Chương 12: Ở Riêng (2) 

Editor: Tiểu Yêu

Phùng Huy luân từ lúc lên làm thôn trưởng liền mắt cao hơn đầu, người bình thường cũng liền không vào được mắt hắn, càng miễn bàn tới Điền gia nhà nghèo số một số hai trong thôn, hắn thản nhiên quét bên này liếc mắt một cái rồi thu hồi ánh mắt. Nhẹ nhàng “Ân” một tiếng, liền nhấc chân ly khai.


Cái gọi là việc xấu trong nhà không thể truyền ra ngoài! 

Lưu thị cũng là giờ phút này mới hồi phục lại tinh thần, trong nhà xảy ra việc này, người ngoài đã biết còn không biết truyền ra ngoài thành cái gì, hoàn hảo Chiêu Đệ kịp thời lên tiếng, nàng tán thưởng nhìn Chiêu Đệ liếc mắt một cái, ánh mắt dời về phía bóng lưng đi xa kia, nhất thời lại là một cỗ lửa giận bốc lên, thấp giọng mắng:”Ánh mắt cao hơn đỉnh đầu, cẩn thận đi ra ngoài liền ngã chết.

Điền Quang Minh nhíu nhíu đầu lông mày, gì cũng chưa nói. 

Lưu thị mở cửa, quay đầu trừng mắt liếc Điền Quang Minh một cái, “Còn đứng ở cửa làm gì? Chẳng lẽ ngươi thật đúng muốn đi tìm nhị đệ tam đệ hỏi rõ ràng? Ta trước tiên là nói , ngươi nếu đi, cũng đừng trách ta cả ngày liền nhắc tới.” 

Điền Quang Minh thở dài một tiếng, nhấc chân vào cửa. 

Chiêu Đệ cùng Đắc Đệ liếc nhìn nhau, đều thấy trong mắt đối phương là ý cười. Cha thật đúng là sợ nương a! 

Lai Đệ không hiểu chuyện, cũng không hiểu ở riêng có nghĩa là gì, phe phẩy hai cái tay tỷ tỷ nói: “Đại tỷ nhị tỷ, ở riêng hảo ngoạn sao?” 

Đắc Đệ thân thủ nhu nhu trên tóc Lai đệ, cười nói :”Ở riêng cũng không phải là cái gì hảo ngoạn.” 

Chiêu Đệ lại tiếp nhận mà nói: “Ở riêng ý tứ chính là về sau tam muội không cùng gia gia bà nội nhị thúc tam thúc cùng nhau ăn cơm, mà là tam muội cùng cha mẹ đại tỷ nhị tỷ cùng nhau ăn cơm, đã hiểu chưa?” 

Lai Đệ cái hiểu cái không, chần chờ gật gật đầu. 

 Đắc Đệ lại nói: “Nhị muội, ngươi cùng tam muội hỏi chuyện này để làm gì?” 

Chiêu đệ cười cười: “Cũng không phải chuyện gì quan trọng, nói ra cũng không có gì, lại nói, ở riêng cũng không phải là chúng ta đề xuất .” 

Chiêu Đệ cũng không trách nhị thúc tam thúc đưa ra chuyện ở riêng, dù sao mỗi người đều có tư tâm , huống chi đều đã làm cha làm mẹ, ai không nghĩ tranh tốt gia sản cho con cái tốt nhất. 

 Đắc Đệ há mồm, cũng không có nói ra cái gì,”Tốt lắm tốt lắm, nhà ta nhị muội hiện tại đã hiểu chuyện, mở miệng cũng là gặp may .” 

Tam tỷ muội cứ thế nắm tay đi vào cửa, vừa vào tới liền nghe thấy tiếng nói chuyện. 

Lưu thị trong tay còn đang may vá, ngoài miệng lải nhải nói: “Muốn ta nói, nhà phân cũng tốt, ngày thường ta cũng bị chèn ép nhiều, nói cái gì nhà chúng ta nhiều miệng ăn, liền tính ba cái nữ nhi ăn cộng lại đáng bao nhiêu. Hừ, đừng cho là ta không biết, các nàng âm thầm nói xấu ta bao nhiêu lần……” 

“Tốt lắm tốt lắm, nói chuyện này để làm gì?” Điền Quang Minh mày nhăn lại, hiển nhiên là không muốn nghĩ đến chuyện này làm phiền lòng. 

Lưu thị cũng không nguyện ý từ bỏ,”Nhiều chuyện ở trên người ta, ta liền nguyện ý nói đến?” Hừ nhẹ một tiếng,”Ta nói cho ngươi, đến lúc đó thời điểm ở riêng người đừng quá thành thật, cho hai huynh đệ ngươi kia chiểm hết tiện nghi, ta gả cho ngươi nhiều năm như vậy, khác chưa nói, mệt thì ăn nhiều rồi, lần này không cần lại chịu thiệt, ta sẽ không để yên cho ngươi.” 

Điền Quang Minh trong mắt toàn là ưu sầu. 

“Xem đi! Vừa nói ngươi liền làm mặt buồn.” Lưu thị ngừng việc may vá trong tay, ngẩng đầu nhìn Điền Quang Minh,”Như vậy cũng tốt, thời điểm ở riêng ngươi tốt nhất yên tĩnh ngồi một bên như vậy, về phần chuyện khác ngươi sĩ diện nói không lên lời thì theo ta mà nói, dù sao ta không sợ người khác nói ‘Tóc dài kiến thức ngắn’.” 

Nghe được “Tóc dài kiến thức ngắn” Những lời này, Điền Quang Minh càng là á khẩu không trả lời được , bởi vì lúc trước hắn thường nói những lời này với Lưu thị. 

Chiêu Đệ xem bộ dáng cha mẹ, một cái lải nhải, một cái á khẩu không trả lời được, cứ như vậy ầm ỹ nói không ngừng, nhưng lại có cảm giác ấm áp bên trong. 

Chiêu đệ cảm thấy, hiện tại hàng ngày thật tốt lắm. 

 Đắc Đệ đổ một chén lạnh nước sôi, đưa tới trước mặt Lưu thị,”Nương, ngài nói mệt mỏi, uống miếng nước lại nói.” 

Lưu thị trừng mắt nhìn Đắc Đệ liếc mắt một cái,”Ta còn không biết trong lòng ngươi tính toán, không phải là muốn giúp cha ngươi nói chuyện sao?” Ngoài miệng nói như vậy , lại vươn tay tới đón bát uống một ngụm. 

Đắc Đệ cười nói: “Ta là từ trong bụng nương chui ra, ta nghĩ cái gì nương tự nhiên biết.” 

“A a!” Lưu thị cười cười, cầm chén đưa cho Đắc Đệ. 

Điền Quang Minh thừa dịp Lưu thị nghỉ miệng việc, liền vội vàng đứng dậy,”Trong ruộng còn nhiều việc, ta trước đi đã.” Nói xong liền hướng bên ngoài đi. 

Lưu thị bỗng chốc liền đứng lên,”Như vậy vội làm cái gì? Ngày thường ngươi đi sớm nhất, nay đều phải ở riêng, còn chịu khó như vậy làm cái gì?” 

Điền Quang Minh trước mặt làm như không nghe thấy, dưới chân tốc độ tăng nhanh không ít, một chút thời gian đã không thấy bóng người. 

Lưu thị thấy vậy cũng chỉ có bất đắc dĩ cười cười, ngoài miệng vẫn là nói: “Hừ, chạy đến rất nhanh .” 

Chiêu Đệ thầm nghĩ:”Cha đó là lỗ tai nghe đến chai.” Ngoài miệng trong lời nói lại nói: “Nương, cha là muốn ra ruộng làm mà! Cha như vậy chịu khó có khả năng,  gia gia bà nội đều xem, khẳng định rất vui mừng .” 

Lưu thị cười cười, một lần nữa ngồi xuống bận việc may vá trong tay. Ngẫm lại, ở trong mắt cha chồng con hắn là có khả năng, ở trong mắt cha mẹ chồng con thứ hai có thể làm có thể để là bảo bối. 

 Chiêu Đệ có thể nói ra loại lời nói này, Lưu thị trong lòng cũng là cao hứng . 

Lưu thị cười nói:”Nhìn không ra nhị nữ nhi của ta cũng có cái miệng khéo .” 

Lai Đệ không đồng ý , tiến lên xoay ống quần Lưu thị nói: “Nương, ta thì sao?” 

Lưu thị thân thủ vỗ vỗ đầu Lai Đệ,”Hảo hảo, nữ nhi của ta ai cũng miệng ngọt, ngọt đến khảm lên tâm nương rồi.” 

Lai Đệ lúc này mới đắc ý cười cười, nhìn Đắc Đệ cùng Chiêu Đệ liếc mắt một cái, khiến hai người nhìn nhau cười. 

Lại nói đến trong phòng điền gia lão nhị 

Liêu thị không nín được nói: “Ngươi nói một chút, hôm nay đây là chuyện gì xảy ra?” 

Điền Quang Học liền mắt cũng không có nâng, “Còn có chuyện gì, không đều rõ ràng sao?” 

“Ngươi nghĩ tới không có, vừa rồi ngươi nói làm cho đại ca đại tẩu nghe xong là có ý gì? Ta nói ngươi này, bình thường so với ta thông minh không ít, hôm nay việc này lại làm không tốt một chút nào.” Liêu thị ngồi vào một bên Điền Quang Học, nhỏ giọng nói: “Muốn ta nói, nhà tam đệ muốn ở riêng liền cho bọn họ tự nói đi, ngươi nói làm gì…… Việc này ngươi quá hồ đồ.” 

Điền Quang Học nói: “Hồ đồ hay không hồ đồ bản thân ta tự biết, lại nói , không thừa dịp cơ hội này phân nhà, còn phải đợi đến khi nào?” Dừng một chút nói tiếp: “Lại nói , hiện tại nhà nghèo như vậy, chẳng lẽ thật đúng muốn ở dây làm ruộng cả đời? Sớm một chút phân nhà chúng ta cũng nghĩ tốt biện pháp đi ra ngoài kiếm tiền.” 

Liêu thị lại hừ hừ nói:”Biện pháp kiếm tiền? Nói được dễ dàng, biện pháp kiếm tiền tìm được tốt trong thôn liền sẽ không có nhiều nhà nghèo khó như vậy.” Liêu thị nghĩ, hiện tại không ở riêng còn có nhiều người làm việc như vậy, nàng có thể nhân cơ hội trộm lười, nhưng nay muốn phân nhà, chuyện gì đều tự thân tự lực, không chừng mệt chết. 

Điền Quang Học trắng mắt liếc Liêu thị một cái,”Biện pháp kiếm tiền là ta nghĩ, ngươi quản nhiều như vậy làm cái gì? Lại nói , ta cũng nghĩ ra rồi.” 

Liêu thị nhất thời hứng thú, hai mắt dương quang lôi kéo tay áo Điền Quang Học: “Nói nhanh lên, có biện pháp kiếm tiền rồi?” 

CHƯƠNG TRƯỚC                 CHƯƠNG KẾ