Chương 26: Thị phi

Ở bên này, sau khi nhân viên mang mấy khay thức ăn đem đi, Lam Lan liền đứng lên đi ra ngoài tránh chỗ cho Như Em đi ra.

Như Em mím môi, trừng Lam Lan một cái, mới vùng vằng đứng lên, cầm theo đồ dùng cá nhân của mình đi ra ngoài.

Như Em vừa đi ra, Cao Từ cũng đứng lên, nhìn chị Tường Tường hỏi:

“Ngồi ở chỗ ghế của em có thể ngắm mây rõ hơn, chị Tường có muốn đổi qua ngồi ghế này hay không?”

Chị Tường Tường lập tức gật đầu liên tục. “Đổi đổi đổi! Đổi chứ đổi chứ!” Nói xong liền cười ha ha đầy phấn khích.

Cao Từ lập tức mang lấy đồ dùng của mình để vào ghế chính giữa, rồi mới nhấc chân bước ra ngoài cho chị Tường Tường đi vào trước.

Chị Tường Tường năm nay đã 37 tuổi, chị có dáng người cao lớn và mạnh mẽ. Giọng vừa to vừa khỏe, cũng tương đối thẳng tính. Có lẽ do tấu hài đã thành một phần cuộc sống của chị, cho nên ngày thường khi nói chuyện, chị cũng sẽ dùng giọng điều hài hước như khi diễn hài, khiến người chung quanh bất giác mà cười theo lời chị nói. Cũng giống như lúc này, chị cười híp cả mắt, liên tục nói cảm ơn Cao Từ, còn càm ràm nhăn nhó lên án mấy người bên tổ đạo diễn:

“Chị nói chị thích ngồi ở cửa sổ, mà cứ sắp chị ngồi ở ghế chính giữa, thấy không thấy không, cuối cùng tôi cũng đổi được ghế ở cửa sổ rồi.” Câu sau là nói với người bên tổ đạo diễn.

Âm giọng khi nói chuyện của chị thường kéo dài rồi nhấn nhá ở một số chữ, đậm chất hài hước, rõ ràng chỉ là một câu oán trách bình thường, nhưng qua âm giọng tấu hài của chị, mọi người vô thức mà hé môi cười lên, không khí quái dị do Như Em tạo ra ban nãy bởi vì vậy mà tan đi không ít.

Tường Tường ngồi vào ghế, thở phào một hơi, lập tức kề mặt vào cửa sổ ngắm nhìn mây, một bộ dáng yêu mây tha thiết.

Cao Từ thấy chị như vậy, mỉm cười một cái, mới cùng Lam Lan người trước người sau từ từ đi vào ghế ngồi. Cao Từ vừa ngồi xuống, chị Tường Tường liền lôi kéo Cao Từ chỉ vào một đám mây bồng bềnh ngoài kia, phấn khích nói:

“Tiểu Từ, cậu nhìn xem đám mây đó có phải rất giống một con ngựa đang chạy hay không?”

Cao Từ nghiêng đầu nhìn theo hướng ngón tay chị chỉ, nhìn thấy giống như chị diễn tả, liền gật gù. “Ừm, giống thật!”

Anh PD quay phim ngồi ở phía sau cũng lập tức lấy camera quay theo hướng đó.

Chị Tường Tường là kiểu người nghĩ gì nói đó, thích gì làm đó, khá là thẳng tính. Có đôi khi sự thẳng tính của chị làm cho chị bị người khác ghét, sẽ kéo cừu hận cho mình, nhưng chị vẫn trước sau như một, sống rất thành thật với lòng mình.

Người khác nhìn thấy Cao Từ và Lam Lan bị cuốn vào mâu thuẫn với Như Em, sẽ có suy nghĩ muốn giữ khoảng cách với hai người, nhưng chị Tường Tường lại không như vậy. Vẫn lôi kéo nói chuyện với Cao Từ, thái độ thân thiết không hề mang theo cái giá của người nổi tiếng hơn. Cũng không ỷ vào mình nổi tiếng hơn rồi ra vẻ dạy đời đàn em giống như cô nàng Như Em kia. Ngồi cạnh chị, Cao Từ cảm thấy tâm của mình thả lỏng.

…….

Mà ở đài truyền hình, vị đạo diễn Diệp Phương, người phụ trách sàng lọc hình ảnh để sóng trực tiếp trên màn hình chính có chút không thể hiểu được khi nhìn vào mấy dòng bình luận của người xem chương trình.

Ông không hiểu vì sao người xem lại mắng chửi hai người Cao Từ và Lam Lan thậm tệ tới như vậy. Cá nhân ông cảm thấy, hành động của Như Em rất là vô duyên.

Cao Từ người ta ăn uống chậm rãi từ tốn, nhìn qua tao nhã, mà cái cô Như Em kia ăn như con vậy bị bỏ đói nhiều ngày. Đồ ăn thức uống trộn chung một dĩa, lăn qua lộn lại, ăn uống vọc nhả một hồi, rồi mới gắp đồ ăn mình ăn thừa cho người khác. Ông nhìn còn nuốt không vô chứ nói chi cậu trai trẻ tuổi kia.

Thật không hiểu trong đầu cô ta đang nghỉ cái gì, lại càng không hiểu logic trong đầu các fan của cô ta vận hành ra sao.

Đạo diễn Diệp Phương là người quyết định lựa chọn cảnh quay để đưa vào màn hình chính phát sóng trực tiếp, lúc này liền ra lệnh chỉ đạo cho các tổ phụ trách hậu kỳ, đem cảnh quay lúc ăn uống của ba người Cao Từ cắt ghép đưa vào màn hình chính. Ông muốn để cho khán giả xem và phân xử bằng một thái độ khách quan. Đồng thời cũng muốn dùng sự việc này hâm nóng bầu không khí, chương trình phải có những cảnh va chạm kiểu này, mới không bị tẻ nhạt, không bị giảm nhiệt.

Quả nhiên, 30 phút sau đó, đoạn ghi hình vừa rồi ở chỗ của Cao Từ được phát sóng ở màn hình chính.

Ở màn hình chính có phụ đề phiên dịch ngôn ngữ, cùng với các cảnh quay đều là cảnh đặc sắc của các thành viên, nên người xem rất đông, là khán giả trên khắp cả thế giới đều xem ở màn hình này, đồng thời ở đây sẽ có fan của toàn bộ mọi người chứ không phải chỉ của riêng một người nào. Bởi vậy phần bình luận cũng là những bình luận khách quan tới từ fan của nhiều người.

Những dòng bình luận kiểu như thế này là nhiều nhất.

“Hồi trước xem phỏng vấn của Như Em, mình tưởng Như Em là kiểu người hoạt bát và dễ thương, bữa nay xem cái này mới mở mang tầm mắt.”

“Bà Như Em bả bị cái gì vậy trời? Tui không phản anti bả, nhưng mà thấy cái cách mà bả làm tôi dị ứng dễ sợ luôn á trời. Bả tưởng bả là ai vậy không biết.”

“Tui không dám tin một người có diện mạo thiên thần lại có tính tình như vậy luôn á. Bả ngạo mạn ghê quá, còn đá ghế của chú Trương Cần Mẫn luôn. Nhìn mặt chú Trương dại ra vì không hiểu chuyện gì, vừa buồn cười vừa tội cho chú.”

“Đừng nói người ta bị chứng khiết phích, dù không khiết phích, mà nhìn bả gắp cái cục sườn đó ném vô dĩa cũng nuốt không vô nữa chứ nói chi. Mà người ta bị chứng khiết phích cũng liên quan gì bãả, bả đông đổng lên nói cái gì hoàng thái tử. Ủa chứ bộ bệnh này cũng lựa bối phận nữa hay sao? Tui bắt đầu thấy ghét bà Như Em này rồi á!”

“Từ lúc bắt đầu tôi đã cảm thấy Như Em này có vấn đề thần kinh rồi, hôm nay càng xác định suy nghĩ đó của tôi là đúng!”

“Chẳng lẽ không ai cảm thấy bà Như Em này rất lả lơi sao? Son môi cũng rủ trai dùng chung, ăn uống nước miếng không cũng rủ trai ăn chung với bả, bộ bả bị chứng bệnh gì gì đó hả? Không có trai xu nịnh bả bả chịu hổng nổi?”

“Tui không thích Như Em đóng phim đâu, cô ta đóng đơ như cây cơ vậy á, vậy mà mỗi khi có người chê cô ta diễn đơ, fan của cô ta liền xông vào chửi xối xả, còn qua trang cá nhân người ta mà chửi, tui từng bị fan bả chửi một trận sấp mặt vì từng nói bả diễn không nhập vai. Hiện tại xem ra, thần tượng nào có fan thế ấy, vô lý tới đáng sợ!”

“Người ở trên, cùng ý kiến cùng ý kiến. Tui cũng từng bị fan của Như Em mắng vì chê bả diễn đơ, tui bị mắng tới mức bỏ luôn acc cũ.”

“Có chút thích Như Em vì chị ấy đẹp, nhưng xem cái này xong hết thích chị ấy rồi!”

“………………….”

Rất nhiều bình luận nói Như Em không tốt được gửi tới. Nhưng lúc này, fan của Như Em bắt đầu xông vào spam tin chiếm màn hình. Đa số đều mắng chửi mấy người nói Như Em không tốt, còn mắng Cao Từ và Lam Lan nói hai người không tôn trọng tiền bối, nói rằng Như Em tốt bụng chia thức ăn cho Cao Từ, không ăn thì thôi, còn dám nói bệnh khiết phích này nọ, là chê nữ thần của họ ăn uống dơ bẩn sao?

Rồi nói nữ thần của họ ăn uống tự nhiên đáng yêu, không giống hai người Cao Từ và Lam Lan, ăn uống mà làm màu làm mè, nhìn hai người ăn thấy mắc mệt.

Còn nói hai người ở trước ống kính thì sắm vai hoàng thái tử, từ tốn nhã nhặn, nhưng chưa chắc đằng sau ống kính có như vậy hay không, hay ăn uống xồm soàng ồm ộp như heo….

Tóm lại mắng mỏ đủ thứ chuyện trên đời.

Fan của Như Em bình luận spam liên tục che hết cả những phần bình luận của những người khác. Khiến màn hình bình luận phát sóng trực tiếp lúc này đầy những tin mắng chửi hai người Cao Từ và Lam Lan.

Cũng may, lúc này mấy nghệ sĩ tham gia chương trình không được dùng đồ công nghệ, nếu không, để cô nàng Như Em kia biết được chuyện này, thế nào cũng sẽ càng thêm lên mặt mà hạch sách người khác.

………….

CHƯƠNG KẾ>>>>