Chương 8: Chẳng thấy tự hào cái gì

Từ bệnh viện trở về, Cao Từ bị quản lý Khang mắng thêm vài trận, nói rằng bị đau sao không nói ra này nọ. Mà mấy người Trịnh Thất Chương Hi thì mặt trầm như nước, không hỏi không nói, Trịnh Thất còn né tránh không muốn tiếp xúc gần Cao Từ.

Không khí ngột ngạt. Trước đó ở cùng các thành viên, mặc dù không ai nói chuyện với ai, nhưng không khí là yên lặng, mà hiện tại là ngột ngạt.

……..

Sự việc này tự nhiên phải thông báo cho đại diện Bách, đại diện Bách nghe được tin, vội chạy tới ký túc xem Cao Từ. Vừa thấy vết bầm tím lịm trên đùi của cô, anh không biết phải dùng thái độ nào với cô nữa.

Là mắng hay là nên khích lệ đây?

Chỉ bị làm bệ đỡ mà thôi, Giang Nhị cũng làm bệ đỡ đấy thôi, có ra chuyện gì đây, mà cậu nhóc này… có cần phải bị bầm tím tới như vậy hay không chứ? Tưởng chừng như bọn họ đang ngược đãi thằng nhóc này vậy!.

Nhóm IMB là theo hướng nhóm nhạc thần tượng, nên mỗi thành viên điều phải có một ưu điểm riêng. Cao Từ ngoại hình chỉ xếp thứ ba thứ tư, trước mắt còn chưa học qua bất kỳ loại nhạc cụ nào, mà chất giọng giọng cũng thường thường không quá nổi bật. Vốn anh muốn để cậu tỏa sáng ở phần vũ đạo, nhưng hiện tại vũ đạo của cậu lại tệ hại tới như vậy, vậy phải làm sao đây? Cứ tình trạng này, Cao Từ sẽ bị lu chìm hơn những thành viên khác. Đây là đều anh không muốn nhìn thấy nó xảy ra.

Giữa các thành viên trong nhóm, cần phải cân bằng tài năng từng người, có như vậy fandom mới bình ổn, sẽ không có tình trạng người nổi bậc người lu chìm, rồi các fan lại lên án nói công ty thiên vị này nọ…

Chỉ là… đại diện Bách không đành lòng mắng ra lời. Thằng nhóc đã cố gắng như vậy, bị đau tới như vậy vẫn không kêu ca than vãn mà chỉ yên lặng giấu nhẹm một mình chịu đựng, ngoài mặt lại thể hiện như không có chuyện gì. Anh khâm phục nghị lực này của cậu. Nên tiếng trách mắng không thể thốt ra thành lời.

………….

Bởi vì lời của bác sĩ, đại diện Bách không thể không giảm nhẹ vũ đạo lại cho Cao Từ, động tác làm bệ đỡ được bỏ đi, đổi lại qua cho thành viên khác phụ trách.

Cũng có lẽ do bỏ đi động tác làm bệ đỡ, cũng có lẽ do luyện tập nhiều ngày, nên Cao Từ đã thành thục trong việc nắm giữ và điều khiển được thân thể này theo ý của mình. Thế cho nên lúc này, động tác vũ đạo của Cao Từ đã dần ổn định, bắt đầu đuổi kịp các thành viên khác, thậm chí thời điểm kết hợp vũ đạo với các thành viên khác, mặc dù Cao Từ chỉ là nhảy ở góc bên, nhưng vừa nhìn vào đội hình, tầm mắt đầu tiên của mọi người là bị Cao Từ thu hút.

Tuy rằng những động tác vũ đạo của cô rất đơn giản và bình thường, nhưng Cao Từ lại cho người xem thấy được một hình ảnh cuốn hút kỳ lạ. Chỉ thấy thân hình kia lay động nhẹ nhàng, như hòa vào giai điệu, từng cái nhấc tay, xoay chân, thậm chí tới hơi thở, đều trở nên mỹ cảm.

Từ lúc bắt đầu thầy David đã không trông đợi quá nhiều vào vũ đạo của Cao Từ, lúc hướng dẫn, cũng chỉ mong cậu không trở thành lỗ hổng gây ảnh hưởng tới vũ đạo của cả nhóm thầy đã thấy may. Nhưng tới lúc này, rốt cuộc cũng cho Cao Từ một ánh mắt khen ngợi. Nghĩ thầm, mặc dù Cao Từ còn kém xa các thành viên khác, xong ông trời lại cũng không bạc đãi cậu. Cho cậu loại hào quang tỏa sáng đặc biệt mà các nghệ sĩ khác cầu mà khó có.

Đại diện Bách nghe được lời bình luận của thầy David, rốt cuộc cũng nhẹ nhàng thở phào một hơi. Trong lòng tính toán, về sau cứ như vậy, vũ đạo của Cao Từ cứ xếp loại nhẹ nhàng như vậy là được rồi. Cũng chỉ hy vọng những thành viên còn lại không so bì…

….

Cũng là lúc này, đại diện Bách thông báo rằng sẽ chuẩn bị thu âm ca khúc. Chờ thu âm ca khúc xong, sẽ kết với vũ đạo lần nữa để càng hoàn thiện hơn.

Ca khúc mà Cao Từ đang luyện tập vũ đạo đã được thu thử từ rất sớm, thu hồi trước lúc Cao Từ tới nơi này. Mà hiện tại chính là thu âm chính thức, chính là sẽ dùng bản chính này lồng ghép vào MV.

Nếu nói về phương diện vũ đạo Cao Từ không theo kịp các thành viên khác, vậy thì tới lúc thu âm chính thức này, Cao Từ lại khiến đại diện Bách cùng những người khác kinh ngạc tới không nhặt được cằm.

Rõ ràng vẫn là chất giọng âm giọng đó, nhưng hiện tại lại cho ra cảm giác khác biệt hoàn toàn. Trước đó nghe Cao Từ hát, người nghe sẽ chỉ cảm thấy giọng hát này thực hay, sẽ trầm trồ khen tặng rằng tông giọng kia khỏe, giọng tốt này nọ. Xong chỉ cảm thấy hay mà thôi, âm giọng khá đại chúng, không có gì nổi bật hay đặc biệt.

Mà hiện tại, vẫn là âm giọng kia, chất giọng kia, nhưng cho người nghe cảm giác hoàn toàn khác. Âm giọng rất truyền cảm, khiến người nghe bị cuốn vào lời bài hát, bị cuốn vào cảm xúc mà giai điệu bài hát mang đến.

Tựa như ma âm vậy, chỉ nghe nhạc mà thôi, nhưng người nghe lại bị cuốn vào cảm giác vui, buồn, khổ sở, như thể bản thân cũng đang bị, thậm chí lại vì đó mà chợt mỉm cười, rồi lại vì đó mà rơi nước mắt.

Chất giọng thực sự rất là đặc biệt!

Cao Từ chỉ vừa cất giọng hát lên hai câu thôi, thì các thành viên khác đều đồng loạt sửng sờ mà dừng lại động tác, cả năm người đều mở to mắt nhìn về phía cô, nhìn cánh môi hồng đóng mở đó, nhưng vẫn mênh mang bất định không dám tin rằng giọng ca truyền cảm ở trong tai nghe mà họ đang nghe đó chính là do cậu nhóc trước mắt phát ra.

Không riêng gì các thành viên, mà những người khác ở phòng thu cũng cùng một biểu cảm, trước là yên lặng lắng tai nghe thật kỹ, rồi lại đưa mắt nhìn nhau, thấy trong mắt đồng nghiệp ở bên cạnh cũng để lộ ra sự kinh ngạc giống như mình…

Trước đó họ cũng đã làm việc cùng Cao Từ, nhưng trước đó Cao Từ không hát được như thế này!

Người kinh ngạc người thì sùng bái và kích động. Đại diện Bách ban đầu là đứng tựa lưng vào cửa kính, thái độ có chút hờ hững, nhưng mà khi giọng Cao Từ cất lên, biểu cảm của anh liền thay đổi, mới đầu là mở to mắt nghiêng tai chăm chú lắng nghe, chờ nghe xong rồi, liền há hốc hốc, ngốc nghếch áp sát mặt vào cửa kính rồi mở căng mắt mà nhìn chằm chằm vào trong phòng thu, thấy người đang hát là Cao Từ, đôi mắt anh càng trừng lớn, biểu cảm kích động không dám tin tưởng.

Sau một hồi kích động, Đại diện Bách liền mừng rỡ, nghĩ thầm, dựa vào chất giọng này, có lẽ rất nhanh thôi, rất nhanh thôi nhóm IMB sẽ tạo một cú hit lớn.

Vừa nghĩ vậy, đại diện Bách liền vuốt ngực thở phào ra, biểu cảm như thể được thả lỏng. Phải biết, từng thành viên nhóm IMB đều là một tay anh lựa chọn kỹ càng, thời điểm lập nhóm đó đã vấp phải một số lời phản đối. Sau đó lại bởi vì nhóm không tạo được tiếng vang, im lìm lặng nghỉm, khiến anh bị các đại diện nhóm nhạc khác cười nhạo xem thường, còn liên tục bị các phòng ban chèn ép, họ lên án nói công ty thiên vị nhóm IMB, bảo rằng IMB chỉ biết hưởng mà không có làm. Còn nhiều lần đề nghị rã nhóm. Nếu không phải anh cũng có một phần cổ phần trong công ty, lời nói còn có chút giá trị với giám đốc Bào, mấy đứa nhỏ đã bị các phòng ban ép ra ngoài chạy show hoặc bị hủy hợp đồng rồi.

Hôm trước khi công ty đầu tư tiền cho nhóm IMB ra album, giám đốc Bào cũng đã nhấn mạnh, nói rằng nếu Album lần này không tạo được ấn tượng, thì nhóm IMB phải nên kiểm điểm lại.

Anh đã không nói chuyện này ra cho đám nhóc nghe, vì sợ tụi nhỏ bị áp lực mà không thể hiện tốt. Nhưng sau khi nghe David máng vốn, bảo rằng vũ đạo của Cao Từ xuống dốc rồi, quá tệ hại. Lúc đó anh đã rất lo lắng, rất sợ vì Cao Từ mà ảnh hưởng tới nhóm. Rất sợ các phòng ban sẽ lấy Cao Từ làm ngòi mà châm lửa rồi thiêu hủy luôn cả nhóm IMB.

May mắn, tuy hiện tại vũ đạo của Cao Từ không tốt, nhưng giọng hát lại tiến bộ như vậy, trở nên tuyệt vời như vậy, cứ dựa vào chất giọng này của Cao Từ, anh có niềm tin, rằng album mới của IMB sẽ tạo được tiếng vang, sẽ tạo được cú hit..

….

Cũng bởi vì chất giọng của Cao Từ đột biến trở nên quá tuyệt mỹ, đại diện Bách liền bàn bạc với tổ sản xuất, trước tạm dừng việc ghi âm, mà mang các ca khúc về chỉnh sửa đổi phân đoạn hát lại, sẽ để Cao Từ trở thành ca sĩ hát chính cho album lần này.

Sau lần thay đổi này, khi bản thu âm các ca khúc đã hoàn thành, đem đi so sánh với bản thu âm thử trước đó, lúc này mọi người ai nấy đều kích động không dám tin tưởng vào lỗ tai của mình. Vốn dĩ cùng giai điệu cùng ca từ, cũng vẫn là sáu người ca sĩ, nhưng lúc này lại cho ra giai điệu hoàn toàn khác biệt so với bản thu thử ban đầu, khác biệt càng thêm hoàn mỹ. Lấy điểm mười điểm so sánh, thì bản thu thử trước đó được sáu điểm, mà bản thu âm mới này sẽ được mười điểm. Sự khác biệt này tăng lên tới bốn cấp bậc, vừa nghe liền thấy rõ ràng.

Bởi vì thay đổi phân đoạn ca hát của từng người, cho nên vũ đạo cũng phải chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp. Trước đó các thành viên trong nhóm còn có chút bất mãn vì phần hát của mình bị cắt ngắn lại, còn bị thay đổi vũ đạo, nhường vị trí center cho Cao Từ lộ diện nhiều hơn. Nhưng sau khi xem video phần luyện tập mới đã được thay đổi này, các thành viên không thể không phục sự thay đổi này của đại diện Bách và nhà sản xuất, cũng không còn tỏ vẻ bất mãn nữa. Bởi họ cũng đã nhìn ra, sau khi chỉnh sửa thay đổi, bài hát của họ càng trở nên hoàn mỹ.

….

Mấy ngày nay, mỗi khi gặp Cao Từ, đại diện Bách luôn là cười tươi rói, vỗ vai khích lệ nói lời khen ngợi, còn đặc biệt dặn dò bảo cô từ nay trở đi nhất định phải chăm sóc giữ giọng cho thật tốt, về sau cô sẽ giữ nhiệm vụ hát chính cho nhóm.

Trước đó là bị mắng, khiến Cao Từ tự cảm thấy bản thân thì tệ hại tới vô dụng, mà hiện tại được khen, được khích lệ, Cao Từ cũng không tỏ vẻ gì, cô cảm thấy mình ăn may mà thôi, chứ cũng không tự hào hay vui vẻ cái gì. Cô cho rằng cô có thể hát tốt hoàn toàn là bởi vì thân thể này đã có chất giọng tốt, cô chỉ thổi thêm cảm xúc mà mình cảm nhận được từ ca từ và giai điệu và lời ca mà thôi, thực chất không cảm thấy bản thân mình tài giỏi ở chỗ nào.

Bởi vậy trước những lời khen của đại diện Bách, Cao Từ vẫn bình đạm cười nhạt xem như phản ứng, chứ không có vui vẻ hay tự hào hay cảm thấy mình ưu việt cái gì.

….

CHƯƠNG KẾ>>