Chương 15: Học ngoại ngữ

Còn về việc học ngoại ngữ, Cao Từ lựa chọn học tiếng Anh. Mặc dù thế giới này có nhiều khác biệt không giống thế giới cũ của Cao Từ, nhưng ngôn ngữ lại y như vậy, rằng Tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, nên Cao Từ ưu tiên chọn ngôn ngữ này.

Hồi này học ngoại ngữ phần nhiều đều lựa chọn học online, mấy người Cao Từ cũng vậy, đăng ký học ngôn ngữ online, thời gian tự động, rãnh lúc nào, học lúc đó. Có gì không hiểu thì nhắn hỏi giáo viên, hoặc đã học xong khóa cũ, thì nhắn cho giáo viên để được mở khóa học tiếp theo.

Tuy rằng thời gian này không phải chạy show quảng bá, nhưng thời gian của nhóm IMB cũng bị sắp tới khít khao, lịch luyện vũ đạo, luyện thang, rồi lớp học ngôn ngữ, học nhạc cụ. Hầu như không có quá nhiều thời gian trống.

Mà cũng bởi vì bắt đầu đi học các lớp học này, Cao Từ mới càng thêm kinh hỷ, bởi vì trí nhớ của cô tựa hồ càng ngày càng tốt hơn so với trước.

Rõ ràng giáo viên nói chương trình học này là học trong hai tuần tuần, nhưng cô chỉ dùng có ba buổi học, khoảng sáu tiếng đồng hồ đã học xong phần chương trình học dành nửa tháng đó. Sau khi làm trắc nghiệm và kiểm tra phần hội thoại và luyện nghe được thông qua, Cao Từ liền liên hệ với giáo viên ngoại ngữ để xin mở khóa chương trình học kế tiếp.

Giáo viên đảm nhiệm dạy cho Cao Từ khá là bất ngờ, còn tưởng Cao Từ đã có gốc tiếng anh căn bản rồi. Nhưng lại nhớ ngày kiểm tra trình độ lúc bắt đầu đi học, khi đó trình độ Tiếng Anh của Cao Từ chỉ có thể nói căn bản giao thoại vài câu hỏi tên tuổi và nơi ở mà thôi.

Mặc dù kinh ngạc, nhưng giáo viên vẫn mở bài kế tiếp để Cao Từ học, nhưng rồi lại rất nhanh, Cao Từ đã tiếp tục liên hệ xin bài học mới. Tới lúc này, giáo viên chuyên chúc kia mới chợt nhận ra cậu học trò này học ngôn ngữ rất nhanh, nhanh hơn học sinh khác rất là nhiều.

Đại diện Bách biết được tin này từ vị giáo viên kia, kinh ngạc rất nhiều, còn không dám tin mà chạy đi tìm Cao Từ xác nhận. Chờ biết được trí nhớ của Cao Từ cực kỳ tốt, anh mừng rỡ không thôi, lập tức lật đật chạy về báo chuyện này cho giám đốc Bào. Kết quả Cao Từ từ vị trí nghệ sĩ trong nhóm nhạc cần bồi dưỡng được vọt lên tới vị trí ‘nghệ sĩ đặc biệt cần được tỉ mĩ bồi dưỡng’.

Phải biết trong giới nghệ sĩ ngoại hình đẹp có rất nhiều, hát hay nhảy đẹp cũng có rất nhiều, nhưng lại khó có được người thông minh và có trí nhớ tốt. Trí nhớ của Cao Từ có thể nói cực tốt. Trí nhớ tốt, thông minh, đẹp trai, hát hay, nhảy… tốt, tuổi lại còn trẻ… Gộp hết lại những ưu điểm bên trên, không phải chính là nhân tài khó gặp?

Công ty may mắn có được một nghệ sĩ như vậy dưới trướng của mình, nếu không dốc lực bồi dưỡng, vậy thì thiệt là uổng phí nhân tài mà ông trời tặng tới cho họ.

Trước đó, công ty muốn để Cao Từ tập trung vào phát triển nhóm vài năm rồi mới để cô trở lại trường đại học như điều kiện đã ghi trong hợp đồng. Nhưng hiện tại, công ty đã đổi quyết định, sang năm sẽ ghi danh cho Cao Từ vào trường đại học từ xa, cho phép cô tiếp tục đi học.

Đại học từ xa, trừ mỗi kỳ thì mới bắt buộc trình diện ở trường học, còn bình thường trường học sẽ gửi bài học qua hộp thư cho sinh viên, sinh viên rảnh lúc nào, lấy ra học lúc đó.

Dựa vào trí nhớ này của Cao Từ, cô sẽ không tốn quá nhiều thời gian vào việc học đại, học, sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lịch trình của nhóm.

Khi Cao Từ nghe được tin này từ đại diện Bách, trong lòng mừng rỡ không thôi, bắt đầu suy nghĩ xem mình sẽ lựa chọn ngành học nào cho mình.

Bất quá đó cũng là sang năm, đại học từ xa khai giảng vào đầu năm mới. Mà hiện tại, sau khi phát hiện trí nhớ của mình càng lúc càng tốt, Cao Từ kích động không thôi, dốc toàn thời gian rảnh vào việc học tiếng Anh.

Cứ thế, theo bình thường một học viên phải dành ra 1 năm mới học xong các chương trình học đó, Cao từ lại chỉ dùng một tháng đã học xong hết rồi.

Hiện tại, Cao Từ có thể đọc sách tiếng anh, xem phim mỹ không cần phụ đề vẫn có thể hiểu được gần 80% nội dung. Điều này khiến cho Châu Hồ hâm mộ không thôi. Anh nói rằng anh học tiếng anh từ hồi còn là thực tập sinh, cho tới hiện tại đã mấy năm rồi, mới có được trình độ giao tiếp thông thạo xem phim mỹ không cần phụ đề, vậy mà Cao Từ mới học có một tháng, đã muốn đuổi kịp anh rồi.

Thời gian chờ đợi không quá lâu, vào chín giờ sáng ngày 15/09, một Allbum có tên Go Go mang theo bốn bài hát của nhóm IMB được phát hành.

Mấy người Cao Từ háo hức chờ đợi ngày này đã thật lâu, hôm nay album vừa đưa lên kệ, cả sáu người đều đặt về cho mình một cái mở hàng.

Hồi này phát hành album không giống với thế giới cũ của Cao Từ. Album đặt ở kệ không nhiều, phần nhiều là bán album mềm, kiểu đưa bài hát lên các kệ điện tử trên internet, sẽ để một đoạn điệp khúc ngắn khoảng tầm 30 giây để khán giả nghe thử, nếu khán giả cảm thấy thích, muốn nghe tiếp, thì sẽ bỏ tiền mua một MV, hoặc là mua trọn album về để nghe trọn vẹn.

Còn lượng tiêu thụ album trên kệ có thể chỉ khoảng 5% số album được bán trên kệ điện tử. Thường thì chỉ có những fan cực kỳ yêu quý nhóm, thì mới đi mua album kệ mang về. Cho nên cây thước đo độ nổi tiếng của một nghệ sĩ, nhóm nhạc là dựa vào lượng album trên kệ bán ra.

Thế cho nên không chỉ mấy người Cao Từ, mà đại diện Bách, giám đốc Bào, cùng một số bộ phận phòng ban trong công ty cũng bắt đầu lục tục đặt mua.

Chỉ là….

Đối lập sự hào hứng chờ đợi, album Go Go lại không đạt được như mong đợi như kỳ vọng của mấy người Cao Từ lẫn công ty.

Album Go Go của nhóm IMB được đưa lên kệ gỗ và kệ điện tử vào ngày 15 tháng 9, mấy ngày này, ngày nào mấy người Cao Từ cũng chạy lên chạy xuống cả chục lần nhìn xem lượng tiêu thụ của album. Nhưng lượng tiêu thụ album lại chỉ lai rai rải rác ở con số vài chục, đó là số đếm ở album điện tử, mà album đặt trên kệ, tính đi tính lại, hình như chỉ có người trong nội bộ mua về mà thôi. Lai rai mười mấy cái…

Từ ngày 15/09 tới ngày 18/09, con số vẫn nằm im lìm bất động. Thậm chí, lúc này một số nhà đối tác còn ngỏ ý muốn trả album về lại công ty, vì họ không tiêu thụ được, để ở cửa hàng chật chỗ.

Mà các kệ điện tử, album đã bị những album mới ra khác trên toàn thế giới lần lượt đè ép đẩy tuột xuống tới thứ hạng 200 của danh sách album mới, im lìm lẳng lặng nằm ở đó mà không ai chú ý.

Loại phản ứng chậm chạp này khiến cho công ty thất vọng vô cùng, giám đốc Bào đã triệu tập các bộ phận liên quan trong công ty đã mở ngay một cuộc họp bàn bạc về chuyện này.

Trong số những bộ phận tham gia kia có người bên bộ phận PR, có đại diện Bách.

Giám đốc Bào ngồi ở ghế, mặt nghiêm túc mà nhìn hai hàng người hồi ở hai dãy trái phải, trầm mặt hỏi: “Các cậu nói xem, lý do vì sao album Go Go của nhóm IMB lần này được đánh giá rất cao, nhưng cuối cùng lại chậm lụt trong việc tiêu thụ?”

Mọi người trầm mặt nhìn nhau, đại diện Bách chần chừ một chút liền nói thẳng: “Tôi thấy nguyên nhân tiêu thụ chậm lụt này hoàn toàn là do bộ phận PR chưa làm tốt công tác quảng bá. Các MV lần này tốt như vậy, chỉ cần quảng bá tới được tai khán giả, không hết mười trên mười, thì ít nhất cũng là bốn năm trên mười, nhất định sẽ có người yêu thích. Hiện tại cứ im rồi lặng ngủm như vậy có thể là vì chưa quảng bá được tới người nghe.”

CHƯƠNG KẾ TIẾP>>>>