Chương 86b

Editor: Huyền Vũ

Hạ Thược cũng là người ân oán rõ ràng, dù sao vừa mới trải qua một lần thanh lọc môn phái, muốn bọn họ có thể hoàn toàn quên được chuyện trước kia thì điều đó là không thể nào. Mặc dù Vương Hoài và Khúc Chí Thành đã chết, Lãnh lão gia cũng đã ra nước ngoài, nhưng đối với những đệ tử này mà nói thì sự khác biệt giữa Vương thị, Khúc thị, Lãnh thị trước kia hẳn vẫn còn trong lòng bọn họ, nội tâm khó tránh khỏi sẽ cho bản thân là người của những mạch đó, sẽ xa lánh với những người khác một chút, thậm chí sẽ cảm thấy những đệ tử của Trương thị trước mắt này không ngẩng đầu lên được.
Mặc dù hôm nay nhìn đám người Chu Tề và Ôn Diệp sống với nhau hòa hợp như vậy, nhưng vì để phòng ngừa mọi trường hợp có thể xảy ra, Hạ Thược cho rằng vẫn nên cảnh tỉnh họ một chút.
Đám đệ tử nghe xong đều buông bát đũa xuống, cùng đứng dậy nghe lời dạy bảo, gật đầu nói: “Biết rồi, Sư thúc tổ.”
Tuổi của cô nhỏ hơn so với hơn phân nửa những người ở đây, nhưng tu vi cũng như vai vế là thứ mà bọn họ không thể so sánh. Cô bình thường luôn mỉm cười nhìn người khác, nói chuyện cũng ôn hòa, nhưng không người nào quên được lúc trước ở trên núi của hòn đảo nhỏ cạnh làng chài kia cô đã làm mặt lạnh thế nào mà mắng người. Cũng chính bởi vì vậy mà cô rất uy nghiêm trong lòng các đệ tử. Cô nghiêm túc nói với bọn họ, các đệ tử đều cảm thấy lòng bàn tay dần đổ mồ hôi.
Hạ Thược liếc nhìn các đệ tử, lúc này mới gật đầu.
Đường Tông Bác đang ngồi phía sau mọi người nhìn tình cảnh này liền vuốt râu rũ mắt mỉm cười, khẽ gật đầu.
Chuyện đêm qua đã khắc phục hậu quả thỏa đáng rồi, Hạ Thược liền yêu cầu làm phép hiện trường, các đệ tử đều không đụng chạm tới. Từ Thiên Dận ở bên ngoài một đêm, Hạ Thược thương hắn, nên không cần hắn đưa cô về trường học, để chính cô ra đón xe đi về.
Nhưng Từ Thiên Dận lại xoay người đi khởi động xe, khi Hạ Thược đi tới thì hắn liền bước từ trong xe ra, vẫn như trước đây giúp cô mở cửa xe, thắt dây an toàn lại.
Hạ Thược ngồi vào trong xe, mỉm cười nhìn Từ Thiên Dận.
Vậy mà đã tới giữa tháng mười hai rồi, qua lễ Giáng sinh thì Từ Thiên Dận đã phải quay trở lại quân khu rồi. Mấy tháng nay hai người cũng không thể sớm chiều ở bên nhau, Hạ Thược luôn bận này bận nọ, cũng không có bao nhiêu thời gian ở bên hắn. Khi xe bắt đầu khởi động, Hạ Thược liền cười nói: “Sư huynh, Giáng sinh em sẽ xin phép nghỉ một ngày, chúng ta đi chơi được không?”
“Ừ.” Người đàn ông vẫn như vậy, cô nói gì thì hắn liền gật đầu.
Trên đường tới trường, Hạ Thược vốn muốn hỏi chuyện Tát Đậu Thành Binh của Từ Thiên Dận tối qua, nhưng sự chú ý lại bị những sạp báo dọc đường hấp dẫn.
Tốc độ xe ngày có nhanh hơn nữa cũng vẫn có thể nhìn ra được những hàng chữ tiêu đề to tướng trên những tờ báo hay tạp chí, những từ đơn giản hấp dẫn ánh mắt người nhìn chính là bất động sản Ada, bất động sản Thế Kỷ, tài chính, tranh đất.
Lúc này thủ tục nhận đất giữa bất động sản Ada và tổng thự địa chí ổn thỏa, thời gian trôi qua cũng chỉ trong có một ngày.
Nhưng chấn động sẽ còn kéo dài.
Sự chú ý của thế giới bên ngoài đối với bất động sản Ada với sự phát triển của tương lai của nó quan trọng thế nào, điều này thì có thể thấy rõ qua bầu không khí vô cùng trầm trọng bên trong tòa cao ốc bất động sản Thế Kỷ.
Sáng sớm, tất cả những quản lý cấp cao chỉ trong thời gian làm việc ngắn đã tới công ty. Giờ phút này không có ai dám tới đúng giờ chứ đừng nói chi tới việc đến trễ.
Quả nhiên Cù Đào buổi tối ngủ ở công ty, sáng sớm đã triệu tập các quản lý cấp cao tới phòng họp.
“Ầm!” Cù Đào đập một cái thật mạnh xuống mặt bàn họp, đứng dậy, dùng ánh mắt khiếp người liếc nhìn từng người trong đám quản lý cấp cao một, “Bảo các người đi đi tra nơi xuất nguồn vốn của bất động sản Ada, đây chính là báo cáo mà các người đưa tôi đấy hả?”
Đám quản lý cấp cao cúi đầu, ai cũng không dám nói tiếp lời vào lúc này.
Nguồn vốn của bất động sản Ada từ đâu tại sao lại không tra được, trên báo cáo đã viết rất rõ ràng rồi.
Bất động sản Thế Kỷ mấy năm nay trong ngành bất động sản, tuy rằng cái tên Cù Đào này thấy lợi là ham, nhưng lại ra tay hào phóng với những mối quan hệ tình cảm, bởi vậy những người mà hắn hẹn hò cũng không ít. Lần này bất động sản Ada nằm ngoài dự kiến của tất cả mọi người, vậy mà lại không thiếu tiền vốn! Đây quả thực là đã đánh cho Cù Đào một đòn cảnh cáo lớn.
Khi hắn trở về từ vụ đấu giá đất đã rất vui vẻ mà ở trong phòng làm việc phẩm rượu, thậm chí còn kêu người thả ra tin tức để tuần san Cảng Mai mời tới mấy chuyên gia kinh tế học có tiếng đến phân tích khống chế hướng đi của dư luận, khiến cho cả Hồng Kông đều cho rằng bất động sản Ada lần này sẽ phải phá sản vì tài chính không đủ!
Nào ngờ, gần một tuần sau đó, bất động sản Ada cao giọng đánh vào mặt Cù Đào một cái thật lớn.
Tiền vốn của bất động sản Ada không hề có vấn đề gì, bảy miếng đất này quả thật giống như Cù Đào đã cho không bất động sản Ada vậy.
Toàn bộ Hồng Kông đều nhìn trò hề của Cù Đào.
Cù Đào ngoài bàng hoàng ra thì chính là tức giận.
Hắn đương nhiên sẽ không cho là bất động sản Ada thực sự có nhiều vốn như vậy, nhất định có người ở sau lưng hỗ trợ, cung cấp vốn cho bất động sản Ada.
Người này là ai? Lại dám đối nghịch với Cù Đào hắn.
Sáng ngày hôm nay, Cù Đào đã ngay lập tức triệu tập cuộc họp quản lý cấp cao của công ty, muốn hắn dùng tiền hay nhân mạch đều được, tóm lại nhất định phải tra ra tiền vốn của bất động sản Ada từ đâu mà ra.
Người của bất động sản Thế Kỷ trước hết có thể nghĩ tới nơi hạ thủ đương nhiên chính là tài khoản ngân hàng. Tiền vốn nhiều như vậy nhất định phải thông qua tài khoản ngân hàng gửi tới, bất động sản Thế Kỷ vốn là một công ty lớn với vài trăm triệu tiền vốn, đương nhiên là khách quý của ngân hàng rồi. Cù Đào có giao tình khá tốt với mấy vị chủ tịch ngân hàng, đám quản lý cấp cao của công ty lập tức tìm đại diện phía mấy ngân hàng, muốn điều tra thêm ngọn nguồn tiền vốn của bất động sản Ada.
Nhưng điều bất ngờ chính là bên phía đại diện ngân hàng lại dùng lời nói hợp tình chính đáng biện bạch rằng cá nhân tra tin tức của khách hàng là trái pháp luật, không thể giúp kiểm tra được.
Đám quản lý của bất động sản Thế Kỷ lập tức muốn cười, trái pháp luật? Loại chuyện kiểu này ngân hàng các người bình thường ít làm sao? Khi lần đầu tiên Tổng giám đốc Cù muốn thu mua công ty của người khác, muốn mấy người giúp điều tra tiền vốn chảy về đâu, không phải các người rất khách khí đáp ứng sao?
Sao lần này thì lại không được?
Chẳng lẽ bởi vì gần đây bất động sản Thế Kỷ đang trong khoảng thời gian hãm sâu vào phong ba sóng gió, danh dự không còn lớn được như lúc trước nữa sao?
Nhưng mà dù sao thì con rất trăm chân đạp hoài không chết, hơn nữa bất động sản Thế Kỷ chỉ bị hao tổn danh dự mà thôi, hiện giờ công ty hoạt động vẫn rất bình thường, không có dấu hiệu phá sản, những người này hiện giờ đã muốn qua cầu rút ván, không nể tình cảm như vậy có phải hơi sớm một chút rồi không?
Liên tiếp tra xét mấy ngân hàng, cứ hễ hỏi đến người gửi tiền sang bất động sản Ada là không ai chịu giúp tra xét nguồn vốn cả. Mặc dù người của bất động sản Thế Kỷ cảm thấy bất ngờ, nhưng cũng khiến bọn họ mơ hồ cảm thấy sau lưng bất động sản Ada nhất định có thế lực mà không thể để người khác biết được.
Nói cách khác, với các mối quan hệ của bất động sản Thế Kỷ ở Hồng Kông, tại sao lại không tra được thông tin của một công ty mới tới đất cảng này?
Ngày hôm qua đã bận bịu cả một ngày mà vẫn không tra ra được kết quả, mọi người liền dự liệu rằng ngày hôm nay sẽ bị mắng chửi cho một trận. Quả nhiên ngay từ đầu cuộc họp, Cù Đào đã bốc hỏa lớn.
“Quan hệ của bất động sản Thế Kỷ chúng ta chẳng lẽ chỉ có ngân hàng thôi sao? Một đám phế vật!” Quan hệ của bất động sản Thế Kỷ chắc chắn không chỉ ở phương diện ngân hàng. Cù Đào chính là khách quen trong các yến hội của quan lớn, cũng luôn chủ động tạo quan hệ với những người kia, nếu bên ngân hàng đã không chịu để lộ tin tức thì tìm cấp trên gây sức ép một chút là được.

Chương kế>>>