Chương 6: Vận Số Nghịch Thiên

 

Editor: Tre Bên Hông Nhà
Biên Tập: Đại Vân

Cảnh Vân Chiêu có chút nghi hoặc, tự hỏi đây chẳng lẽ là ông nội hoặc ông tổ nội của mình? Nhưng vì sao ông ta lại có bộ dáng hư ảnh như vầy? Hơn nữa, ông còn nói nơi này là không gian trong ngọc hồ lô. Kia… dưới bầu trời này thực sự còn có một đồ vật thần kỳ như vậy?

 

“Cảnh Vân Chiêu” Tuy rằng hồ nghi, nhưng Cảnh Vân Chiêu vẫn là ngoan ngoãn trả lời.

“Vân Chiêu nha đầu, theo lý thuyết ngươi hẳn là kêu ta một tiếng lão tổ tông. Lão phu tên là Cảnh Hạc, vốn là một người y sư giỏi ở dị thế, ngàn năm trước do cơ duyên xảo hợp đi tới đại lục này. Cả đời khổ công nghiên cứu y thuật, trị bệnh cứu người. Cuối cùng lại chỉ sống được ba trăm tuổi liền chết tại nhà. Vốn dĩ nên tiến vào luận hồi, chỉ là không đành lòng một thân y thuật này, cho nên mới tàn hồn phong ấn tại gọc hồ lô không gian, chờ đợi hậu nhân có duyên tiến đến nhận lấy truyền thừa”

Lão nhân thở dài nói thêm:

“Khôn gian ngọc hồ lô này cực có linh tính, yêu cầu người nắm giữ nó phải là người có vận số nghịch thiên. Bởi vậy lão phu đợi mấy trăm năm nay mới có người tiến đến”

Cảnh Vân Chiêu vừa nghe, sợ hãi, kinh ngạc, đủ loại cảm xúc từ trong lòng xẹt qua.

 

Vận số nghịch thiên?

Nàng sống một đời, nhận hết đau khổ nhục nhã rồi chết thật thê thảm, vốn nên là một người cực hạn xui xẻo, nhưng lại có cơ hội trùng sinh làm lại từ đầu. Này chẳng lẽ chính là ý của lão nhân? Là vận số nghịch thiên?

“Lão gia gia, kia ý tứ ngài là, ta chính là người ngài đang đợi?” Cảnh Vân Chiêu không xác định hỏi một câu, chính là cái câu lão tổ tông kia lúc này lại không kêu ra miệng được.

 

 

“Không sai. Lão phu nhìn ra được, quay chung quanh thân ngươi chính khí dương cương, nếu như ngươi là ở dị thế của lão phu trước kia, thế nào cũng tiền đồ vô lượng, nhưng hôm nay ở tại địa phương này, chỉ sợ cơ hội phát triển của ngươi thiếu rất nhiều. Nha đầu, không biết ngươi c ó nguyện ý kế thừa y thuật của lão phu hay không?”Lão nhân mở miệng hỏi.

 

Trong Lòng Cảnh Vân Chiêu tự nhiên là muốn.
Chỉ là……
“Lão gia gia, không dối gạt ngài nói, ta không học quá y……” Nàng nghĩ rằng, muốn học trung y thì phải bắt đầu học từ khi còn rấy nhỏ. Nàng trước giờ chưa từng tiếp xúc qua, hiện giờ lão nhân này tùy tiện liền muốn dạy nàng, lỡ như biết được nàng là khối gỗ mục, chẳng phải lãng phí tâm tư?

 

Lão nhân vừa nghe lời này, tức khắc hết sức vui mừng, “Vô phương, chỉ cần ngươi nguyện ý, lão phu đều có biện pháp.”o

 

Cảnh Vân Chiêu bán tín bán nghi, bất quá nghe được lão nhân nói như vậy, tự nhiên đồng ý. vội vàng gật gật đầu.
Lão nhân này nhất định có một thân y thuật rất lợi hại, nếu có thể học được một phần nhỏ, hẳn cũng là lợi hại vô cùng.

Lão nhân sau khi thấy nàng đáp ứng, liền đưa tay ở trên luân bàn kích thích hai cái, chỉ nháy mắt, bàn đã hướng về phía trước kéo dài ra. Bên trong có một cái ám cách. Giữa ám cách là một cuốn sách xanh biết ẩn chứa huỳnh quang.

“Đây là……” Kia lục quang oánh oánh, thần kỳ đến cực điểm.

 

“Nơi này là ghi chép sở học suốt đời của lão phu. Đừng thấy sách này nhỏ, nhưng nội dung bên trong rất nhiều. Sách này là sách mà lão phu mang từ dị thế tới, tổng cộng có chín mươi chín trang. Từ trang thứ nhất bắt đầu học tập. Mỗi lần muốn học trang mới, thì phải trích một giọt mái tươi. Kia mấy thứ này liền tức khắc ghi khắc ở trong đầu ngươi, thẳng đến lúc ngươi đem toàn bộ chúng hấp thu, hoàn toàn nhớ kỹ rồi thì mới được học thêm trang mới” Lão nhân giải thích nói.

Tâm tình kinh hãi của Cảnh Vân Chiêu lúc này đã trấn định lại một chút. Rốt cuộc nàng đều có thể trọng sinh, kia liền có cái gì không thể phát sinh trên đời này?

“Cảm ơn ngài!”Cảnh Vân Chiêu cảm kích nói.

 

“Ngươi là hậu nhân của ta, cần gì nói cảm ơn. Chỉ cần ngươi nhớ kỹ, không thể đua đòi, một lần chỉ có thể hấp thu một trang, không được tham nhiều. Nếu không trong đầu ngươi cất chứa không được nhiều tin tức, kia không ngốc tức điên. Mặc khác, trong không gian này có thể gieo trồng một ít dược liệu. Nước suối kia có tác dụng giúp tăng trưởng, nhưng không thể mang ra khỏi không gian cất giữ. Cuối cùng cũng là quan trọng nhất. Thế gian nhân tâm thiện biến, ngọc hồ lô này tuyệt đối không được để ngoại nhân biết, càng không được mang bất cứ một ngoại nhân nào tiến vào. Muốn truyền thừa, cũng phải chờ ngươi sau trăm tuổi, dùng phương thức đồng dạng mà truyền cho hậu nhân có vận số của người họ Cảnh.

 

 

>>>>>