Chương 4: Kiệt sức

Sáng hôm sau, Cao Từ còn đang mê ngủ thì cảm giác một thứ gì đó mềm mại đập mạnh vào đầu của mình, không đau nhưng làm cô giật mình thức giấc. Theo bản năng mà bật người ngồi dậy, ngơ ngác đảo mắt nhìn một vòng.

Khi tầm mắt xuống phía bên dưới, đã thấy Lam Lan đang đứng chải tóc trước gương ở tủ quần áo của anh, mặt vẫn kiểu lạnh nhạt không biểu cảm mà liếc cô một cái. Ánh mắt kia thực sự rất lạnh nhạt, còn mang theo không kiên nhẫn, nhíu nhẹ mày mở miệng:

“Tám giờ ba mươi sẽ phải tới phòng luyện vũ đạo.” Chỉ nói một câu rồi lại thu hồi tầm mắt không thèm nhìn Cao Từ lâu thêm một giây nào.

Cao Từ sờ sờ đầu, còn có chút ngây ngốc mà mò tìm điện thoại nhìn một cái, thấy hiển thị một cuộc báo thức nhỡ, mà hiện tại đã là tám giờ. Mất vài giây Cao Từ mới hồi thần, sau đó liền có chút hoảng lên.

Cô thế nhưng ngủ say tới mức chuông báo thức reo cũng không hay?!

Mặc dù còn chưa quen với viếc vì vừa mở mắt đã nhìn thấy con trai ở trong phòng của mình, nhưng Cao Từ không dám chậm trễ. Theo lời của Tiểu Lý thì hôm nay cô sẽ cùng các thành viên khác tới phòng tập để luyện tập vũ đạo cho ca khúc mới. Tuy phòng tập là ở trên tầng tầng trên của khu chung cư này, sẽ không mất nhiều thời gian đi lại. Nhưng hiện tại đã sắp trễ rồi, nếu cô còn không nhanh chóng, sẽ không kịp tập hợp với mọi người.

Ngày đầu tiên mà đến trễ, sợ rằng các thành viên khác sẽ có ý kiến.

Cao Từ vội tốc chăn nhảy xuống khỏi giường, nhanh chóng mở tủ chọn đại một bộ quần áo, rồi chạy vọt ra ngoài, chuẩn bị đi tắm rửa vệ sinh thay quần áo.

Mà ở trong phòng tắm lúc này, Châu Hồ và Chương Hi đang cởi trần đứng trước tấm kính, bộ dáng còn chưa tỉnh ngủ, uể oải mà đánh răng. Còn ở trước cửa phòng vệ sinh bên cạnh phòng tắm, Giang Nhị lăng xăng qua lại, chốc lát lại che mông rồi không kiên nhẫn mà tiến lên đập vài cái vào cửa phòng, lớn tiếng hối thúc Trịnh Thất nhanh đi ra vì anh sắp chịu không nổi rồi.

Bước chân Cao Từ bị định trụ ở tại chỗ, ngây ngốc nhìn bộ dáng lượm thượm không chút hình tượng của bốn người, dù trước đó đã từng chuẩn bị tâm lý, đã từng mường tượng ra cái cảnh sống chung ký túc với con trai sẽ thế này thế nọ, nhưng lúc này chân chính gặp phải, vẫn là có chút không biết phải làm sao.

Đời trước sống hơn ba mươi năm, nhưng ngoại trừ em trai, cô thật sự chưa từng tiếp xúc quá nhiều với người khác giới, lúc này chẳng những sống chung nhà, tiếp xúc gần, còn phải nhìn thấy những hành động có phần “khiếm nhã” của các cậu trai này, cô thực sự muốn lấy kiến đen che lại đôi mắt của mình.

Châu Hồ và Chương Hi cũng nhìn thấy Cao Từ, Chương Hi lại giống như không thấy mà thu hồi tầm mắt, tiếp tục đánh răng, Châu Hồ thì ngậm một họng kem, giơ tay vẫy vẫy với Cao Từ:

“Cậu dậy rồi à? Vào đánh răng nhanh đi, tranh thủ kẻo muộn.”

Cao Từ cười gượng một cái, vỗ vỗ nhẹ gương mặt có chút nóng bừng của mình, cố ra vẻ thản nhiên mà chậm rãi đi về phía phòng tắm, chọn khoảng cách cách xa hai người Chương Hi và Châu Hồ, một mình một góc từ tốn đánh răng rửa mặt.

Sáng nay Cao Từ không kịp đi vệ sinh, không kịp tắm rửa. Chỉ vội vàng thay được bộ quần áo liền nhanh chóng ra khỏi nhà cùng mọi người.

Cứ tưởng sẽ trễ, nhưng thật ra thời điểm tới phòng luyện tập vũ đạo lại còn sớm hơn giờ quy định. Lúc này thầy dạy nhảy còn chưa có tới. Nhưng dù thầy dạy nhảy chưa tới, năm người Châu Hồ vẫn không lười biếng, đều đã bắt đầu thực hiện các bước khởi động. Cao Từ vốn định ngồi xuống bấm điện thoại chờ đợi, thấy năm người khởi động, lập tức buông điện thoại, lật đật đứng dậy học theo năm người mà khởi động.

Phòng luyện vũ đạo này là công ty đặc biệt đặt ở tòa nhà chung cư này, là để các thực tập sinh và một số nghệ sĩ chưa có tên tuổi ở tại khu chung cư này luyện tập vũ đạo, cho nên là dùng chung chứ không phải của riêng một nghệ sĩ nào, ngày thường các nghệ sĩ muốn tới đây luyện vũ đạo đều phải đăng ký trước để mượn phòng, tránh tình trạng tranh giành phòng tập mà xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Hiện tại nhóm của bọn họ đang chuẩn bị cho album mới, cần dùng phòng tập nhiều, nên quản lý đã đăng ký mượn phòng nhảy số một này trong vòng một tháng, trong vòng một tháng này, mấy người Cao Từ muốn luyện tập vũ đạo, thì bất cứ lúc nào cũng có thể tới đây luyện tập. Tất nhiên, đó chính là nói vào thời gian nghỉ ngơi thư giãn của bọn họ, chứ từ hôm nay trở đi, bọn họ sẽ ở đây mỗi ngày để học và luyện vũ đạo cho các ca khúc mới.

Những ca khúc cho album mới lần này đã được tuyển chọn từ rất sớm, các ca khúc này đều là từ các nhạc sĩ không mấy nổi tiếng sáng tác. Nhóm đã thu âm thử trước cùng với sớm biên tập sơ sơ vũ đạo các ca khúc lần này. Nhưng khi đó còn chưa có thông báo ngày quay chụp album, còn chưa biết khi nào nhóm IMB mới có thể ra album mới, cho nên thu âm và luyện tập chỉ là kiểu luyện tập cho có mà thôi. Hiện tại đã công ty đã đầu tư tiền cho nhóm ra album mới, nên vũ đạo sẽ được biên đạo lại một lần nữa để càng hoàn chỉnh, càng tốt hơn.

Mà thời điểm thu âm thử ca khúc cùng với luyện tập vũ đạo những ca khúc lần này đều là từ Cao Từ cũ, là chủ nhân thân thể này. Cao Từ chỉ mới tới nơi này hơn một tuần, còn chưa bao giờ tiếp xúc với âm nhạc và vũ đạo. Mặc dù sở hữu nguyên ký ức, nhưng mỗi thứ đối với cô đều thật mới lạ.

Tám giờ ba mươi, ngài David, thầy biên tập và dạy vũ đạo đã tới. David là người nước ngoài, nhưng nói viết tiếng Việt rất rành.

Ông vừa vào phòng, trước là chào hỏi nói vài câu, sau là bắt đầu giảng giải về vũ đạo lần này, những động tác vũ đạo nào được chỉnh sửa thay đổi, thành viên nào cần thay đổi chuyển vị trí.

Giảng giải xong, mới bắt đầu thị phạm các động tác vũ đạo mới, sau đó kêu mấy người Cao Từ thực hiện làm theo.

Đối với những động tác vũ đạo, từng vị trí được sắp xếp theo hướng dẫn của thầy David, Cao Từ ghi nhớ và học thuộc rất nhanh. Có lẽ vị thần sáng thế kia nói là đúng, rằng bởi vì linh hồn của cô đã được gột rửa khai sáng, cho nên chẳng những không bị bụi trần che mờ trí tuệ, mà đầu óc càng trở nên minh mẫn hơn. Đời trước trí nhớ của cô chỉ ở mức bình thường, nhưng từ lúc trở thành Cao Từ, cô phát hiện trí nhớ của mình tốt lên rất nhiều.

Giống như những động tác vũ đạo mà thầy David dạy vừa nhanh vừa liên tục liên tục lại nhằng nhịt khó nhớ, còn phải di chuyển vị trí liên tục giữa các thành viên. Tuy rằng có một số động tác giống với ký ức thân thể này lưu lại, nhưng nếu là cô của trước kia, thế nào cũng phải mất cả tháng mới mong nhớ được thuần thục. Nhưng mà bây giờ, chỉ nhìn qua hai ba lần, cô liền nhớ như in từng động tác vũ đạo và từng vị trí mà bản thân mình cần phải di chuyển.

Chỉ là…

Nhớ thì nhớ rõ các động tác đấy, nhưng thân thể này lại vẫn chưa hoạt động theo sự điều khiển của Cao Từ.

Rõ ràng muốn thực hiện động tác đó, biết thao tác lúc nào nên nhanh, lúc nào nên chậm, theo nhịp theo điệu thế nào, nhưng tay và chân lại lóng ngóng không linh hoạt, không theo sự điều khiển của trí não.

Cứ luôn là chậm hơn hai ba nhịp, động tác không đúng tiêu chuẩn, không hợp yêu cầu. Thậm chí bởi vì một số động tác quá nhanh, tay chân không theo kịp điều khiển trí não mà tự va vào nhau, sau đó tự khiến mình té lăn trên sàn tập.

Mới ban đầu bị té, những người khác đều dùng ánh mắt lo lắng mà nhìn Cao Từ, thầy David còn tiến tới đỡ Cao Từ đứng lên, quan tâm hỏi thăm cô có bị thương không, có bị đau chỗ nào không.

Nhưng Cao Từ cứ liên tục không thực hiện vũ đạo tốt, cứ chốc lát lại va trúng các thành viên khác, chốt lát lại tự làm mình té lăn, khiến các thành viên khác bất mãn mặt lạnh liếc nhìn, mà thái độ của thầy David đã bắt đầu trở nên gay gắt.

Chưa kể tới, rõ ràng là thân thể con trai, nhưng lúc này Cao Từ mới phát hiện, sức lực của thân thể này là giống với thể lực đời trước của cô, yếu đuối y hệt con gái.

Trong các động tác vũ đạo của cô, có một động tác cô chống gối làm bệ đỡ cho Trịnh Thất đứng lên đùi, nhưng mà cô không thể chống đỡ được. Lần đầu Trịnh Thất mới đặt chân bước lên đùi cô, thì đùi cô lung lay rồi ngã gập chân xuống, khiến Trịnh Thất không đứng vững mà té sấp mặt về phía trước.

Trong khi đó các thành viên khác người ta làm vừa làm bệ đỡ vừa phải nâng người, mà vẫn làm rất tốt, còn cô…

Kết quả chỉ mới luyện tập trong chốc lát, Cao Từ đã té tới cả người bầm dập, còn làm Trịnh Thất bị ngã hai lần. Cuối cùng bị thầy David chỉ thẳng vào mặt mắng lên thành tiếng, những thành viên khác mặc dù không mở miệng nói cái gì, nhưng ánh mắt nhìn về phía cô nhiều hơn một chút nghi hoặc cùng bất mãn.

Chương mới >>>>>>>>