồi cùng nhau, trong lúc vô tình Cao Từ sẽ chủ động mở miệng nói nhiều hai câu, chủ động gợi chuyện đem mọi người gắn kết. Dần dà ngay cả các thành viên cũng không biết được bản thân mình thay đổi từ lúc nào. Đợi lúc phát hiện ra rồi, thì cũng là lúc quan hệ của họ đã trở nên khắng khít.

Bất quá mấy người đại diện Bách không biết rằng, nhóm IMB đoàn kết mới thật sự càng khiến các anh tâm mệt, bởi vì từ hôm nay trở đi, các anh sẽ rất khó trong việc quản lý nhóm, bởi vì họ đoàn kết, nên từ nay về sau họ sẽ bao che cho nhau, che giấu cho nhau, hoặc có tạo phản cũng là cùng nhau tạo phản, khiến mỗi lần như vậy, phía công ty luôn là đầu hàng chịu trận.

…….

Sau khi thu âm các ca khúc xong, nhóm IMB cũng đã kết hợp âm nhạc vào vũ đạo, lại thêm một khoảng thời gian luyện tập và chỉnh sửa lại một số động tác cho hoàn mỹ hơn, cuối cùng người đại diện Bách cũng thông báo với cả nhóm chuẩn bị chụp ảnh và chuẩn bị quay MV.

Lúc này, ngoài mặt thì công ty và đại diện Bách đều thản nhiên không tỏ thái độ, nhưng trong lòng của bọn họ bắt đầu cảm thán không thôi, tuy rằng nhóm IMB ra mắt đã lâu nhưng không người biết tới, xong không thể phủ nhận tài năng của từng người, mỗi người đều có sở trường và tài năng riêng, học cái gì hay luyện tập cái gì cũng nhanh hơn những nghệ sĩ khác của công ty. Vốn bọn họ còn cho rằng phải mất tầm hai tháng nhóm IMB mới có thể làm tốt, không nghĩ vũ đạo của nhóm tốt tới như vậy, ngoại trừ lúc đầu Cao Từ chậm lụt không theo kịp, nhưng sau khi thay đổi chỉnh sửa một số động tác, thì đã đuổi kịp vũ đạo rồi, còn tự tạo ra những bước nhảy đặc biệt từ những động tác đơn giản.

Bốn bài hát, mỗi bài đều có những động tác vũ đạo khó và lằn nhằn, vậy mà chỉ hơn một tháng nhóm đã luyện tập thuần thục, đã có thể bắt đầu ghi hình quay MV rồi. Thật sự thì tiến độ nhanh hơn công ty dự tính rất nhiều.

Quay MV, tự nhiên phải tạo hình và có những bộ trang phục đẹp. Trang phục mặc để chụp ảnh ngày hôm đó là được công ty mượn từ một thương hiệu thời trang ở trong nước, có gần cả trăm bộ trang phục đầy đủ màu sắc kiểu dáng được chia đều cho sáu người thay đổi.

Ngày chụp ảnh, mới sáu giờ sáng bọn họ đã bị hai anh quản lý đánh thức, tắm gội sạch sẽ, rồi cùng nhau ra xe đi tới studio.

Hiện tại nhóm IMB của Cao Từ chỉ là một nhóm nhạc còn chưa nổi tiếng, bởi vậy công ty cũng không có dốc lực bồi dưỡng. Bởi vậy mặc dù có tới sáu thành viên, xong phương tiện di chuyển của họ chỉ là một chiếc xe cũ bảy chỗ với mức giá còn chưa tới mười vị số.

Thời điểm lên xe, Chương Hi mới vươn tay tính kéo Cao Từ ngồi gần mình, nhưng còn chưa kịp nắm được tay của Cao Từ, Lam Lan đã nhanh hơn một bước, đẩy Cao Từ một cái kêu cô bước lên xe, còn anh bước theo ngay sau đó.

Cao Từ ngồi ghế sát cửa sổ, anh liền đặt mông ngồi xuống ở bên cạnh. Chương Hi đi sau một bước thấy thế, la oai oải lên.

“Lam Lan, cậu xuống ngồi hàng dưới đi, anh muốn ngồi kế Tiểu Từ.”

Lam Lan liếc Chương Hi một cái, thu hồi tầm mắt rồi ngã lưng tựa vào ghế, nhàn nhạt nói:

“Chỗ nào ngồi không được? Xe chật chội, đổi tới đổi lui rất phiền.”

Giang Nhị và Trịnh Thất đứng ở phía sau vỗ lưng Chương Hi một cái, Giang Nhị nói: “Cậu nhanh đi vào chỗ ngồi cho tụi anh đi vào.”

Chương Hi chỉ có thể phụng phịu chấp nhận mà đi xuống hàng ghế sau ngồi, ngồi ở vị trí sau lưng Tiểu Từ, hậm hực lải nhải hai ba tiếng.

Giang Nhị và Trịnh Thất ngồi cùng hàng ghế với Chương Hi, mà Châu Hồ chậm bước, nên lúc này chỉ có thể uể oải ngồi vào vị trí cạnh quản lý Tiểu Lý.

Không biết người khác thế nào, riêng mấy người bọn họ, chỉ thích ngồi những chiếc ghế ở phía sau mà thôi, không ai muốn ngồi cạnh quản lý cả. Cảm giác như thể hơi thở cũng bị họ kiểm soát vậy.

……..

CHƯƠNG KẾ TIẾP>>>>