Chương 14: Trí nhớ tốt

Tới phòng studio, lúc này người đại diện cùng anh quản lý Khang Thành đã sớm tới, còn có stylist và trợ lý mượn từ công ty. Mấy người Cao Từ vừa đi vào, liền bị họ lôi kéo đi hóa trang tạo kiểu tóc, sau đó thay quần áo rồi chuẩn bị chụp ảnh.

Những bộ trang phục chủ đạo buổi chụp ảnh hôm nay mang màu sắc trẻ trung năng động. Bộ quần áo đầu tiên của Cao Từ từ là quần jean đen kết hợp với áo sơ mi tay ngắn màu xanh nhạt, mang đôi giày thể thao màu trắng, trông rất trẻ trung năng động.

Vừa thay trang phục xong bước ra, liền bị đại diện Bách đẩy về phía trước máy chụp. Nhiếp ảnh gia Miller ngẩng đầu nhìn Cao Từ, lại nhìn nhìn vào màn ảnh chụp, sau đó giơ ngón tay tạo thế “OK”, hài lòng nói:

“Tốt lắm, rất ăn ảnh.” Lại chỉ vào ghế sô pha ở vị trí chụp ảnh nói: “Cậu vào trong đó, ngồi vào ghế tạo dáng đi, tôi chụp riêng cho cậu trước.”

Trước đó Cao Từ đã tham dự một buổi quay chụp quảng cáo bánh Sochi, nhưng khi đó có nội dung kịch bản, bọn họ là vừa quay rồi chụp hình trong lúc quay luôn, cùng với có các anh ngồi cùng, cô chỉ là một nhân vật phụ không cần quá chú ý. Mà hiện tại một mình một người tạo dáng, Cao Từ có chút lúng túng.

Cũng may trong ký ức của thân thể này còn lưu lại một ít kinh nghiệm chụp ảnh album, cho nên dù còn chút lúng túng, nhưng cũng không làm lỗi.

Dáng của Cao Từ hơi gầy, làn da trắng nõn, gương mặt tuấn mỹ, rất ăn ảnh, lúc này hơi tạo dáng một chút, dựa vào tài năng bắt góc chuẩn của nhiếp ảnh gia Miller, chỉ vài phút, Cao Từ đã cho ra đời rất nhiều bức ảnh đẹp.

Đợi thời điểm năm thành viên còn lại lần lượt ra đủ, chỗ của Cao Từ liền trở nên nhộn nhịp hơn, nhiếp ảnh gia Miller chỉ huy nói: “Hôm nay các cậu hãy cố gắng thể hiện sự thân thiết của tình bạn và thể hiện ra cảm xúc nhiệt huyết tuổi trẻ, vui tươi năng động lên! Cứ chơi đùa giống như khi các cậu đang chơi đùa với nhau, làm cho tự nhiên vào!”

Nếu là trước đó kêu nhóm IMB chơi đùa với nhau, nhất định sẽ là một bầu không khí gượng gạo và giả tạo, mà lúc này thì lại khác hoàn toàn. Khỏi cần nhiếp ảnh gia dẫn dắt, bọn họ đã bắt đầu lôi kéo đùa giỡn với nhau.

Cao Từ vốn còn túng túng, nhưng đã bị Giang Nhị lôi kéo một cái, liền ngã ngồi vào trong lòng của anh, bị anh giữ chặt cả người, chỉ còn cái đầu có thể nhúc nhích được. Cao Từ vùng vẫy muốn thoát ra, Giang Nhị càng ghìm chặt cô. Chương Hi thấy vậy nhào tới “cứu” giúp, níu áo kéo tay Giang Nhị, Trịnh Thất cũng xông lên, lôi kéo Cao Từ thoát khỏi Giang Nhị. Lam Lan và Châu Hồ lại đứng bên cạnh vừa cười tạo kiểu.

Cao Từ không biết, cô ở đây bị bọn họ lôi kéo chọc cười, ở bên dưới nhiếp ảnh gia Miller lại liên tục gật đầu, tay bấm máy chụp liên tục, biểu cảm rất hài lòng.

Vui đùa một chút, liền bị các stylist lôi kéo đi thay bộ quần áo khác, trang điểm dặm phấn đổi màu son, rồi thì đổi kiểu tóc này nọ…

Lúc này Cao Từ mới nhận ra, chụp hình không đáng sợ, đáng sợ nhất là việc phải liên tục thay quần áo hóa trang.

Trang phục thay đổi, khung cảnh cũng phải thay đổi. Nhân viên liên tục di chuyển sắp xếp đạo cụ. Mấy lúc đó sáu người Cao Từ được nghỉ xã hơi.

Vừa được cho nghỉ xả hơi, năm người Giang Nhị, Trịnh Thất, Chương Hi, Châu Hồ và Lam Lan lôi kéo nhau chen chút đứng ở bàn làm việc của kỹ thuật viên, nhìn lại những bức ảnh vừa được chụp. Mà Cao Từ, chỉ đi theo nhìn một vài tấm, xong liền không có hứng thú. Yên lặng lùi ra phía sau, tìm chỗ trống yên tĩnh ngồi xuống, mở một bài nhạc mà mình thích ra nghe để thư giãn.

Chụp ảnh cho album khá thuận lợi, chờ chụp ảnh xong, liền tới phần quay MV cho các ca khúc.

Thời điểm chụp ảnh thuận lợi như thế, nhưng tới ngày quay MV lại không thuận lợi chút nào.

Tuy rằng nhóm IMB đã có kinh nghiệm quay MV, xong kinh nghiệm vẫn còn thiếu, còn chưa nắm bắt được góc quay tốt, thường xuyên bị vuột khỏi màn ảnh. Cùng với hình ảnh MV lần này hoàn toàn tập trung vào vũ đạo, có rất nhiều động tác nhào lộn cần kỹ thuật và sự hợp tác tốt từ các thành viên. Tuy rằng thời gian trước đó họ đã luyện tập khá tốt ở phòng tập, xong thời điểm ghi hình vẫn liên tục bị sai, chỉ một đoạn ngắn mà quay đi quay lại hơn cả chục lần, khi thì Giang Nhị chạy ra ống kính không kịp, lúc thì Châu Hồ nhảy quá đà. Nói tóm lại, khi là do người này nhảy sai, lúc lại là người kia đứng sai vị trí. Cứ quay đi quay lại khiến đạo diễn Lopez tức giận mắng to nước miếng bay tứ tung. Mà mấy người Cao Từ thì chỉ biết co cổ rút đầu nghe mắng.

Cũng may hiện tại các thành viên rất hòa hợp, nên dù có thành viên bị lỗi phải quay đi quay lại, nhưng thành viên khác cũng chỉ là công khai hùa nhau mắng vui một chút, không khí không tới mức áp lực không thể thở như trước kia họ vẫn tưởng.

….

Loay hoay bận rộn, cuối cùng nhóm IMB cũng đã hoàn thành xong các phần thu âm chụp ảnh quay MV cho cả bốn ca khúc, hiện tại chỉ còn chờ khâu xử lý hậu kỳ xong là có thể chọn ngày phát hành Album.

Album phát hành vào lúc thành lập nhóm lần trước hoàn toàn chìm nghỉm, mà album lần này, mặc dù còn chưa xử lý xong phần hậu kỳ, nhưng lại được nhà sản xuất đánh giá rất cao, trong đó không thiếu phần khen ngợi vũ đạo của bọn họ rất tuyệt, nhưng khiến họ kỳ vọng nhiều nhất chính là âm nhạc.

Trong thời gian chờ đợi album phát hành này, đại diện Bách không có nhận show cho mấy người Cao Từ tham gia để quảng bá MV sắp ra, một phần có thể bởi vì đại diện Bách muốn nhóm IMB luyện tập vũ đạo thuần thực hơn, một phần có lẽ bởi vì… đại diện Bách không tìm được show cho nhóm đi.

Phải biết hiện tại cứ cách một hai tháng là sẽ có một nhóm nhạc mới ra mắt, có nhóm nổi lên có nhóm lặn tăm. Mà nhóm IMB ra mắt trước đó hơn nửa năm, hiện tại vẫn lặn tăm như cũ, đã thuộc về kiểu nhóm nhạc vừa “già” vừa không nổi tiếng rồi. Cho nên lúc này muốn tìm một show cho nhóm IMB thực sự không phải dễ, vì sẽ không có show nào đi mời một nhóm nhạc không nổi tiếng tham gia.

Tất nhiên cũng vẫn sẽ còn khá nhiều show khác sẽ đồng ý gửi lời mời những nhóm nhạc không nổi tiếng tham gia. Nhưng phần nhiều những show kia đều là show nhỏ với lượt xem chỉ vài chục vài ngàn ít ỏi. Tiền cát xê còn không đủ cho nhóm IMB mua quần áo cho một người.

Cũng sẽ có một số show có lượt xem đông, và trả tiền cát xê cao, nhưng là những show có nội dung khiếm nhã. Nghệ sĩ mà tham gia vào những show đó, tuy rằng kiếm được tiền, cũng có thể sẽ dựa vào show đó mà nổi tiếng, nhưng cuộc đời cũng coi như đã bị vấy bẩn vết nhơ, không cách nào đi theo con đường nghệ sĩ thần tượng, mà sẽ là kiểu nghệ sĩ tai tiếng.

Tất nhiên, cũng có một số ít show, chương trình có nội dung tốt đẹp được khán giả đón nhận rất nhiệt tình sẽ đón nhận những nghệ sĩ có tuổi không tên, nhưng đó là những show thực tế trực tiếp liên quan tới sống còn, như thử thách cực hạn, luật sinh tồn, cuộc sống hoang dã….

Những show thực tế đó có lượng kháng giả cực kỳ đông đảo, nhưng mà cũng cực kỳ nguy hiểm, nghệ sĩ tham gia sẽ phải ký vào hợp đồng, rằng thời điểm tham gia show mà có bị tai nạn chết đi, cũng không có quyền khiếu nại, đồng thời, phải tuân thủ 100% nội quy mà chương trình thực tế kia đặt ra.

Có rất nhiều nghệ sĩ tham gia những show đó xong, về bị bệnh nằm bệnh viện vài tháng, có người bị di chứng, có người bỏ cuộc nửa chừng bị khán giả tẩy chay, có người…

Bởi vậy, nếu không phải là người yêu thích sự mạo hiểm, muốn thử thách cực hạn của chính mình, thì rất ít nghệ sĩ nào nguyện ý tham gia vào những chương trình thực tế sống còn kiểu đó.

Đại diện Bách ngày thường hay rầy la mấy người Cao Từ, ấy nhưng trong lòng coi mấy người bọn họ như em trai, bởi vậy cho nên, sao nỡ lòng để mấy người Cao Từ tham dự mấy show thực tế đó? Thế nên lúc này mấy người Cao Từ không hề tham dự show quảng bá album giống như những ca sĩ hay nhóm nhạc khác, mà bình lặng chờ đợi phòng PR của công ty quảng bá album dùm. Chờ đợi khi khán giả nghe nhạc, biết tới nhóm IMB, thì lúc đó sẽ có show gửi lời mời họ.

Album lần này của nhóm IMB được công ty kỳ vọng rất cao, giám đốc Bào khá là kinh ngạc về sự thay đổi của nhóm IMB trong MV lần này. Tuy rằng vẫn là sáu cậu con trai đó, nhưng lúc này đối diện, lại cho họ một cảm giác rất là khác. Không khí giữa sáu người rất hòa hợp, âm nhạc, vũ đạo… dường như trong âm thầm nhóm IMB đã tiến bộ lên rất nhiều, khiến ông không thể không một lần nữa bàn bạc với các phòng ban đem danh sách thành viên trong nhóm ra nhìn lại một lần, tạm một lần nữa đem nhóm vào vị trí cần bồi dưỡng.

Mấy người Châu Hồ trước đó nhờ vào đại điện Bách mà vẫn luôn được công ty duy trì học phí học ngoại ngữ và nhạc cụ. Chỉ là thời điểm chuẩn bị ra MV bọn họ mới dừng lại việc học, hiện tại MV đã quay xong, họ lại tiếp tục theo lịch học cũ.

Mà Cao Từ, trước đó vì còn học trung học ở tỉnh miền quê, cho nên còn chưa có tham gia khóa học nào, hiện tại đại diện Bách gọi Cao Từ tới, rồi hỏi cô yêu thích môn nhạc cụ nào, ngôn ngữ nào, để anh sắp xếp xin tiền trợ cấp của công ty để đóng học phí mở lớp cho cô.

Cao Từ từ trước tới giờ không biết sử dụng bất kỳ loại nhạc cụ nào, nhưng cô thích nhất là đàn tranh, rồi tới sáo trúc, sau đó là piano và ghi ta nữa. Sau khi nói những nhạc cụ mình thích cho đại diện Bách, đại diện Bách liền thay Cao Từ lựa môn sáo trúc. Anh nói hiện tại trong nhóm chưa có thành viên nào học về nhạc cụ này.

Còn nói sáo trúc nhỏ gọn, dễ mang theo bên người, có thể tùy thời mà thể hiện kỹ năng riêng. Còn piano cũng tốt, nhưng không tính hai người Châu Hồ và Lam Lan biết sử dụng tốt, thì Trịnh Thất – Giang Nhị và Chương Hi cũng đã chọn học rồi, hơn nữa còn học rất tốt. Nên nếu cô lại học, về sau cũng ít có cơ hội thể hiện. Mà đàn tranh, tuy rằng cũng rất tốt, xong cũng sẽ ít có cơ hội thể hiện, phải biết rằng nhóm IMB theo thể loại nhạc hiện đại, sẽ rất ít có cơ hội dính líu liên quan tới đàn tranh.

Cùng với… sợ rằng công ty sẽ không đầu tư tiền mua đàn tranh cho Cao Từ.

Cao Từ nghe đại diện Bách giải thích, liền gật đầu đồng ý. Mặc dù cô thực sự thích đàn tranh hơn, nhưng nghĩ cũng đúng. Đàn tranh to cồng kềnh, dù có học cũng không có cơ hội sử dụng. Sáo ngược lại tốt, mang theo bên mình, thích lúc nào, thổi lúc đó.

CHƯƠNG KẾ TIẾP>>>>