Chương 66C: Cơn giận lôi đình, làm chứng

Người dịch: Nhất & Hàm Ẩn

Ánh mắt Hạ Thược lạnh lùng, giờ phút này không còn biểu tình cười nhạt, ngữ khí lại là nghiêm túc, không chút nào nhân nhượng.

“Cao cục trưởng, Phùng đội trưởng, đừng có nói với tôi mấy thứ này không phù hợp trình tự. Vụ án này phúc thẩm lại, các ngươi có quyền lợi thẩm vấn, hiện tại, tôi cũng muốn đòi lại trong sạch cho mình. Các người cũng không muốn lưng mang tội danh hãm hại tôi. Như vậy, để cho tôi đơn độc gặp bọn họ, hai bên giằng co, ai đúng ai sai, các người ở bên ngoài xem rồi định.”

Cao cục trưởng cùng Phùng đội trưởng sửng sốt, ai cũng không nghĩ tới, Hạ Thược đưa ra yêu cầu như vậy. Đơn độc gặp người lên án cô ta? Đối với cô ta mà nói hoàn toàn không có ưu thế. Những người này nếu biết Từ lão gia tử ở đây, có khả năng sẽ sợ tới mức không màng tới cái gì, nhưng nếu đơn độc gặp mặt Hạ Thược, bọn họ có thể nói thật?

Thật sự không thể hiểu được, cô gái này đang suy nghĩ cái gì.

Cao cục trưởng trước kia xông pha ở kinh thành, không tính là người của họ Khương, cũng không phải người của họ Tần. Từ trước tới nay ông giỏi về xu nịnh, tạo nhân mạch. Nhưng tại thời điểm mấu chốt phe phái tranh đấu, khoản thời gian trước Vương Trác tìm tới ông, thời điểm ông đồng ý tiếp nhận vụ án này, tương đương là bước lên thuyền của người họ Khương.

Hôm nay, Từ lão tới làm chứng là điều không ai nghĩ tới. Chỉ sợ Lão gia tử cũng biết được phía sau vụ án này còn có chủ mưu, lấy quyền thế trong quân doanh của Vương gia, mặc dù biết chuyện này người phía sau màn là Vương Trác, xuất phát từ suy tính của chính trị, lão gia tử chưa chắc sẽ làm gì Vương Trác. Nhưng là mấy người bọn họ liền không giống như vậy, kia tất nhiên phải bị quốc pháp uy nghiêm.

Không có người không vì chính mình suy xét, kỳ thật trong lòng Cao cục trường còn gấp hơn so với Phùng đội trưởng. Chỉ là biểu hiện việc này không quan hệ tới hắn, nhưng một khi sự việc bại lộ, hắn không dám đảm bảo Vương gia có thể vì thế đem hắn ra làm người chịu tội thay hay không. Cho nên Hạ Thược đề nghị, thật là cùng ý hắn.

Liền tính chốc lát cảnh vệ viên trở về, thật sự có thể tìm được chứng cứ, chứng minh lão gia tử hôm đó cũng ở công viên, chứng minh tồn tại chuyện lừa bán đồ cổ, chỉ cần thời điểm Hạ Thược dằn co, đám người Mã lão kia không thừa nhận, bọn họ liền có cách giải quyết êm đẹp vụ này.

Đến lúc đó lại đem chuyện này đổ lên đầu Mã lão, nói ông ta ngụy tạo chứng cứ, lầm hướng điều tra của trinh sát, tội này cũng không tính nặng, nhiều lắm chỉ là lập biên bản phạt tiền một ít. Phùng đội trưởng xui xẻo, bị tóm được lúc tra tấn, vậy liền tháo xuống cảnh phục, cũng không tới mức ngồi tù, nếu vậy hắn cũng sẽ nguyện ý.

Vừa nghĩ như vậy, Cao cục trưởng cảm thấy đề nghị này của Hạ Thược thật tốt. Cô gái này quả thật chính là tìm bậc thang cho bọn họ sao?

Vì thế, ông theo bậc thang đi xuống, một bộ vàng thật không sợ lửa, hiên ngang lẫm liệt.

Lúc này ông giống như quên mất Từ lão cũng ở nơi này, cũng quên xin chỉ thị, tức khắc phân phó cảnh sát đem người đưa tới. Thoạt nhìn giống như còn ước gì Hạ Thược dằn co cùng bọn họ, còn hắn là trong sạch.

Từ Khang Quốc không có ngăn cản. Lão nhân cũng không có nhìn tới Cao cục trưởng, ánh mắt chỉ rơi trên người Hạ Thược. Ông chính là một đời trải qua mưa gió, phản ứng của những người trong cục cảnh sát này, trong lòng họ tính toán cái gì ông còn không rõ?

Hiện tại thứ ông muốn biết chính là, nha đầu này có tính toán gì. Nàng cả ngày giống như tiểu hồ ly, ngay cả ông động bất động cũng ăn qua mệt không ít lần, con bé sẽ làm chuyện bất lợi với mình?

Ông mới không tin. Tổng cảm thấy trong lòng tiểu hồ ly này chính là tính toán chuyện gì đó. Nói không chừng, chuyện hôm nay ông tới nơi này cũng đều ở trong kế hoạch của con bé. Bằng không, tối hôm qua vì sao không yêu cầu dằn co, ông tới, mới đòi yêu cầu?

Dưới cái nhìn chăm chú của Từ lão, Hạ Thược một bộ dương dương tự đắc.

Không lâu lắm, người liền được đưa tới.

Mã lão quê ở kinh thành, sống ở tiểu khu gần trường đại học kinh thành, có chút khoảng cách, nên hiện tại còn chưa tới.

Lưu Thuyền, Tạ Trường Hải cùng với Đức Vinh đã tới rồi.

Ba người đều ngồi ở trong trại giam. Án tử muốn phúc thẩm, bọn họ cũng bị tiếp thu thẩm vấn, cho nên bọn họ tới thực nhanh.

Thời điểm ba người tới, bên ngoài cục cảnh sát, không khí thực quỷ dị.

Nhưng ba người bị mang đi vào, không có người tới nói cho bọn họ biết cái gì. Một đường bị đưa vào, chịu đựng ánh mắt soi mói của những cảnh sát ngoài kia, trong lòng bồn chồn, tim nhảy thình thịch.

Bọn họ biết, đêm qua Hạ Thược bị đưa tới đồn cảnh sát, chẳng lẽ, xảy ra biến cố gì?

Biến cố, hiển nhiên là có.

Lưu Thuyền trước tiên bị đưa vào phòng thẩm vấn, bên trong, chỉ có một mình Hạ Thược ngồi.

Phùng đội trưởng đâu? Lương cảnh sát đâu? Không có ở đây, liền cái bàn thẩm vấn cũng không có, bên trong chỉ có hai cái ghế dành cho người tiếp thu thẩm vấn.

Hạ Thược ngồi trên một cái, Lưu Thuyền được an bài ngồi ở đối diện Hạ Thược, tay vẫn còn bị còng, cảnh sát đưa hắn vào phòng thẩm vấn xong liền đi ra ngoài, đem cửa sắt khóa lại, đứng ở bên ngoài, trông chừng.

Trong phòng thẩm vấn, Hạ Thược mặt đối mặt với Lưu Thuyền.

Tình huống này rõ ràng không bình thường. Lưu Thuyền kinh tâm, liếc mắt nhìn cảnh sát đứng ở bên ngoài. Cảnh sát kia lại đưa lưng về phía hai người, quân tư đứng thẳng, giống như pho tượng, căn bản mặc kệ tình huống trong này.

Không khí trong phòng thẩm vấn khiến trái tim hắn đập bang bang liên tục. Lưu Thuyền nhìn cái lưng của người cảnh sát kia, thời gian qua thật lâu cũng không dám quay đầu nhìn Hạ Thược.

Mà Hạ Thược, thế nhưng cũng không nói lời nào, liền cứ nhìn chằm chằm Lưu Thuyền như vậy, không hề chớp mắt.

Lưu Thuyền cũng biết Hạ Thược đang nhìn hắn, nhưng hắn không dám đối diện với cô. Vì thế, ánh mắt của hắn lơ mơ, không phải nhìn cái lưng của cảnh sát bên ngoài, thì chính là nhìn vào cánh cửa, tựa hồ đang đợi cảnh sát đi vào thẩm vấn.

Nhưng trong lòng hắn cũng rõ ràng, cái bàn thẩm vấn không có, tình huống quỷ dị như vầy, thoạt nhiên liền không giống sẽ có cảnh sát tới thẩm vấn.

Rốt cuộc, tình huống thế nào rồi?

Trong lòng không chừng, lại bị Hạ Thược nhìn tới khó chịu, nội tâm Lưu Thuyền đang làm suy đoán, một lúc lâu, rốt cuộc không chịu nổi mà giương mắt, nhìn hướng Hạ Thược.

Liếc mắt một cái, nhìn thật nhanh. Nhưng liếc mắt một cái, cũng đủ làm Lưu Thuyền kinh hãi.

Hắn còn nhớ rõ, ngày hắn thay đổi đồ ngày đó, thiếu nữ này ngồi ở bàn chủ tịch trong công ty, cũng là dùng loại ánh mắt này nhìn hắn. Uy nghiêm, lương bạc.

Mà hôm nay, lương bạc càng sâu. Chỉ liếc mắt một cái, hắn cảm giác trước mặt giống như có chủy thủ màu đen, vẽ ra một đạo ánh sáng lạnh lẽo, chung quang tối tăm huyết khí rậm rạp, mặt người vặn vẹo dữ tợn. Lưu Thuyền không biết vì cái gì chỉ cần hắn liếc mắt nhìn Hạ Thược một cái, liền có loại cảm giác này, giờ phút này hắn chỉ cảm thấy thật kinh hãi.

Hắn hít sâu một hơi, thân mình bỗng nhiên ngửa về phía sau, sau đó lớn tiếng nói:

“Hạ đổng, Hạ đổng, ngài ngài ngài, ngài tha cho tôi đi, tha cho tôi.”

Hạ Thược nhẹ nhàng nhướng mày, khóe môi trào ra nụ cười lạnh lẽo, nhìn Lưu Thuyền, chỉ nhìn không nói.

Lưu Thuyền bị cô nhìn tới trong lòng phát mao, lúc này mới phản ứng lại, vừa rồi, hắn thế nhưng cầu xin tha. Có một số việc, cắn răng không nói còn có thể cố chịu đựng một trận, một khi đã mở miệng, chẳng sợ chỉ là một câu, phòng tuyến tâm lý sẽ giống như đê đập lớn bị vỡ, trào ra ngập trời, một phát không thể vãn hồi.

Trong lòng Lưu Thuyền lúc này đã không chừng, hắn bắt đầu tự hỏi, vì cái gì trong phòng thẩm vấn chỉ có hắn và Hạ Thược? Vì cái gì hắn đeo còng tay, mà Hạ Thược lại không mang? Vì cái gì Phùng đội trưởng còn không có tới? Vì cái gì người vốn nên chịu khổ sở thẩm vấn lúc này lại nhàn nhã ngồi ở trước mặt của hắn?

Vì cái gì? Vì cái gì? Vì cái gì???….

Quá nhiều câu hỏi vì cái gì, đem đầu óc Lưu Thuyền quấy giống như hồ nhão, làm phòng tuyến tâm lý yếu ớt kia của hắn cơ hồ áp tới sụp.

Chờ hắn lại giương mắt nhìn Hạ Thược, đồng dạng, lại cực nhanh mà liếc mắt một cái, lại càng khiến ánh mắt của hắn thêm hoảng sợ.

Hắn thế nhưng thấy một người đứng phía sau Hạ Thược.

Một người đàn ông, một thân quân trang thẳng tắp, khí chất cô lãnh như lang, ánh mắt lạnh giống như hầm băng. Người đó nhìn hắn chằm chằm, trong mắt không có chút cảm tình, giống như hắn chính là người chết. Giờ phút này, đối phương nhấc chân đi về phía hắn.

Lưu Thuyền cố ngã người về phía sau, nhưng ghế thẩm vấn là dính chặt trên mặt đất, mà hắn bị còng tay, bị khóa ngồi ở ghế, căn bản không chạy thoát.

Chạy không thoát, hắn bắt đầu tuyệt vọng, tay hắn bị còng, lại liều mạng ôm đầu nói hắn sai rồi.

Hắn thật ngu ngốc, ngày đó ở văn phòng gặp qua Từ Thiên Dận, đối phương nhìn hắn giống như hắn không phải là một người sống. Hơn nữa hắn cũng nghe nói qua, cũng biết được Từ Thiên Dận yêu thương sủng ái Hạ đổng như thế nào, vì cái gì hắn còn hợp tác với Vương Trác? Đây là đem mệnh của chính mình đáp vào trong.

CHƯƠNG KẾ>>>