TRANG TRUYỆN MẠNG

Truyện xuyên không, trọng sinh, hệ thống, võng du, trinh thám, sắc

NGỤY MỸ IDOL – CHƯƠNG 23

Chương 23: Mua đồ

So với Cao Từ chậm chạp nhưng ổn định, thì một số nghệ sĩ khách mời khác lại có chút tán loạn mua sắm mà không có tổ chức. Sau đó bởi vì thời gian sắp hết, cho nên nhìn trúng thứ gì, là chộp ngay thứ đó.

Không phải những người này quá tệ, mà bởi vì đa số đều mang tâm lý vui chơi chứ không thật sự xem trọng nhiệm vụ lần này, huống hồ, ngoại trừ Cao Từ, những người khác đa số đều đã quen với việc có quản lý và trợ lý hỗ trợ phụ giúp những công việc sinh hoạt hằng ngày, bởi vậy nhất thời bối rối cũng có thể lý giải.

Giống như chị Tường Tường, xoay quanh một vòng, cuối cùng vì sắp hết giờ, nên chọn luôn mấy loại như sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, bài chải đánh răng… chị không mua gói nhỏ giống Cao Từ, mà mỗi loại lấy một chai cỡ trung, chờ lấy xong mấy món này đi ra, thì số tiền 300k cũng đã sạch.

Cô nàng Như Em thì mua một cái chăn thật lớn, nói rằng cô sợ lạnh, nên mua chăn lớn, về sau sẽ cho mọi người đắp cùng. Mua một cái chăn thôi đã tốn hơn hai trăm ngàn, số tiền còn lại vừa đủ để cô nàng mua một chai kem chống muỗi.

Anh Xuân Thành thì ổn định hơn một chút, anh bảo vào rừng thì cần phải xây nhà ở, cho nên mua một cây búa xếp loại lớn, rồi mua thêm dây chì và các loại đinh.

Đại Vân cũng tương đối có tính toán. Anh mua một cây đèn pin, một cái nồi inox, còn dư vài chục ngàn, anh lại mua thêm chén dĩa bằng mủ, và bàn chải đánh răng.

Thành Nhân thì thuộc nhóm xoay quanh lòng vòng, cuối cùng ý kiến chợt lóe, sau đó chọn mua một cây vợt đập muỗi, một cây đèn pin, một con dao lớn.

Trương Cần Mẫn là người bình tĩnh nhất, anh đi mua mua một cây búa, một cái bật lửa, và vài mũi chỉa dùng để săn bắn. Còn có lưỡi câu, vợt bắt cá…

Cuối cùng là Lam Lan.

Lam Lan mua một cây bàn chải đánh răng, cũng không mua xà bông tắm hay xà bông giặt quần áo, mà mua kem chống côn trùng. Sau đó anh cũng hỏi chủ tiệm giống Cao Từ, hỏi xem gần đây có tiệm bán vải vụn nào hay không, được chủ tiệm chỉ vị trí, lập tức chạy nhanh đi tìm.

Tuy không phải cùng một tiệm với Cao Từ mua, nhưng vải chống thấm và vải nỉ lại có màu sắc khá giống. Anh chọn mua sáu mét vải chống thấm và bốn mét vải nỉ. Giá cũng xê xích giá Cao Từ đã mua.

….

Hành trình đi mua sắm của mọi người đều có camera theo sát phía sau. Mỗi người sẽ có một PD phụ trách theo cùng, ngoại trừ Như Em, Trương Cần Mẫn và Thành Nhân, ba người bọn họ còn có thêm một chiếc máy quay được ở trên máy bay điều khiển từ xa. Vì họ nổi tiếng nên được ưu tiên như vậy.

Hiện tại ghi hình là lưu lại, chứ chưa có phát sóng trực tiếp. Sẽ lưu lại chờ lúc phát sóng trực tiếp vào những cảnh không hấp dẫn thì sẽ chèn màn hình nhỏ đưa những cảnh này xen vào.

Vì là phát sóng trực tiếp 24/24, nên không tránh khỏi có nhiều phân cảnh nhàm chán, tựa như lúc mọi người đi ngủ… mấy phân cảnh khi đó thực sự rất nhàm chán, cho nên sẽ có một số đoạn clip hấp dẫn sẽ được chèn vào để giữ chân người xem.

…..

Chờ mua xong, Cao Từ liền chạy nhanh trở về địa điểm tập hợp. Cao Từ chạy khá nhanh, nên là người trở về đầu tiên.

Đạo diễn thấy Cao Từ trở về, liền giao cho Cao Từ một chiếc túi để đựng những món đồ mới mua này. Đồng thời chiếc ba lô của Tiểu Hàm cũng bị đổi vỏ thành ba lô của chương trình. Ba lô của chương trình là loại chống thấm nước. Có đi mưa đi gió cũng không sợ ướt quần áo bên trong.

Năm phút sau, Trương Cần Mẫn đã ì ạch khiêng đồ trở lại, Lam Lan cũng theo sát phía sau đó. Hai người trở về, thấy Cao Từ đã về sớm, liền nói chuyện giao lưu một hồi.

Lại đợi thêm mười lăm phút nữa, đạo diễn liên tục nhắc vào loa hối những người khác, những người khác mới lục tục thở hồng hộc chạy về. Người thì nói xin lỗi vì đi trễ, người lại than thở thời gian quá ngắn khiến họ không đủ thời gian để lựa chọn món đồ cần dùng.

Người đã trở về đủ, lúc này chương trình bắt đầu mở camera trực tiếp, chương trình bắt đầu phát sóng.

Đầu tiên, Trương Cần Mẫn sẽ hướng camera chào hỏi mọi người, kế tiếp là giới thiệu về từng thành viên tham gia trong chuyến này, rồi để từng người một gởi lời chào tới người xem.

Chờ giới thiệu chào hỏi với người xem xong, PD bên tổ đạo diễn mới đọc thông báo cũng như nói về địa điểm của chuyến hành trình lần này.

“Hành trình của chúng ta trong kỳ này là khám phá vùng đất Costa Rica. Chúng ta sẽ bắt đầu tại sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh ở các nước Tokyo, Houston, và xuống sân bay San Jose. Rồi tiếp tục di chuyển tới vùng núi lửa Irazu, ngọn núi lửa cao nhất của Costa Rica. Địa điểm sinh tồn đầu tiên của các bạn là ở khu vực núi lửa Irazu này.”

Ở màn hình lúc này, kháng giả xem trực tiếp cũng bắt đầu gửi phản hồi, đa số đều là các fan của những nghệ sĩ tham gia lần này, trong đó phần nhiều fan tới từ Đại Vân, Thành Nhân và Như Em. Còn có một lượng fan cố định của chương trình là fan ruột của chú Cần Mẫn. Những người fan này chủ yếu gửi lời chúc bình an với đoàn người.

Cũng có một số người tò mò về Tiểu Hàm và Lam Lan: “Ơ… hai chàng trai đứng ở cạnh nhau ở bìa phía bên phải là ai vậy?”

“Nhóm nhạc IMB? Đó là nhóm nhạc nào?”

“Nhìn hai người họ cũng đẹp trai, nhưng mong manh quá, liệu hai người họ có trụ được tới hết chương trình hay nửa đường bỏ cuộc? Có ai muốn đặt cược hay không?”

Trong lúc khán giả xem trực tiếp gửi lời bình luận, các phóng viên đứng chen chút ở bên ngoài liên tục chụp ảnh quay phim đoàn người, thì mấy người Tiểu Hàm đã theo hướng dẫn của PD Trần mà làm thủ tục lên máy bay, hành trình khám phá vùng Costa Rica chính thức bắt đầu.

………….

Nền công nghiệp của thế giới này thực sự rất tiến bộ, ở trên máy bay vẫn phát sóng trực tiếp giống như ở dưới mặt đất, bởi vậy mặc dù mọi người ngồi trên máy bay di chuyển hơn ba mươi tiếng đồng hồ, thì bên dưới mặt đất, các khán giả vẫn có thể theo dõi mọi hành động, cử chỉ trực tiếp của mọi người..

Chương trình luật sinh tồn này tùy theo số lượng khách mời mà có bao nhiêu màn hình trực tiếp. Thường thì mỗi người sẽ có một màn hình trực tiếp riêng, màn hình này gọi là màn hình cá nhân, được phát sóng trực tiếp mà không thông qua phân đoạn cắt ghép chỉnh sửa ở hậu kỳ. Cũng vì vậy, cho nên hình ảnh thường rung lắc, rất nhiều lúc cảnh quay không rõ ràng. Nhưng cũng nhờ vậy, khán giả có thể nhìn thấy những hình ảnh chân thật nhất của nghệ sĩ.

Và đây cũng chính là cây thước đo độ nổi tiếng của nghệ sĩ trong chương trình. Bởi nghệ sĩ nổi tiếng có nhiều fan, thì màn hình cá nhân của họ sẽ có số người xem nhiều nhất. Và phía đạo diễn của chương trình sẽ dựa vào số lượng người xem ở các màn hình con mà tuyển chọn ưu tiên cho nghệ sĩ nào được xuất hiện nhiều trên màn hình chính của chương trình.

Giống như lúc này, màn hình phát sóng trực tiếp của Đại Vân, Thành Nhân, Như Em là có nhiều lượt coi nhất, đã vượt qua mốc một triệu người xem.

Còn của Cao Từ và Lam Lan, số lượng người xem ít ỏi tới đáng thương, chỉ lác đác vài chục người. Nhìn qua có phần thảm hại, một số người ác ý còn vào cười nhạo hai người, nói rằng lượt xem của hai người còn thua bọn họ tự mình mở phát sóng trực tiếp.

Bởi vậy Cao Từ và Lam Lan không được xuất hiện nhiều ở trên màn hình chính của chương trình.

Màn hình chính là gì ư?

Cảnh phát sóng ở màn hình chính luôn chậm hơn khoảng 30 phút so với cảnh phát sóng trực tiếp ở màn hình cá nhân. Vì cảnh ở màn hình chính này sẽ phải thông qua phân đoạn hậu kỳ, được chọn lọc cắt ghép và chỉ lấy những cảnh đẹp nhất, thú vị nhất của các nghệ sĩ, bên trong đoạn clip cũng sẽ chèn nhạc, chèn hiệu ứng, chèn phụ đề các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Cũng vì vậy, màn hình chính là nơi có lượng khán giả xem đông đảo nhất, và nếu được xuất hiện ở trên màn hình chính nhiều, thì cũng là cơ hội để lộ mặt trước lượng khán giả không lồ của chương trình.

CHƯƠNG KẾ>>>>

One thought on “NGỤY MỸ IDOL – CHƯƠNG 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!